Sự thật thông tin bắt tạm giam Thiếu úy Công an chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết

Bá Cường, Theo Tổ quốc 10:08 08/05/2019

Theo thông tin đang được chia sẻ trên mạng xã hội, Công an tỉnh Điện Biên vừa bắt một Thiếu úy Công an là chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà chấn động chiều 30 tết, nguyên nhân là do trước đó người này đã hãm hiếp khiến nữ sinh có thai nên đã thuê nhóm sát thủ giết người bịt đầu mối.

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại vào chiều 30 Tết, sau nhiều tháng, hiện công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tích cực gỡ từng nút thắt, khai thác lời khai của 9 đối tượng đã bị bắt. Tuy nhiên, mới đây, mạng xã hội rộ lên tin đồn công an đã bắt tiếp nghi phạm thứ 10, là một thiếu úy công an, đối tượng này mới chính là chủ mưu đã thuê nhóm sát thủ kia hành sự.

Sự thật thông tin bắt tạm giam Thiếu úy Công an chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết - Ảnh 1.

Thông tin đăng tải trên mạng.

Theo thông tin đang được chia sẻ rầm rộ, cơ quan CSĐT vừa bắt giam một thiếu uý công an hình sự tỉnh Thái Nguyên tên N.H.A. để điều tra kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc, sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D.. Thông tin này còn có hình ảnh một người đàn ông mặc cảnh phục mang quân hàm thiếu uý. 

"Thiếu uý N.H.A. được cho là kẻ chủ mưu đã dựa vào chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ để mua chuộc và bao che cho Vì Văn Toán cùng với đồng bọn Công và Hùng và những tên nghiện ngập khác. Hiện CQĐT đang bắt tạm giam để thẩm vấn và điều tra thiếu uý N.H.A. những tội danh sau đây: Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ, sử dụng và tàng trữ vũ khí bất hợp pháp, tổ chức bắt cóc và giam giữ người trái pháp luật, hãm hiếp và chủ mưu trong việc bắt cóc và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên", nội dung đăng tải trên mạng xã hội. 

Sự thật thông tin bắt tạm giam Thiếu úy Công an chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết - Ảnh 2.

Hàng loạt group mạng xã hội cùng đăng tải thông tin.

Thông tin này cho rằng thiếu úy công an là người giúp Toán chạy án trong những lần vào tù ra tội, vì đó mà Toán mang ơn và làm theo bất cứ chỉ thị nào của viên thiếu uý công an này. 

"N.H.A. tình cờ gặp gỡ rồi quen biết nạn nhân Cao Mỹ D. một buổi tối sinh nhật của nàng ở nhà hàng vũ trường Karaoke tại Thái Nguyên, nơi nữ sinh đang học đại học. Trong một lần hẹn hò N.H.A. đã chuốc rượu rồi cưỡng hiếp và làm cho nữ sinh có bầu, rồi sau đó tính chuyện bỏ rơi cô ta để cưới một cô gái giàu có và xinh đẹp khác…

N.H.A lên kế hoạch và lập mưu cho Vì Văn Toán làm trung gian để thuê bọn Bùi Văn Công... bắt cóc Cao Mỹ D. nhằm sát hại và thủ tiêu nạn nhân, và ung dung tin tưởng rằng như vậy dù cho bọn Công, Hùng có bị bắt thì cũng không ai biết được hắn ta chính là kẻ chủ mưu…", nội dung đăng tải.

Sự thật thông tin bắt tạm giam Thiếu úy Công an chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết - Ảnh 3.

Hình ảnh cắt ghép một người mặc cảnh phục, xuất hiện gần nhà Bùi Văn Công (hiện trường vụ án).

Trước những thông tin gây xôn xao mạng xã hội, sáng 8/5, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên khẳng định thông tin trên hoàn toàn sai sự thật. Cơ quan điều tra không tạm giữ thiếu uý công an nào liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

Cũng trong sáng nay, đại diện công an tỉnh Thái Nguyên cũng đã phủ nhận thông tin thất thiệt này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm