Thầy giáo thu về 50.000 nghìn like nhờ lời phê bá đạo trong giờ kiểm tra Địa, thách đố học trò nào còn dám chém gió bừa bãi

Vân Trang, Theo Helino 16:19 11/11/2019

Lời phê hài hước trong giờ kiểm tra Địa khiến dân mạng được dịp bái phục trước độ xì - tin của thầy giáo một trường cấp ba Đà Nẵng.

Một trong những môn học thuộc ác mộng nhất thời đi học có lẽ là môn Địa lý khi có quá nhiều con số và kiến thức, mỗi địa hình lại có một kiểu khí hậu, tự nhiên khác nhau... Nhưng đây cũng là môn nhiều tính thực tiễn giúp học sinh hiểu hơn về nơi mình đang sống hay thậm chí giải thích các hiện tượng tự nhiên siêu khó hiểu như nguyên nhân tạo ra nguyệt thực, lốc xoáy...

Đối với học sinh không chuyên, làm trắc nghiệm còn dễ thở vì tra được Atlat nhưng đến tự luận thì đành bó tay. Nào là cách hình thành các dòng đối lưu, hướng gió thay đổi như nào, nguyệt thực nguyên nhân ra sao... cũng đủ khiến nhiều người đau đầu. Lường trước được cảnh "bó tay chịu trận" của học sinh, thầy giáo đã ghi ngay lời phê dễ thương: "Học địa lý, nếu có chém gió thì cũng phải ra được hướng gió".

Thầy giáo thu về 50.000 nghìn like nhờ lời phê bá đạo trong giờ kiểm tra Địa, thách đố học trò nào còn dám chém gió bừa bãi - Ảnh 1.

(Ảnh: Minh Châu/ Group Trường Người Ta)

Được biết đây là bài kiểm tra môn Địa khối 10 của trường THPT Năng Khiếu (Đà Nẵng). Đề dài, câu tự luận lại siêu khó nhưng nhiều học sinh không khỏi phì cười trước lời phê bá đạo của giáo viên. Thôi thì, học trò đành kháo nhau nếu không biết làm thì đành bó tay, còn dám đánh liều chém gió thì cũng phải ra được hướng gió như thầy giáo yêu cầu.

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải đã thu về gần 50.000 lượt yêu thích trên một group học đường nổi tiếng.

"Đông Tây Nam Bắc còn không phân biệt được nói gì đến hướng gió chém cho thầy", bạn A.H hài hước bình luận.

"Sợ chém ra hướng gió mạnh quá thầy bị cảm lạnh lại trách học sinh", bạn T.H bình luận.

"Chém được ở đâu không quan trọng, quan trọng là bạn đang đứng ở khu khí áp cao", bạn H.T chia sẻ.

"Học Vật Lý, có chém cũng phải ra được vận tốc gió. Học Văn, chém gió cũng có tinh nghệ thuật của nó", bạn T.N bình luận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm