Đã mắt trước những màn xếp chữ tập thể đỉnh cao của sinh viên học quân sự

A Mei, Theo Helino 10:46 02/01/2019

Được biết, đây là những màn xếp chữ được luyện tập trong các kỳ học quân sự của sinh viên Trung Quốc.

Học quân sự là một trong những học phần mà các sinh viên phải hoàn thành ở trường đại học. Chưa đi thì thôi, chứ sau khi trải qua rồi thì hầu như ai cũng phải thừa nhận học quân sự là quãng thời gian tuyệt vời nhất của 4 năm sinh viên. Chưa bao giờ mọi người trong khóa, trong trường gắn kết và thân thiết với nhau đến vậy. Cùng ăn, cùng ở, cùng tập, cùng nhau quậy phá đủ trò, cùng chịu phạt và cùng san sẻ vô vàn những kỷ niệm.

Và điều đó không chỉ đúng với sinh viên Việt Nam mà còn cả với sinh viên Trung Quốc, bởi họ cũng có kỳ quân sự tròn đúng 1 tháng khi bước chân vào đại học. Trong quãng thời gian này, sinh viên Trung Quốc không chỉ được học những kỹ năng quân sự, mà còn có một truyền thống rất hay ho, đó là luyện tập những màn xếp chữ tập thể đều tăm tắp và vô cùng đẹp mắt để luyện khả năng phối hợp với đồng đội.

Màn biểu diễn đếm ngược và xếp chữ tên trường

Để cho ra được những màn xếp chữ đều tăm tắp như trên, các bạn sinh viên Trung Quốc phải luyện tập từ những ngày đầu tiên cho đến khi kết thúc khoá quân sự dưới sự chỉ huy nghiêm khắc của các thầy dạy quân sự. Thông thường, các bạn sẽ được xếp chữ tên trường mình, hoặc các câu khẩu hiệu về kỷ luật và đạo đức. Tuy lúc tập luyện thì vất vả nhưng đến lúc biểu diễn thành công thì quả là vô cùng hoành tráng và đẹp mắt, rất xứng đáng với công sức được bỏ ra. Rất nhiều bạn sinh viên Trung Quốc cũng từng bày tỏ màn xếp chữ này là thứ bản thân mong đợi nhất khi bước vào khoá học quân sự thời là sinh viên năm nhất.

Xếp chữ các câu khẩu hiệu

Hãy cùng chiêm ngưỡng thêm những màn xếp chữ tập thể vô cùng quy củ và hoàn hảo của các bạn sinh viên nước bạn nhé!

Câu khẩu hiệu đạo đức lương y của các bạn sinh viên trường Y

Có ai nhận ra trò chơi xếp hình quen thuộc mà chúng ta thường chơi trên máy tính hồi nhỏ không?

Màn biểu diễn điệu nghệ của trường đại học Khoa học và Công nghệ Quý Lâm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: drama hậu ly hôn Vinh Râu - Lương Minh Trang diễn ra căng đét, Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân

    Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân Drama hậu ly hôn của Vinh Râu và Lương Minh Trang liên tục xảy ra những diễn biến mới thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
  • Đọc thêm