Chuyện không của riêng ai: Yêu nhau 15 năm, cặp đôi vẫn có mâu thuẫn, đối lập khi sửa nhà

Hài My, Theo Trí Thức Trẻ 13:34 20/01/2023

Mỗi người một sở thích, tính cách khác nhau nên việc có những mâu thuẫn trong khi sửa nhà là chuyện không hiếm gặp với các cặp vợ chồng.

Mọi người đều quan niệm, nhà sẽ là chốn nghỉ, nơi dừng chân sau khi làm việc mệt mỏi bên ngoài. Do vậy, ai cũng mong muốn khi trở về nhà sẽ có cảm giác thoải mái, bình yên, không gian sống đúng với sở thích của mình. Tuy nhiên, nói về sở thích, mỗi người sẽ đưa ra một ý tưởng khác nhau do vậy vợ chồng sống cùng một nhà, khó tránh khỏi những mâu thuẫn, không vừa ý trong quá trình bàn bạc sửa nhà.

Mặc dù đã yêu nhau 15 năm nhưng khi về chung nhà, cặp đôi Tùng Shark - Việt Hương cũng gặp phải trường hợp tương tự khi chồng thích nhưng vợ không thích. Theo đó, cặp đôi xuất hiện trong tập 6 chương trình thực tế Là Nhà với mong muốn cải tạo lại căn hộ 46m2, nằm trong khu tập thể. Ban đầu, căn nhà chỉ có một mình Tùng Shark ở nhưng khi kết hôn, anh sẽ phải tính đến chuyện hòa hợp giữa hai vợ chồng về cả tính cách lẫn những tiện nghi phục vụ cho công việc, đời sống sinh hoạt thường ngày.

Chuyện không của riêng ai: Yêu nhau 15 năm, cặp đôi vẫn có mâu thuẫn, đối lập khi sửa nhà - Ảnh 1.

Tùng Shark và Việt Hương

Ban đầu, Tùng Shark đã chia sẻ mình và vợ có khá nhiều sự đối lập. Mỗi người làm một ngành nghề khác nhau, lối sống cũng có nhiều chênh lệch. Chưa kể, Tùng Shark thừa nhận bản thân là một người thích sưu tầm, khá bừa bộn còn Việt Hương lại thích mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp và khuất tầm mắt.

Ngay khi xem phương án cải tạo mà KTS đưa ra, cặp đôi đã có nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi Tùng Shark cảm thấy khá ưng ý bởi những mong muốn anh đưa ra đều được KTS giải quyết. Đặc biệt vì làm công việc thiết kế đồ họa nên Tùng Shark rất thích những chi tiết mang tính nghệ thuật trong phương án cải tạo KTS đề ra.

Tuy nhiên, vợ Tùng Shark - Việt Hương liên tục phản bác, đưa ra những điểm chưa phù hợp trong bản thiết kế. Chằng hạn, phần gạch sàn màu cam - đen dù Tùng Shark khá thích nhưng cô lại cho rằng bị rối và hoa mắt. Hay tổng thể màu sắc trong nhà từ phòng ngủ đến phòng vệ sinh đều sử dụng tone màu tối cũng là điểm khiến Việt Hương cảm thấy chưa hợp lý.

Chuyện không của riêng ai: Yêu nhau 15 năm, cặp đôi vẫn có mâu thuẫn, đối lập khi sửa nhà - Ảnh 2.
Chuyện không của riêng ai: Yêu nhau 15 năm, cặp đôi vẫn có mâu thuẫn, đối lập khi sửa nhà - Ảnh 3.

Dù đã yêu nhau 15 năm nhưng cặp đôi có khá nhiều sự đối lập trong việc sửa nhà

Việt Hương cũng khẳng định, phương án đầu tiên mà KTS đưa ra khá mạnh mẽ, nam tính, không tạo được cảm giác dễ chịu khi bước vào. Do vậy cô nhất quyết sẽ không “nhường” chồng mà muốn đưa ra những ý kiến để thay đổi không gian sống hợp lý hơn.

Tùng Shark cho biết, dù có những sở thích khác nhau nhưng khi về chung một nhà, yếu tố hòa hợp giữa hai vợ chồng sẽ được đặt lên hàng đầu. Không những vậy, KTS Tuấn Anh và cả ban bình luận trong chương trình cũng đều nhận định đàn ông sẽ có xu hướng chiều vợ, nghe lời “nóc nhà”, như vậy mọi sự khác biệt sẽ trở nên dễ dàng giải quyết hơn.

Đến thời điểm bàn giao nhà, Tùng Shark và Việt Hương đều vỡ òa khi KTS đã lắng nghe và giải quyết được những mâu thuẫn trong mong muốn của 2 vợ chồng. Căn nhà đã có nhiều ánh sáng hơn, không gian ấm cúng phù hợp với sở thích của Việt Hương nhưng cũng không mất đi những chi tiết nghệ thuật mà Tùng Shark yêu thích.

Căn nhà sau khi cải tạo là sự hòa hợp của cả Tùng Shark và Việt Hương

Căn nhà sau khi cải tạo là sự hòa hợp của cả Tùng Shark và Việt Hương

Tùng Shark bày tỏ: “Hai người có hai tính cách đối lập với nhau nhưng đôi khi sự đối lập của hai vợ chồng lại khiến đối phương tốt hơn”. Về phía Việt Hương, cô cũng cho hay: “Mình nghĩ cả hai đã giải quyết được xong bước đầu tiên. Đây sẽ là bước đi vững chắc cho mình và Tùng để tiến đến một tổ ấm tiếp theo”.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện NhàHappynest.

Chuyện không của riêng ai: Yêu nhau 15 năm, cặp đôi vẫn có mâu thuẫn, đối lập khi sửa nhà - Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày