"Ảnh đế" Yoo Ah In dương tính với cần sa, vô tình bị phát hiện trong quá trình điều tra chất cấm propofol

Minh Hồng, Theo Thể Thao Văn Hóa 15:42 10/02/2023

Những thông tin mới trong vụ việc Yoo Ah In sử dụng chất cấm đã khiến công chúng sốc nặng.

Vụ việc tài tử Yoo Ah In bị điều tra vì dùng chất cấm đang là tâm điểm nóng tại Kbiz. Đến chiều ngày 10/2, Hankook Ilbo đã công bố tin độc quyền gây sốc: Kết quả kiểm tra nước tiểu của Yoo Ah In âm tính với propofol, nhưng lại dương tính với cần sa.

Chuyên gia nhận định rằng Yoo Ah In đã sử dụng cần sa trong thời gian gần đây, bởi chất tetrahydrocannabinol (THC) - thành phần chính của cần sa sẽ tồn tại trong nước tiểu của người dùng trong vòng 7-9 ngày. Các chuyên gia cũng cho biết thêm rất khó để phát hiện dấu vết của propofol bởi chất này sẽ đào thải khỏi cơ thể sau 3-4 ngày.

Ảnh đế Yoo Ah In dương tính với cần sa, vô tình bị phát hiện trong quá trình điều tra chất cấm propofol - Ảnh 2.

Yoo Ah In nhận kết quả dương tính với cần sa

Kết quả xét nghiệm mẫu tóc của Yoo Ah In sẽ có trong 10 ngày nữa. Trước đó, chính Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) đã yêu cầu cảnh sát điều tra Yoo Ah In từ tháng 11 năm ngoái, sau khi cơ quan này phát hiện nam diễn viên thường xuyên nhận đơn thuốc propofol tại nhiều bệnh viện khác nhau từ đầu năm 2021. Sau khi phân tích hệ thống quản lý tích hợp thông tin về chất cấm và thuốc hướng thần do bệnh viện kê đơn, bệnh nhân sử dụng, MFDS đã yêu cầu điều tra tổng cộng 51 cá nhân, trong đó có Yoo Ah In.

Trong trường hợp bị tuyên án vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy, Ảnh đế xứ Hàn phải đối mặt với mức phạt tù tới 5 năm hoặc phạt tiền tới 50 triệu won (933 triệu đồng). Hiện tại, Yoo Ah In đang bị cấm xuất cảnh để phục vụ điều tra.

Ảnh đế Yoo Ah In dương tính với cần sa, vô tình bị phát hiện trong quá trình điều tra chất cấm propofol - Ảnh 3.

Tài tử có nguy cơ ngồi tù 5 năm hoặc nộp phạt gần 1 tỷ đồng

Nguồn: Hankook Ilbo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm