Nóng: Binance bị kiện ra tòa

Thiên Minh, Theo Nhịp Sống Thị Trường 15:58 28/03/2023

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đệ đơn kiện sàn giao dịch tiền số Binance vì vi phạm các quy định giao dịch và quyền tài sản tương lai.

Nóng: Binance bị kiện ra tòa - Ảnh 1.

Binance từ lâu đã nằm trong tầm ngắm của các cơ quan giám sát Mỹ, với nhiều nghi ngờ về giao dịch chứng khoán trái phép hay hoạt động rửa tiền (Ảnh: Bloomberg)

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance Holdings cùng Giám đốc điều hành Changpeng Zhao, vừa bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) kiện ra tòa.

Ủy ban độc lập này có chức năng bảo vệ các nhà đầu tư Mỹ khỏi sự thao túng, lạm dụng và gian lận trong giao dịch thương mại.

Đơn kiện được được CFTC đệ trình lên tòa án liên bang ở Chicago ngày 27.3 (giờ Mỹ), cáo buộc Binance vi phạm các quy định về giao dịch và sản phẩm phái sinh.

CFTC cho biết Binance trốn tránh nghĩa vụ bằng cách không đăng ký đúng theo quy định với Ủy ban này.

Từ ít nhất là năm 2021, CFTC đã điều tra Binance về việc liệu sàn giao dịch này đã không ngăn chặn người dân Mỹ mua bán các sản phẩm phái sinh tiền điện tử.

Thông thường, các quy định của CFTC yêu cầu các sàn giao dịch phải đăng ký với cơ quan này nếu nền tảng cho phép người Mỹ giao dịch các sản phẩm như vậy.

CFTC là một trong số các cơ quan giám sát của Mỹ đang điều tra các hoạt động của Binance.

Theo Bloomberg, Cục Thuế (IRS) cũng như các công tố viên liên bang đã điều tra việc tuân thủ quy định chống rửa tiền của Binance.

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) cũng nghi ngờ Binance hỗ trợ người dùng giao dịch các loại chứng khoán không đăng ký.

Theo Bloomberg

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm