Dân mạng phát sốt trước cục xà bông dành cho dân chuyên các môn, dùng đến đâu kiến thức ngấm vào người đến đấy

Vân Trang, Theo Helino 08:16 09/10/2019

Những cục xà bông nhiều màu sắc với những dòng chữ thiết kế đậm mùi thả thính dành cho học sinh chuyên nhận được nhiều sự thích thú từ cộng đồng mạng.

Học sinh thời nay luôn đổi mới ý tưởng liên tục, qua các năm mức độ đầu tư và sáng tạo của các bạn cũng tăng dần theo năm tháng. Nhờ vậy, những ý tưởng từ thiện không chỉ đơn thuần là bán sách vở, quần áo… mà học trò còn tự tạo những sản phẩm với content đậm chất tuổi học sinh khiến dân tình thi nhau đi mua vì quá sức độc đáo và dễ thương.

Hoạt động mới đây của các bạn học sinh THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái) là ví dụ điển hình. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập trường, câu lạc bộ tổ chức sự kiện CYB CORE đã lên kế hoạch bán xà bông gây quỹ từ thiện. Xà bông ngay lập tức cháy hàng vì mỗi cục lại mang mùi đặc trưng của dân chuyên như chuyên Toán "mùi của thương vô cùng", chuyên Lý "mùi của điện trở", chuyên Văn "mùi của cảm hứng lãng mạn"…

Những cục xà bông nhiều màu sắc gây sốt vì quá sức sáng tạo và bắt trend. (Ảnh: CBY CORE)

Mỗi loại xà bông lại có một dòng thả thính đậm chất khối chuyên. Những câu tỏ tình rất bắt tai và hợp trend như: "Anh muốn SAT gần em/ Vì không IELTS anh", "Trái tim anh gồm nhiều "kinh vĩ tuyến"/ Vô tình gặp đã lạc vào lịch sử đời em", "Gen anh vốn dĩ bình thường/ Nhưng liền đột biến trong trường mắt em", "Code blocks, Pascal anh không ngại/ Vì tất cả khờ dại là lúc anh giải mã được em"… Đặc biệt còn có riêng một loại cho người ham học có mùi của sự cố gắng "Đừng chỉ trách bản thân kém cỏi/ Vì đến cá còn biết mở mang".

Liên hệ với CLB, bạn Xuân Lộc chia sẻ: "Ban nội dung chúng mình đã đề ra ý tưởng để nói lên nổi bật của từng khối chuyên. Lợi nhuận từ việc bán bánh xà phòng và các ẩn phẩm khác sẽ phục vụ mục đích từ thiện của địa phương. Hiện tại, chúng mình đã bán hết 300 bánh dự kiến và đang tiếp tục nhập thêm 1000 bánh do số lượng đơn đặt hàng từ các bạn học sinh ngày càng tăng. Không chỉ các bạn khối chuyên mà rất nhiều học sinh trường khác cũng thích thú với các cục xà phòng này".

Được biết, CLB sẽ lên ý tưởng, thiết kế nội dung rồi đặt hàng cục xà bông ở công ty chuyên sản xuất thành phần hữu cơ. Các cục xà bông nhiều màu sắc này sẽ được bán từ ngày 8/10 đến hết ngày 12 - 13/10 tại hội trại trường.

Không chí cho dân chuyên, CLB còn thiết kế xà bông dành riêng cho dân chăm học với mùi của sự cố gắng cùng lời nhắn nhủ: "Đừng chỉ trách bản thân kém cỏi/ Vì đến cá còn biết mở mang".

Dân mạng phát sốt trước cục xà bông nhiều màu sắc, đặc biệt dòng chữ tỏ tình muối mặn đọc chữ nào nhận ra ngay học sinh chuyên đó - Ảnh 3.

Đơn đặt hàng đã lên đến con số hàng nghìn. (Ảnh: CBY CORE)

Sau khi bài đăng được đăng tải đã nhận được rất nhiều bình luận khen ngợi và không ít đơn đặt hàng từ cộng đồng mạng.

"Có xà bông nào dành riêng cho mấy đứa dốt toàn tập như mình không?", bạn T.P hài hước bình luận.

"Content đỉnh quá, xà bông này bán ở đâu cho mình order cái để khi tắm ngập tràn sự thông minh", bạn T.P chia sẻ.

"Mình đặt làm xà bông toán cao cấp, triết học, kinh tế vi mô, giáo dục thể chất… thêm nhé bạn", sinh viên ám ảnh các môn đại cương bình luận.

"Chuyên Hóa: Glocuzo phản ứng tráng gương/ Nhìn vào đó anh sẽ thấy em thương, chuyên Toán: Vec-tơ chỉ có một chiều/ Em đây chuyên Toán chỉ yêu một người", bạn M.L chia sẻ một vài gợi ý khác.

Số tiền bán xà bông sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện địa phương,

Có học sinh nào lại không thích thú với những cục xà bông nhiều màu sắc lại cực sáng tạo này!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm