Thi trắc nghiệm đánh câu nào sai câu đó, học sinh này gặp một lỗi mà ai cũng mắc phải thời đi học

Lang Lang, Theo Helino 09:04 15/06/2019

Nhìn vào các bài thi trắc nghiệm này mọi người cảm giác cứ như thí sinh đang né đáp án chứ không phải cố chọn đáp án đúng.

Nhiều học sinh thường có suy nghĩ thi trắc nghiệm sẽ thoải mái hơn thi tự luận, vì đôi khi quên học câu đó thì mình vẫn còn cơ may chọn vào ô đáp án đúng. Thậm chí nhiều bạn còn lên mạng tìm hiểu các thủ thuật khoanh lụi, cách đánh trắc nghiệm có cơ may ăn điểm cao nhất.

Nhưng mà mỗi bài thi trắc nghiệm toàn tầm vài chục câu, có nội dung bao quát kiến thức khá rộng, đáp án lại hao hao với nhau khiến nhiều học sinh bối rối. Thành ra cho dù có áp dụng chiêu nào mà hổng kiến thức thì cũng không có may mắn nào gõ cửa.

Như mới đây trong group Trường người ta, một số thành viên đã chia sẻ bài thi của mình khiến cư dân mạng bật cười vì độ may mắn quá thấp, đánh câu nào sai ngay câu đó. Cảm giác cứ như cả thế giới đang chống lại mình trong bài thi trắc nghiệm này. Có vẻ như lỗi mà học sinh này mắc phải chính là lỗi ai cũng gặp thời học sinh mỗi khi làm bài thi trắc nghiệm: Cứ băn khoăn chọn A hay B, trong đầu chọn A nhưng cuối cùng lại đánh dấu đáp án B và kết quả là sai. Hoặc nhiều bạn cứ nghe theo mẹo trên mạng, chọn đáp án dài nhất, chọn toàn C và tất nhiên là sai nốt. Thầy cô giờ lắm "mẹo" lắm, không dễ qua mặt đâu.

Thi trắc nghiệm đánh câu nào sai câu đó, học sinh này gặp một lỗi mà ai cũng mắc phải thời đi học - Ảnh 1.

Ảnh: Tuyết Ha

Thi trắc nghiệm đánh câu nào sai câu đó, học sinh này gặp một lỗi mà ai cũng mắc phải thời đi học - Ảnh 2.

Ảnh: Huỳnh Ngọc Tường Vy

Thi trắc nghiệm đánh câu nào sai câu đó, học sinh này gặp một lỗi mà ai cũng mắc phải thời đi học - Ảnh 3.

Ảnh: Trung Nguyên

Đều là học sinh nên mọi người đều đồng cảm trước tình trạng này, các bài đăng đều thu hút hàng chục ngàn tương tác của cư dân mạng. Trong số bình luận có nhiều người đều lên tiếng các bạn này nên nhận cúp bàn tay vàng trong làng đánh lụi, hay có ý kiến cho rằng các bạn nên đi giải xui để tăng thêm độ may mắn trong bài thi trắc nghiệm lần sau.

Hoàng Hải: "Trường mình lúc trước có ông kia lụi 64 câu trật đủ 64 câu".

Bùi Kim Phụng: "Đâu đó xuất hiện hình bóng của mình".

Đặng Thảo Linh: "Có những hôm lười học để thử độ may mắn của mình, tưởng thế nào khoanh bừa 4 câu sai 5".

Keep Calm: "Bàn tay vàng trong làng khoanh trượt".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khả Ngân tiếp tục phải truyền nước vì sức khoẻ chưa ổn định, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!

    Dù chẳng hoạt động gì và có vỏn vẹn 3 clip, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!
  • Đọc thêm