Nóng: Khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Bá Cường, Theo Tổ quốc 14:00 25/05/2019

Ngày 25/05, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền. Bà Hiền là mẹ ruột nữ sinh Cao Mỹ D. - nạn nhân giao gà bị sát hại gây rúng động dư luận thời gian gần đây.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Điện Biên vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Hiền (SN 1975, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. 

Đáng chú ý, Trần Thị Hiền là mẹ ruột của nữ sinh C.T.M.D (SN 1997, cùng trú xã Thanh Hưng), nạn nhân trong vụ án giết người, hiếp dâm, cướp tài sản chấn động dư luận thời gian gần đây. 

Nóng: Khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

Theo vị lãnh đạo Công an huyện Điện Biên, quá trình điều tra, cơ quan công an xác định bà Trần Thị Hiền là một mắt xích trong một đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh Điện Biên. 

Quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Hiền đã được cơ quan công an thực thi ngay trong ngày hôm nay (25/5). 

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, điều tra mở rộng vụ án.

Nóng: Khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên - Ảnh 2.

Bà Hiền và con gái - nạn nhân bị sát hại dã man khi đi giao gà ở Điện Biên.

Trước đó vào ngày 8/4, đại tá Tráng A Tủa thông tin trên báo Dân Việt cho biết, "Một số đối tượng khai nhận trước cơ quan công an được Vì Văn Toán thuê bắt giữ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. để tạo áp lực buộc mẹ nữ sinh phải trả một khoản tiền nợ. Đây mới là lời khai của một số đối tượng, còn Vì Văn Toán vẫn rất ngoan cố, khai nhỏ giọt và không chịu nhận mình là đối tượng cầm đầu, thuê Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng bắt giữ nữ sinh Cao Thị Mỹ D.".

Trước lời khai của các đối tượng, bà Hiền sau đó đã lên tiếng phủ nhận và khẳng định rằng không có chuyện gia đình nạn nhân quen biết và vay tiền của Vì Văn Toán cũng như nhóm đối tượng nói trên. 

"Tôi không liên quan gì đến nhóm của Toán và cũng không quen biết nhóm này từ trước nên làm gì có chuyện tôi vay tiền của Toán. Về việc tôi nợ nần, tôi phải nói rõ rằng tôi chỉ nợ một người bạn 200 nghìn đồng tiền viếng đám ma mới đây chứ không nợ 1 đồng xu nào của ai khác.

Tôi không buôn bán chất cấm hay chơi với nhóm nghiện đó. Ngoài số tiền 200 nghìn đồng đó, hiện tại tôi còn nợ ân tình của người dân sau khi sự việc đau lòng xảy ra với con gái tôi, những người đã đến thắp hương và chia buồn cùng gia đình, quan tâm, hỏi han chúng tôi", bà Hiền nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14