Niềm hạnh phúc khi có người mẹ tâm lý: Chăm chút từ những điều nhỏ nhất, thấu hiểu mọi mong muốn của con gái

Hải My, Theo Trí thức trẻ 07:21 03/02/2023

Có thể không ở cùng nhau nhưng hơn ai hết, mẹ luôn là người hiểu và chăm lo cho con cái từ những điều nhỏ nhất.

Đối với những người trẻ hiện đại, việc đi xa nhà, xa vòng tay bố mẹ là điều mà nhiều người mong muốn để bản thân được trải nghiệm, độc lập và trưởng thành hơn. Tuy nhiên đến một độ tuổi nào đó, khi đã sở hữu được căn nhà đầu tiên của riêng mình, họ lại mong muốn mọi ngóc ngách trong nhà đều có hình bóng của gia đình, đặc biệt là của mẹ.

Giống như Băng Ngọc - cô gái sinh ra ở Hà Nội, vào TP.HCM để làm việc và lại lựa chọn mua nhà tại Phan Rang cũng là một người rất hoài niệm, muốn mọi thứ trong nhà được chu toàn giống như có mẹ ở bên. Trong chương trình thực tế Là Nhà, Băng Ngọc và mẹ khiến nhiều người xúc động bởi những khoảnh khắc, chia sẻ đặc biệt của hai mẹ con.

Xem tập 7 chương trình Là Nhà "Hơi thở cuộc sống - Căn nhà nghỉ dưỡng mùa Hè" tại đây.
Niềm hạnh phúc khi có người mẹ tâm lý: Chăm chút từ những điều nhỏ nhất, thấu hiểu mọi mong muốn của con gái - Ảnh 2.

Băng Ngọc

Xa nhà từ năm 25 tuổi, sau 6 năm, Băng Ngọc cũng đã sở hữu một căn nhà của riêng mình. Mặc dù lựa chọn mảnh đất nắng gió Phan Rang, cách xa mẹ hàng nghìn cây số nhưng mẹ của Băng Ngọc vẫn có mặt từ rất sớm để chứng kiến dấu mốc đặc biệt của con gái. Thời điểm xây dựng nhà, Băng Ngọc đang đi Pháp nên mẹ của cô càng nôn nóng đến sớm hơn để phụ giúp mọi người chuẩn bị, chu toàn mọi thứ.

Đến thăm ngôi nhà khi mọi thứ vẫn còn ngổn ngang, mẹ của Băng Ngọc đã bày tỏ sự xúc động xen lẫn hạnh phúc. "Đây là lần đầu cô đến Phan Rang, cũng là lần đầu nhìn thấy căn nhà. Nhà rất đẹp, cô rất xúc động. Cô muốn tranh thủ vào sớm để có thể xem phụ giúp cho mọi người để mai Ngọc về đỡ vất vả", mẹ của Băng Ngọc chia sẻ.

Niềm hạnh phúc khi có người mẹ tâm lý: Chăm chút từ những điều nhỏ nhất, thấu hiểu mọi mong muốn của con gái - Ảnh 3.

Mẹ của Băng Ngọc xúc động khi thấy căn nhà đầu tiên do con gái sở hữu

Mẹ Băng Ngọc tự tay trồng cây, chăm chút mọi góc nhà cho con gái

Không những vậy, mẹ của Băng Ngọc còn tự tay trồng cây, trồng hoa cho nhà mới của con gái. Nói về con gái, mẹ của Băng Ngọc đầy tự hào: "Cô chỉ mong nắng gió của Phan Rang làm cho cây hoa hồng nở hoa và cuộc đời con gái cô cũng vậy. Chắc là cả cuộc đời cô 60 năm chưa có điều này. Rất hạnh phúc khi con gái được thoả mãn ước mơ của mình".

Mẹ của Băng Ngọc còn rất tâm lý khi chuẩn bị đồ ăn đầy ắp tủ lạnh cho con gái và mang theo một chiếc chăn kỉ vật. "Chiếc chăn này từ năm 1984, khi vợ chồng cô lấy nhau. Những năm đầu có 2 anh em Ngọc thì cũng chỉ sử dụng tấm chăn này. Bây giờ nó đã sờn và rách rồi nhưng cô vẫn giữ lại tấm chăn này. Ngọc mà về sẽ rất hạnh phúc, 1 phần là nhớ người bố đã đi xa 1 phần vì sự có mặt của cô tại đây", mẹ Ngọc vô cùng xúc động khi kể lại.

Niềm hạnh phúc khi có người mẹ tâm lý: Chăm chút từ những điều nhỏ nhất, thấu hiểu mọi mong muốn của con gái - Ảnh 5.

Xúc động khi nói về chiếc chăn kỉ vật - món quà gây bất ngờ và hạnh phúc cho con gái

Theo Băng Ngọc chia sẻ, mẹ của cô trước đây là giáo viên mầm non. Dù bận rộn đến đâu vẫn là người chăm chút từng điều nhỏ nhất trong nhà."Nói không ngạc nhiên thì không đúng nhưng khi nghe mọi người kể mẹ đã giúp đỡ rất nhiều thì mình thấy đó chính là tính cách của mẹ. Ở trong nhà, mẹ cũng quán xuyến cả gia đình. Mẹ vừa đi làm nhưng cũng vừa lo cho bố con mình đầy đủ", Ngọc bày tỏ.

Cô cũng cho biết dù gương mặt của mình được nhiều người nhận xét giống bố nhưng tính cách lại thừa hưởng toàn bộ từ mẹ. Băng Ngọc rất thích sắp xếp chu toàn mọi thứ từ công việc đến nhà cửa. Do vậy khi nhắc đến nhà, cô luôn nghĩ đến mẹ, một người tâm lý, thu vén đầy đủ mọi thứ và tạo nên nếp nhà. "Từ căn phòng, từ các góc trong nhà dù là mình tự tay sắp xếp hay có mẹ giúp đỡ, mình đều nghĩ đến mẹ, không gì là của riêng mình cả. Nói chung trong cả căn nhà này đều hiện hữu hình dáng của mẹ", Băng Ngọc bày tỏ.

Niềm hạnh phúc khi có người mẹ tâm lý: Chăm chút từ những điều nhỏ nhất, thấu hiểu mọi mong muốn của con gái - Ảnh 6.

Ảnh ngày xưa của Băng Ngọc và mẹ

Cô cho biết mình thừa hưởng nhiều tính cách từ mẹ

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện NhàHappynest.

Niềm hạnh phúc khi có người mẹ tâm lý: Chăm chút từ những điều nhỏ nhất, thấu hiểu mọi mong muốn của con gái - Ảnh 9.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày