Học theo bí kíp trắc nghiệm của dân mạng, nam sinh hí hửng khoanh bừa ai ngờ kết quả sai trật lất

Vân Trang, Theo Helino 10:51 14/11/2019

Học sinh thường truyền tai nhau khi trắc nghiệm câu nào không biết khoanh C, chọn câu dài nhất, câu thuận miệng nhất... Nhưng đôi khi bí kíp có thể khiến học trò khóc thét vì kết quả chẳng đúng câu nào!

Khi làm bài trắc nghiệm, học sinh thường được khuyên câu nào không biết thì khoanh bừa để ăn may được câu nào hay câu đấy. Nếu không biết làm thì xác suất đúng vẫn lên đến 25% nên học sinh tha hồ chọn đáp án mà lựa. Dẫu biết khoanh bừa thì cũng có trật có trúng nhưng thật ra khoanh cũng phải có nghệ thuật! Nhiều học trò cứ thế khoanh lụi lung tung khiến kết quả trúng rất ít câu, thậm chí không trúng nên đôi lúc có thể dẫn đến tình cảnh dở khóc dở cười như cậu bạn dưới đây.

Bài kiểm tra hoàn toàn bình thường cho đến khi cậu bạn nhận được kết quả, hàng chục câu khoanh bừa không đúng câu nào! Không hiểu nghe ai nói "không biết thì cứ khoanh full C" nên nam sinh khoanh tất đáp án C nhưng ai ngờ đề lại về toàn A, B. Đúng là số nhọ, đã cố vớt vát thêm điểm nhưng ai ngờ xui xẻo đến mức không trúng câu nào hết. Đến nước này nam sinh cũng chỉ biết khóc thét tại trận thôi.

Học theo bí kíp trắc nghiệm của dân mạng, nam sinh hí hửng khoanh bừa ai ngờ kết quả sai trật lất - Ảnh 1.

Không hiểu nghe ai mà nam sinh khoanh tất đáp án C khiến bài kiểm tra sai trật lất, không đúng câu nào. (Ảnh: Nguyễn Ngọc Phương Dung)

Thực tế, giáo viên ngày này cũng "thủ sẵn" nhiều mẹo để đối phó với tụi học trò nên ít thầy cô nào sẽ cho một loạt đáp án C như này. Ngay cả kỳ thi Đại học cũng sẽ có một cửa tử cho thí sinh nào lỡ dại khoanh tất một đáp án. Vậy nên muốn khoanh bừa thành công cũng cần có "nghệ thuật". Một cách hay dùng nhất là dựa trên việc các phương án đúng A, B,C, D thường phân bố tương đối đều nên ta có thể thống kê sơ lược số lượng các đáp án chắc chắn đã chọn rồi chọn các câu còn lại theo đáp án chọn ít nhất. Hoặc là giải lại bài toán, loại trừ dần các phương án để gia tăng xác suất cao nhất.

Ngay sau khi hình ảnh được chia sẻ đã nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều người còn phong cho cậu bạn là "bàn tay vàng trong làng khoanh lụi" và khuyên lần sau kiểm tra nên đi giải xui để gia tăng tỷ lệ thành công khoanh bừa.

"Chủ thớt lại nghe dân mạng truyền tai nhau cứ không biết thì khoanh bừa C rồi", bạn T.C chia sẻ.

"Có những hôm lười học để thử độ may mắn của mình, tưởng thế nào khoanh 4 sai 5", bạn T.L bình luận.

"Kinh nghiệm thi trắc nghiệm là câu nào dài nhất, đọc thuận miệng nhất, đáp án gần đúng với đề bài... cứ thế mà khoanh đại", bạn A.P bình luận.

Học theo bí kíp trắc nghiệm của dân mạng, nam sinh hí hửng khoanh bừa ai ngờ kết quả sai trật lất - Ảnh 2.

(Ảnh: Bảo Trân)

Học theo bí kíp trắc nghiệm của dân mạng, nam sinh hí hửng khoanh bừa ai ngờ kết quả sai trật lất - Ảnh 3.

(Ảnh: Lan Hoàng)

Học theo bí kíp trắc nghiệm của dân mạng, nam sinh hí hửng khoanh bừa ai ngờ kết quả sai trật lất - Ảnh 4.

(Ảnh: Hồng Nhã Trần)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm