Nirvana thắng vụ kiện "album có nội dung khiêu dâm trẻ em"

Hà Linh (Theo People), Theo VTV 13:10 06/09/2022

Em bé trên bìa album "Nevermind" của Nirvana đã khởi kiện ban nhạc 2 lần với cáo buộc bóc lột tình dục trẻ em.

Cuối tuần qua, thẩm phán quận Fernando Olguin của Mỹ đã bác bỏ đơn kiện cáo buộc của Spencer Elden - em bé khỏa thân xuất hiện trên bìa album "Nevermind". Người đàn ông này đã khởi kiện 2 lần đối với Nirvana cùng cáo buộc cho rằng ban nhạc đã sử dụng hình ảnh mà không có sự đồng ý của anh, đồng thời cho rằng việc sử dụng hình ảnh em bé khỏa thân chính là lạm dụng trẻ em.

Tuy nhiên, thẩm phán đã đưa ra phán quyết cuối cùng và chiến thắng thuộc về Nirvana. Nguyên nhân là do Spencer Elden đã vượt quá thời gian cho phép để nộp đơn kiện.

"Ông Elden đã không nộp khiếu nại trong vòng 10 năm kể từ sau khi phát hiện ra vi phạm, do đó tòa án kết luận rằng đơn kiện của anh ta không đủ điều kiện", tờ Rolling Stone báo cáo lại.

Ngay sau khi có phán quyết, luật sư của Nirvana đã bày tỏ sự hài lòng, đồng thời tuyên bố rằng đây là một "kết luận công bằng". Trong khi đó, đại diện của Spencer Elden khẳng định anh sẽ còn tiếp tục kháng cáo cho đến khi được tòa án dàn xếp ổn thỏa.

Trước khi bị bác bỏ đơn kiện, người đàn ông này đã yêu cầu được bồi thường thiệt hại 150.000 USD Mỹ từ mỗi bị cáo trong số 15 bị cáo có tên trong vụ kiện, bao gồm nhiếp ảnh gia Kirk Weddle, vợ cũ của ca sĩ quá cố Kurt Cobain là Courtney Love, người quản lý tài sản của anh và các thành viên ban nhạc Dave Grohl và Krist Noveselic.

Đơn kiện của anh ghi rõ rằng ban nhạc Nirvana và hãng đĩa Geffen đã "cố ý tìm cách trưng bày hình ảnh Elden khỏa thân và khai thác hình ảnh để thu lợi thương mại". Trước đó, Spencer Elden cũng khẳng định anh đã phải "chịu thiệt hại suốt đời" khi hình ảnh khỏa thân của anh (4 tháng tuổi) xuất hiện tràn lan khắp nơi.

Mặc dù phán quyết cuối cùng tuyên bố Nirvana thắng kiện nhưng Elden khẳng định sẽ tiếp tục kháng cáo. Điều này đồng nghĩa với việc vụ kiện vẫn chưa đi đến hồi kết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm