Sốc: Các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ sinh giao gà để xóa dấu vết sau khi phạm tội

T.Hạnh, Theo Tổ quốc 17:37 20/04/2019

Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên để xóa dấu vết. Đây là một trong những lý do khiến cơ quan điều tra phải khai quật thi thể nạn nhân để khám nghiệm lại, làm rõ các dấu hiệu nghi vấn.

Vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà dù đã xảy ra hơn 2 tháng qua, đã có 9 đối tượng liên quan bị bắt và khởi tố, tuy nhiên đến hiện tại vẫn chưa thể khép lại do còn nhiều tình tiết quan trọng chưa thể làm sáng tỏ.

Liên quan đến vụ án này, ngày hôm qua 19/4 tại phiên họp đánh giá việc thực hiện các kiến nghị của Ủy ban Tư pháp về nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và giải pháp trong thời gian tới, ĐBQH đã đặt ra việc tại sao lực lượng chức năng không triển khai các biện pháp pháp luật quy định để xác định có hay không hành vi xâm hại tình dục nữ sinh Duyên mà phải khai quật tử thi mới quyết định khởi tố bổ sung đối với tội danh này.

Sốc: Các đối tượng tắm rửa sạch cho nữ sinh giao gà để xóa dấu vết sau khi phạm tội - Ảnh 1.

Chân dung nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên

Trả lời về vấn đề này, theo thông tin trên báo Đất Việt, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết việc phải khai quật thi thể nạn nhân để khám nghiệm thêm, làm rõ chi tiết nạn nhân bị hiếp dâm là bởi 3 lý do: thứ nhất là không có nhân chứng, thứ hai là không có hiện trường, thứ ba là việc thu thập dấu vết về thân thể không đạt yêu cầu.

Cũng theo Đất Việt, sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch cho nạn nhân, do vậy khi khám nghiệm trên cơ thể nạn nhân không thu được dấu vết.

Sốc: Các đối tượng tắm rửa sạch cho nữ sinh giao gà để xóa dấu vết sau khi phạm tội - Ảnh 2.

Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh Trần Vương/Lao động.

Còn theo thông tin trên báo Lao động, đến thời điểm hiện tại công tác phá án vẫn còn khó khăn do các nghi can trong vụ việc không hề khai báo hoặc khai báo lòng vòng, không chính xác.

"Những kẻ phạm tội liên tục thay đổi lời khai hoặc khai báo lòng vòng. Kẻ chủ mưu lại giữ quyền im lặng, hoặc liên tục đưa ra thông tin không chính xác", báo Lao động thuật lại lời Thứ trưởng Vương.

Đến thời điểm hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng là: Vương Văn Hùng, SN 1984; Bùi Văn Công, SN 1975; Phạm Văn Nhiệm, SN 1976; Lường Văn Hùng, SN 1974; Lường Văn Lả, SN 1991; Phạm Văn Dũng; Cầm Văn Chương, SN 1974; Bùi Thị Kim Thu, SN 1975 và Vì Văn Toán, SN 1982 về hành vi: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ thêm đối tượng thứ 10 trong vụ án. Đó chính là Vì Thị Thu (SN 1982, trú tại đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), vợ của Vì Văn Toán. Thu bị bắt vì tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm