Xuất hiện dòng chữ lạ trong đề thi khiến học sinh đồng loạt kêu lên: “Thôi mất đề rồi, học hành gì tầm này nữa!”

Vân Trang, Theo Helino 09:06 09/10/2019

Có được người giáo viên vui tính như này là mong ước của biết bao học sinh.

Ai cũng công nhận các thầy cô ngày nay ngày càng vui tính và bắt trend nhanh. Nhiều người không ngần ngại thêm câu nói hài hước vào đề như một món quà tinh thần nho nhỏ cho học trò. Những câu kiểu "SHáng, Say, Chiều, Xỉn, Ồ, Zé", "nghỉ một chút… xả xì-tréz…", "Thí sinh được sử dụng Bảng tuần hoàn hóa học, được phép hỏi giảm thị. Trả lời hay không là tùy giám thị" là những hành động tuy nhỏ nhưng đã khiến hội học trò phải rần rần vì có người giáo viên quá đáng yêu.

Như trường hợp trong đề Toán này là ví dụ điển hình. Trong tờ đề tổng hợp câu hỏi các năm bỗng xuất hiện một câu không có đề bài, chỉ ghi vỏn vẹn dòng chữ: "Mất đề rồi haha!". Đang học căng Toán căng não nên đọc đến đây không ít học sinh phì cười, không biết thầy giáo mất đề thật hay muốn troll nhẹ học sinh đây.

Xuất hiện dòng chữ lạ trong đề thi khiến học sinh đồng loạt muốn bỏ học: “Thôi mất đề rồi, học hành gì tầm này nữa!” - Ảnh 1.

(Ảnh: Nguyễn Thị Bích/ Group Trường Người Ta)

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận lời khen có cánh cho người giáo viên ra đề bài này.

"Của mình cũng có câu y chang này, trong đề của thầy Nguyễn Bảo Vương nhé", bạn D.L bình luận.

"Câu 15, chỉ luôn cách làm cho mấy bạn không biết. Lượng luên hợp, nhân tử chung, khử mẫu, đạo hàm, xét tính đồng – nghịch biến, vẽ đồ thị… xong xuôi, mất đề, bỏ học", bạn T.V chia sẻ.

"Giải trí sau những giờ luyện đề căng thẳng thôi mà", bạn Đ.H bình luận.

"Thầy giáo dạy Toán của mình cũng dễ tính lắm, chắc giáo viên dạy Toán trường nào cũng vui tính và dễ thương như này nhỉ", bạn V.A chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Ngọc Trinh tiếp bước Chi Pu cầm mic lên làm ca sĩ, Sơn Tùng thẳng tay xóa 1 bức ảnh chụp cùng Hải Tú trên Instagram?

    Chuyện đam mê ca hát của Ngọc Trinh thì ai cũng biết nhưng với quyết định chính thức lấn sân ca hát thì hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
  • Đọc thêm