Nỗi nhục nhất mỗi mùa thi: Khoanh 1 đáp án, xoá đi chọn đáp án khác thì câu trả lời đúng là... cái đầu tiên mình chọn!

Vân Trang, Theo Helino 17:54 21/12/2019

Thầy cô ngày nay rất nhiều mưu mẹo nên không hề dễ dàng cho tụi học trò khoanh bừa được điểm cao. Vậy nên khoanh cũng phải có nghệ thuật và tính toán nha cả nhà!

Khi làm bài trắc nghiệm, học sinh thường được khuyên câu nào không biết làm thì khoanh bừa để ăn may được câu nào hay câu đấy. Nếu không biết làm thì xác suất đúng vẫn lên đến 25% nên học sinh tha hồ chọn đáp án mà lựa. Nhưng thực tế thì khoanh cũng phải có nghệ thuật vì giáo viên ngày nay có rất nhiều mưu mẹo, thậm chí còn bày ra hẳn 1 cửa tử cho cô cậu nào lười biếng chọn cách khoanh bừa một đáp án.

Dù chưa được kiểm chứng nhưng học trò thường truyền tai nhau một số mẹo khoanh bừa bài kiểm tra như không biết gì cứ chọn đáp án C, câu nào dài nhất thì khoanh, số nào có nhiều chữ số giống với đề bài nhất thì chọn hay cứ thi nhau khoanh câu nào đọc thuận miệng nhất... Với cách này thì qua nhiều đời học sinh vẫn có thể trót lọt nhưng thỉnh thoảng vẫn có những pha "méo mặt" vì đã áp dụng phương pháp rồi mà vẫn khoanh đáp án sai trật lất.

Phì cười trước muôn vàn lý do học trò khoanh đâu cũng truợt: Khoanh liên tiếp 1 đáp án, đang làm đúng thì nghe con cùng bàn xúi dại - Ảnh 1.

Dù chưa được chứng minh nhưng cô cậu học trò nào cũng kháo nhau truyền thuyết: "Nếu không biết làm thì cứ khoanh đáp án C".

Phì cười trước muôn vàn lý do học trò khoanh đâu cũng truợt: Khoanh liên tiếp 1 đáp án, đang làm đúng thì nghe con cùng bàn xúi dại - Ảnh 2.

Đang làm đúng thì tự nhiên nghe con cùng bàn xúi dại.

Phì cười trước muôn vàn lý do học trò khoanh đâu cũng truợt: Khoanh liên tiếp 1 đáp án, đang làm đúng thì nghe con cùng bàn xúi dại - Ảnh 3.

Đến cô giáo cũng phải bó tay!

Phì cười trước muôn vàn lý do học trò khoanh đâu cũng truợt: Khoanh liên tiếp 1 đáp án, đang làm đúng thì nghe con cùng bàn xúi dại - Ảnh 4.

Mong em đừng nhận là học trò của tôi!

Phì cười trước muôn vàn lý do học trò khoanh đâu cũng truợt: Khoanh liên tiếp 1 đáp án, đang làm đúng thì nghe con cùng bàn xúi dại - Ảnh 5.

"Bàn tay vàng" trong làng khoanh đâu cũng trượt. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Ngay sau khi những hình ảnh được đăng tải đã thu về rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều người cũng không ngần ngại chia sẻ kỉ niệm thời đi học đau thương thế này và công nhận giờ thầy cô rất quái chiêu nên sĩ tử hãy cố gắng giảm bớt số câu khoanh lại hoặc khoanh cũng phải có cơ sở khoanh, đừng khoanh theo cảm tính nếu không đến ngày nhận điểm lại hối hận không kịp.

"Kinh nghiệm thi trắc nghiệm là câu nào dài nhất, đọc thuận miệng nhất, đáp án gần đúng với đề bài... cứ thế mà khoanh đại", bạn A.P bình luận.

"Thầy cô bây giờ cũng nhiều mưu mẹo như học sinh, không dễ để khoanh bừa đạt điểm cao đâu", bạn V.A bình luận.

"Đau nhất là khoanh đúng rồi mà lỡ nghe đứa bên cạnh xúi dại nên lại khoanh theo ý nó. Không có chính kiến nên điểm luôn thấp vậy đó", bạn T.G chia sẻ.

"Đi thi chắc phải lên chùa cầu may mới mong khoanh đâu trúng đó được", bạn N.A chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm