Nối tiếp Quang Hải, Pau FC chia tay HLV trưởng

HÀ AN, Theo VTC News 16:59 05/06/2023

Không chỉ có Quang Hải, rất nhiều thành viên của Pau FC sẽ nói lời chia tay sau khi mùa giải 2022/2023 khép lại, trong đó có cả HLV trưởng Didier Tholot.

Pau FC được biết là đội bóng hiếm khi duy trì được sự ổn định về lực lượng qua các mùa giải. Với nguồn tài chính không quá dồi dào, họ gặp nhiều khó khăn trong việc giữ chân các cầu thủ tốt và tìm kiếm sự thay thế xứng đáng. Kết thúc mùa giải 2022/2023, nhiều thành viên của Pau FC có thể nói lời chia tay với đội bóng này, đáng chú ý nhất là trường hợp của HLV trưởng Didier Tholot.

Vị chiến lược gia 59 tuổi chia sẻ với báo chí Pháp: “Tôi cần thời gian để suy nghĩ, hiện giờ tôi đang rất mệt mỏi. Tôi đã thông báo với chủ tịch đội bóng rằng mình có thể dừng lại hoặc đến một CLB khác. Để lãnh đạo một đội bóng, tôi cần rất nhiều năng lượng. Tôi đã ở đây 3 năm rồi, chắc chắn phải có lý do để tôi nói ra điều đó.

Năm tới, cuộc chiến trụ hạng vẫn sẽ khó khăn. Bạn cần lập kế hoạch cho CLB. Điều đó càng ngày càng phức tạp với Pau FC”.

Nối tiếp Quang Hải, Pau FC chia tay HLV trưởng - Ảnh 1.

HLV Tholot và Quang Hải trong buổi họp báo đầu mùa giải 2022/2023.

Không chỉ có HLV trưởng Tholot, Pau FC cũng đã nói lời chia tay với nhiều cầu thủ. Đầu tiên là tiền vệ Nguyễn Quang Hải, người sẽ trở về thi đấu tại V-League vào tháng 6 này. Có thể coi đây là sự khởi đầu của một cuộc cải tổ đội hình của Pau FC.

Hai cầu thủ là Olliero, thủ môn Jerome Prior cũng đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với sẽ sớm tìm bến đỗ mới sau một thời gian dài không được thi đấu. Trang Sudouest nhận định, đây không phải là những trường hợp cuối cùng, sẽ có nhiều thay đổi trong mùa giải tới.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2022, Pau FC đã chia tay 15 cầu thủ và chiêu mộ số lượng cầu thủ tương tự để làm mới đội hình. Nhiều khả năng, đội bóng thuộc vùng Tây Nam nước Pháp sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới sau một năm thi đấu vô cùng chật vật và chỉ chắc chắn trụ hạng sau vòng đấu cuối cùng của Ligue 2 với 47 điểm, hơn nhóm xuống hạng 4 điểm.

Về trường hợp của Quang Hải, tiền vệ hàng đầu Việt Nam sẽ trở lại V-League thi đấu ngay trong tháng 6. Anh sẽ về nước và hội quân cùng đội tuyển quốc gia trong vài ngày tới, đồng thời hoàn tất thủ tục gia nhập đội bóng mới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm