Những vị tướng "biểu tượng" của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:15 01/05/2021

Truyền thông quốc tế đã chọn ra 13 vị tướng "biểu tượng" của các huyền thoại LMHT và nhiều cái tên trong số đó chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với fan.

Faker - Ryze, Leblanc

Những vị tướng biểu tượng của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này - Ảnh 1.

Faker sở hữu tới 2 vị tướng mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, Zed không nằm trong số đó. Dù thành danh sau tình huống solo 1vs1 cùng Ryu, nhưng Zed không phải là vị tướng được Faker ưa chuộng.

Trái lại, Leblanc và Ryze mới là 2 cái tên gắn liền với những chiến tích lẫy lừng của Quỷ Vương. Trong đó, Leblanc của Faker sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 80% trong suốt sự nghiệp của đội trưởng T1 tính đến thời điểm hiện tại.

Uzi - Vayne

Những vị tướng biểu tượng của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này - Ảnh 2.

Không có chỉ số quá ấn tượng, Vayne của Uzi nổi tiếng vì những màn trình diễn kỹ thuật cá nhân và khả năng gánh team siêu đẳng của huyền thoại người Trung Quốc. Những tình huống nhào lộn và 1 cân 5 khi sử dụng vị tướng không có bất kỳ kỹ năng sát thương diện rộng nào, đã góp phần biến Uzi thành tượng đài bất diệt của LPL.

Insec - Lee Sin

Những vị tướng biểu tượng của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này - Ảnh 3.

Muốn trở thành người đi rừng giỏi, bạn buộc phải thông thạo Lee Sin. Để thông thạo Lee Sin, combo Insec là điều bắt buộc phải luyện tập thành thục. Chuẩn mực của người chơi Lee Sin được tạo nên bởi Insec, từng đó là quá đủ để hiểu tại sao tên tuổi của anh lại gắn liền với vị tướng này.

Madlife - Thresh

Những vị tướng biểu tượng của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này - Ảnh 4.

"Thánh kéo" Madlife với vị tướng Thresh cũng là một trường hợp tương tự như Lee Sin của Insec hay Kassadin của xPeke. Dù không sở hữu chỉ số thống kê quá bá đạo, nhưng những màn trình diễn kỹ năng của Madlife với vị tướng hỗ trợ có độ khó cao như Thresh thì xứng đáng được in thành sách giáo khoa dạy môn "hỗ trợ LMHT".

Deft - Jinx

Những vị tướng biểu tượng của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này - Ảnh 5.

Jinx của Deft sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 90,9% sau 44 trận, nghĩa là anh chỉ mới để thua 4 trận khi sử dụng vị tướng này. Đối với xạ thủ không quá được ưa chuộng trong phần lớn lịch sử LMHT chuyên nghiệp, thành tích của Deft có được với vị tướng Jinx thực sự đáng nể.

PraY - Ashe

Những vị tướng biểu tượng của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này - Ảnh 6.

Tỉ lệ thắng 74,4% chỉ là một lý do khiến Ashe trở thành vị tướng thương hiệu của PraY. Lý do còn lại nằm ở khoảnh khắc "diệu kỳ" tại Bán kết CKTG 2016, khi Ashe của anh có tình huống bắn Đại Băng Tiễn khuất tầm nhìn đi xuyên qua toàn bản đồ và trúng vào Duke, ngăn chặn tình huống Dịch chuyển về thủ nhà chính của người chơi đường trên của SKT, tạo nên ván thắng ấn tượng của ROX Tigers.

Doublelift - Lucian

Những vị tướng biểu tượng của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này - Ảnh 7.

Nhắc đến Lucian của Doublelift, có lẽ nhiều người sẽ nhớ ngay đến cú lao lên "bậy bạ" rồi bị Vikor của Crown "đấm phát ngất luôn". Tuy nhiên, điều đó cũng không thể phủ nhận được thực tế rằng vị tướng này chính là một trong những cái tên đã góp phần tạo nên vinh quang cho Doublelift. Với tỉ lệ thắng 67,2% sau 67 lần sử dụng, Lucian là vị tướng mang lại nhiều niềm vui chiến thắng nhất cho cựu xạ thủ số 1 Bắc Mỹ.

Rekkles - Tristana

Những vị tướng biểu tượng của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này - Ảnh 8.

Cỗ máy săn Pentakill là cách mà giới chuyên môn đánh giá về Tristana trong tay Rekkles. Là xạ thủ sở hữu lối chơi "hard-carry", chưa đủ đồ thì nhất quyết không... đánh nhau, Tristana rõ ràng là cặp bài trùng với Rekkles với chỉ số KDA trung bình lên tới 9,59 mạng.

Bjergsen - Zilean

Những vị tướng biểu tượng của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này - Ảnh 9.

Cũng là cái tên sở hữu tỉ lệ thắng khá khủng, Zilean trong tay "thầy" Bjergsen đã giành tới 71,4% trong tổng số 35 trận đấu xuất hiện. Với bộ kỹ năng thiên về hỗ trợ và bảo kê, Zilean là vị tướng không quá khó để chơi, nhưng muốn tối ưu khả năng của hắn thì người sử dụng luôn phải đề cao sự tinh tế trong xử lý tình huống và độ phản ứng nhạy bén trong giao tranh.

Bjergsen chính là cái tên hàng đầu trong khía cạnh này, với KDA 10,17 và tỉ lệ tham gia hạ gục lên tới 74,2% khi sử dụng Zilean.

xPeke - Kassadin

Những vị tướng biểu tượng của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này - Ảnh 10.

xPeke chỉ dùng Kassadin có 18 lần, 9 trong số đó là những thất bại. Nhưng chẳng hề gì, bởi chỉ với tình huống backdoor khi sử dụng vị tướng này, huyền thoại của Fnatic và Origen đã ghi danh mình vào lịch sử, với pha xử lý mang tính biểu tượng của LMHT chuyên nghiệp. Không phải là người chơi Kassadin xuất sắc nhất, nhưng xPeke đích thực là người có khoảnh khắc tỏa sáng nhất cùng vị tướng này.

Doinb - Kled

Những vị tướng biểu tượng của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này - Ảnh 11.

Trước Doinb, chỉ có Wunder là người "dám" mang Kled ra đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng mà đem cả một vị tướng đấu sĩ tay ngắn, thiếu cơ động và cũng không có khả năng dồn sát thương ra đường giữa như đội trưởng của FPX thì đúng là... căng lắm rồi.

Thực tế, Doinb nổi tiếng với lối chơi chống chịu đường giữa và trong một meta phù hợp như thời điểm năm 2019, anh đã tỏa sáng rực rỡ với những vị tướng như Sion, Nautilus, Malphite và Kled. Riêng gã kỵ sĩ cáu kỉnh này đã xuất hiện 18 lần trong tay Doinb và thắng tới 16 trận trong khi chỉ để thua 2.

Froggen - Anivia

Những vị tướng biểu tượng của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này - Ảnh 12.

Chim Băng Đan Mạch - biệt danh này đủ để nói lên độ nổi tiếng của Froggen với vị tướng tủ Anivia. Nổi tiếng với khả năng farm cháy máy và việc biến vị tướng thiếu cơ động trở nên gần như bất tử, nói không ngoa thì Froggen mới là người đưa Anivia "ra ánh sáng". Tuy nhiên, cũng bởi vị tướng này chưa bao giờ tỏ ra là quân bài hiệu quả trong từng meta cụ thể, nên tỉ lệ thắng trên đấu trường chuyên nghiệp của Froggen khi sử dụng nó cũng không quá ấn tượng: 50%.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm