"Niềng răng mất nọng là có thật": Cô gái trẻ này là minh chứng rõ ràng!

Tuấn Minh, Theo Phụ nữ số 07:51 26/03/2024

Nếu chị em còn đang chần chừ niềng răng thì hãy xem những hình ảnh tuyệt vời của cô gái này!

Cô gái trẻ khẳng định "niềng răng mất nọng là có thật" dù chưa tháo niềng

Minh Huyền (22 tuổi, làm việc tại Hà Nội) chia sẻ, răng cô bị khấp khểnh, đặc biệt có 2 răng khểnh nhìn không được "duyên" cho lắm, khiến cô bị tự ti khi cười ngay từ những tháng ngày học cấp 2.

Lên đại học, Huyền càng nhận thấy ngoại hình là yếu tố quan trọng, để trở nên tự tin hơn và là bệ phóng cho sự thành công trong tương lai, cô quyết định đi niềng răng.

Minh Huyền khẳng định "niềng răng mất nọng là có thật" dù chưa tháo niềng trong hiện tại. (Ảnh: NVCC)

"Thực sự ban đầu mình cũng khá phân vân vì niềng răng thành công cũng mất một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, sau khi cân đo đong đếm những được mất về sau này, mình lấy hết dũng cảm thực hiện niềng răng", Minh Huyền tâm sự.

Sau khi tìm hiểu về dịch vụ này, được người bạn giới thiệu chỗ trước đây từng làm, Huyền bắt đầu niềng răng từ tháng 7 năm 2021. Trong quá trình niềng răng, chẳng may vướng phải dịch Covid-19, Huyền có kết quả chậm hơn so với bình thường. Đến hiện tại, cô vẫn chưa tháo niềng, dự kiến khoảng 3-4 tháng nữa.

Góc nghiêng "thần thánh" của Minh Huyền nhờ niềng răng. (Ảnh: NVCC)

"Tuy nhiên, kết quả niềng răng trong hiện tại đã khiến mình thấy khá ổn, muốn chia sẻ để mọi người biết sớm hơn. Kết quả hiện tại thì răng mình đã đều và vào form, trộm vía mặt mình không bị hóp má hay hóp thái dương như nhiều người khác. Đặc biệt, nọng cằm ít hơn, nhìn góc nghiêng, mặt mình thanh thoát hơn trước rất nhiều, trẻ ra đến vài tuổi", Huyền cười nói.

Huyền chia sẻ thêm, mặt mình trước đây khi nhìn nghiêng thì không rõ xương hàm, chỉ cần hơi cúi là có thể nhìn rõ 2 cằm. Nhờ niềng răng, hiện tại góc nghiêng của Huyền đã nhìn rõ xương quai hàm, nọng cằm đỡ hơn rất nhiều dù chưa hết hẳn 100% nhưng nhìn không thấy rõ như trước. Cô tin rằng, sau vài tháng nữa được tháo niềng răng hoàn toàn, kết quả mất nọng hoàn toàn là điều trong tầm tay.

Niềng răng mất nọng là có thật: Cô gái trẻ này là minh chứng rõ ràng! - Ảnh 3.

Nhờ niềng răng, hiện tại góc nghiêng của Huyền đã nhìn rõ xương quai hàm, nọng cằm đỡ hơn rất nhiều dù chưa hết hẳn 100% nhưng nhìn không thấy rõ như trước. (Ảnh: NVCC)

Niềng răng sợ hóp má, hóp thái dương và giải pháp giúp cô gái trẻ vượt qua mặc cảm sợ xấu

Minh Huyền tâm sự, nhiều người hay truyền tai nhau rằng niềng răng sẽ khiến hóp má, hóp thái dương nên ban đầu cô cũng rất sợ chuyện này sẽ đến với mình. Nhưng khi lấy hết quyết tâm niềng răng, cô đã đặt nỗi sợ tạm thời này sang vị trí thấp hơn. May mắn cho Huyền, cô không bị hóp má khi niềng răng. Dù có bị hóp thái dương nhẹ nhưng hiện tại, răng ổn định nên cũng nhanh chóng quay lại tình trạng thái dương đầy đặn như ban đầu.

Ngoài ra, cô cũng để tóc mái, đeo kính nên dù thái dương có hóp nhẹ cũng chẳng mấy ai có thể phát hiện ra tình trạng này. Đây chính là những giải pháp đơn giản giúp cô vượt qua mặc cảm sợ xấu trong nhiều năm niềng răng.

Niềng răng mất nọng là có thật: Cô gái trẻ này là minh chứng rõ ràng! - Ảnh 4.

Huyền chia sẻ cảm thấy may mắn vì không bị hóp má khi niềng răng. (Ảnh: NVCC)

Minh Huyền chia sẻ thêm, nhiều người hay bị đắn đo có niềng răng hay không vì ăn uống không được thoải mái nhưng cô thấy chuyện này không khó khăn đến vậy. "Mình vẫn ăn uống như bình thường thôi, chỉ phải hạn chế các đồ cứng, dai vì ăn vào bị đau răng, còn lại món gì mình thích thì ăn được hết.

Ngoài ra, thường khi đi siết răng mình bị đau 1-2 ngày, lúc này cần ăn đồ mềm, hết đau thì lại ăn bình thường nên các bạn có ý định niềng răng không cần phải quá lo lắng đâu", Minh Huyền cười nói. Nếu bạn nào lo lắng bị giảm cân, bị xấu do hạn chế ăn uống khi niềng răng thì có thể tham khảo học hỏi cách của Minh Huyền nhé!

Niềng răng mất nọng là có thật: Cô gái trẻ này là minh chứng rõ ràng! - Ảnh 5.

Sau khi niềng răng thành công, Huyền tin rằng mình sẽ tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. (Ảnh: NVCC)

Cô cũng chia sẻ thêm, nỗi khổ của người niềng răng là vệ sinh răng miệng. Hàng ngày, Huyền phải ưu tiên hàng đầu việc này để tránh bị viêm lợi, sâu răng, nếu không sẽ dễ bị đau nhức, niềng răng dễ trở thành áp lực khó chịu. Cô khuyên chị em nên đặc biệt chú ý vệ sinh răng miệng sau mỗi lần ăn uống để có hàm răng đều, khỏe đẹp đúng nghĩa.

Sau khi niềng răng thành công, Huyền tin rằng mình sẽ tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Hiện tại tuy chưa có dự định gì cụ thể nhưng cô tin khi niềng răng làm mất nọng cằm, giúp cô tự tin hơn thì mọi chuyện sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, khiến cô có động lực và rũ bỏ tự ti, vươn lên trong cuộc sống. Chúng ta cùng chúc cho Minh Huyền ngày càng thành công nhé! Còn bạn, bạn đã có quyết định niềng răng cho hàm răng còn khiếm khuyết của mình hay chưa?