Nỗi niềm của sinh viên mỗi kỳ quân sự: Đặc sản làn da cháy nắng bật tông hai màu rõ rệt

Lang Lang, Theo Helino 12:19 16/07/2019

Tuy da bị cháy nắng, ăn uống không quen,... nhưng theo nhiều bạn thì học kỳ quân sự luôn là ký ức khó quên của đời sinh viên.

Để có thể tốt nghiệp ra trường, sinh viên nào cũng phải trải qua một khoá quân sự hay giáo dục quốc phòng, thời gian trung bình tầm 1 tháng ở tại trường hoặc cơ sở quân sự.

Mặc dù là môn có số tiết hoạt động ngoài trời nhiều hơn trong phòng, nhưng đối với hầu hết sinh viên thì đây là một nỗi ám ảnh mà không ai muốn được trải nghiệm lần thứ hai.

Mới đây trên mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh nam sinh mới kết thúc khoá giáo dục quốc phòng khiến mọi người phải rùng mình, nhất là các bạn nữ tránh nắng như tránh tà. Bình thường chạy xe ra ngoài đường còn che chắn như ninja, nào kem chống nắng, nào khẩu trang mà còn lo da sẽ bị đen sạm đi. Đằng này khi đi học các sinh viên phải thực hành các động tác chiến đấu, chạy vũ trang,... chỉ với mỗi bộ đồ quân sự kèm chiếc nón tai bèo.

Nỗi niềm của sinh viên mỗi kỳ quân sự đi qua: Đặc sản làn da cháy nắng bật tông hai khung màu rõ rệt - Ảnh 1.

Nam sinh khoe hai màu da được tôi luyện bởi cái nắng quân trường. (Ảnh: Weibo Việt Nam)

Ngay sau khi đăng tải, một số bình luận cho rằng không ngờ học quân sự ở Trung Quốc cũng khắc nghiệt không kém sinh viên Việt Nam. Với hai tông màu cách biệt, nhiều người còn lầm anh chàng này đang choàng trên cổ cái gì nữa ấy chứ, đúng là nắng quân sự rèn luyện sự nam tính quá chuẩn.

Tuy nhiên bên cạnh đó không ít ý kiến cho rằng, đời sinh viên không quá lâu, học kỳ quân sự là món quà đặc biệt mà mọi người nên thử một lần, tuy có phần cực nhọc do phải vận động với cường độ cao, nhưng sau khi kết thúc có thể làm bạn cảm thấy nhớ nhung nơi này rất nhiều.

Thanh Thanh: "Nhìn hình này làm mị cảm thấy lúc mị đi quân sự còn sướng chán".

Alice Tee: "Hoà tan vào cái cửa phía sau luôn rồi".

Ân Quỳnh: "May trường tôi một năm chỉ hai lần phải tập quân sự, một lần nhiều là phải đi 3 hôm mà chỉ tập nửa ngày thôi".

Chanh Chanh: "Với tư cách người chuẩn bị đi quân sự một tháng tôi rất lấy làm quan ngại".

An Ans: "Bỗng dưng cảm thấy ngày trước mình đi quân sự mùa đông thật may mắn".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bố chồng dùng búa đánh con dâu và 2 cháu: “Ông C. có biểu hiện không bình thường”

    Khi chị D. vừa dọn cơm ra để cả nhà chuẩn bị ăn thì ông C. chê canh không ngon. Sau vài tiếng cãi vã, ông C. lấy chiếc búa đinh đánh nhiều nhát vào đầu chị D.
  • Đọc thêm