Chấm nhầm cho học sinh từ 6.5 xuống còn 2 điểm, cô giáo dạy Sử phê ngay một câu cực đáng yêu khiến học trò bỏ qua hết lỗi lầm

Nguyên Hằng, Theo Helino 13:07 09/10/2019

Không phải cứ là giáo viên thì lúc nào cũng đúng, có rất nhiều trường hợp các thầy cô giáo vẫn thường hay lẫn lộn trong việc chấm điểm vì quá nhiều đề.

Mới đây trên một nhóm lớn về trường học, một bài viết kèm bức ảnh chụp lại một góc của tờ kiểm tra môn lịch sử bất ngờ gây sự chú ý chỉ vì lời phê hết sức dễ thương của cô giáo sau màn chấm nhầm điểm cho học sinh.  

Được biết ban đầu bài kiểm tra của em học sinh này cô chấm 2 điểm với lời phê là "Sai 16 câu/ 20 câu, quá sức tưởng tượng của cô". Thế nhưng sau khi kiểm tra lại, giáo viên mới phát hiện là mình chấm không đúng đề, thực tế em học sinh này cũng không đến nỗi làm kém tới vậy. Như kết quả cuối cùng được chính cô giáo sửa lại, điểm của bài kiểm tra là 6,5 và để bày tỏ lời xin lỗi của bản thân với học sinh vì sự nhầm lẫn trên, cô giáo còn dí dỏm viết "hihi, nhầm đề, sorry".

Chấm nhầm cho học sinh từ 6.5 xuống còn 2 điểm, cô giáo dạy Sử phê ngay một câu cực đáng yêu khiến học trò bỏ qua hết lỗi lầm - Ảnh 1.

Tờ bài kiểm tra với lời phê hài hước của cô giáo sau khi chấm lộn đề (Ảnh: Cẩm Tú/Trường người ta)

Sau khi được đăng tải ít giờ, bài viết nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của nhiều cư dân mạng. Thậm chí ngay dưới phần bình luận bức hình, ai nấy cũng đều dành lời khen có cánh cho giáo viên, "sao cô đáng yêu thế", "cô dễ thương vậy em tha thứ cho cô rồi đó". Sự hài hước của cô giáo có lẽ vượt qua sức tưởng tượng của không ít người, bởi trong thực tế giáo viên luôn được biết đến với hình tượng hết sức nghiêm khắc.

Bên cạnh đó, rất nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh việc chấm nhầm điểm của các thầy cô giáo khác được các bạn học sinh chia sẻ thêm. Tương tự như trường hợp trên, tài khoản Đ.T.Đ có viết: "Bữa mình cũng vậy được có 2 điểm xong rồi chấm lại được 8 điểm luôn mà." Còn bạn Nguyễn Thị Thu Ngân tâm sự: "Nhớ lúc lớp 10 thi anh văn đề sở, kì 1 hay kì 2 gì đó, chả hiểu sao chấm bài của mình 1,5 điểm, cũng may nhờ ghi đáp án lên bảng mình mới biết được 6 điểm."

Thật ra việc ra đề quá nhiều rồi giáo viên chấm nhầm đề cũng vẫn thường xuyên xảy ra. Có thể rơi vào trường hợp này chả ai mong muốn, bởi trong cuộc sống ngay cả "trứng vịt còn có thể lộn" chứ huống chi là việc chấm điểm cho học sinh. Phần quan trọng ở đây là giáo viên và các em học sinh có thể nhanh chóng cùng nhau tìm ra sự nhầm lẫn để không ai phải chịu thiệt.

Chấm nhầm cho học sinh từ 6.5 xuống còn 2 điểm, cô giáo dạy Sử phê ngay một câu cực đáng yêu khiến học trò bỏ qua hết lỗi lầm - Ảnh 2.

Một tờ đề kiểm tra hóa khác được các bạn học sinh chia sẻ với lí do thầy chấm nhầm đề

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Lập rào chắn, cách ly y tế tạm thời chung cư The Legacy sau ca dương tính với SARS-CoV-2

    Ngay sau khi có thông tin ca dương tính mới với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã lập rào chắn cách ly y tế với tòa nhà chung cư The Legacy, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Đọc thêm