Những vấn đề thường gặp ở vùng kín khi trời mưa kéo dài, nguyên nhân đến từ chính món đồ chúng ta mặc lên hàng ngày

BIGO, Theo Helino 13:35 12/01/2019

Mặc đồ lót ẩm trong những ngày mưa trải dài khiến chúng ta có nguy cơ gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe như ngứa ngáy, nổi phát ban, nhiễm trùng...

Thời tiết mưa trải dài suốt cả tuần, độ ẩm không khi tăng cao khiến quần áo phơi lâu khô hơn, từ đó dễ gây vi khuẩn và nấm mốc xuất hiện. Đặc biệt, trong những ngày này, việc mặc quần lót ẩm có thể làm gia tăng vi khuẩn gây hại cho sức khỏe ở vùng kín. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp ở vùng kín trong những ngày mưa kéo dài, bạn cần nắm rõ để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh từ sớm.

Vùng kín có mùi hôi

Đồ lót nếu không được phơi khô hoàn toàn mà đã mặc lên người thì rất dễ gây ra mùi hôi khó chịu, khi để lâu còn có thể dẫn tới các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Do đó, khi phát hiện thấy vùng kín xuất hiện tình trạng mùi khó ngửi, khí hư có màu lạ thì nên chủ động tới gặp bác sĩ để được khám và chữa trị bệnh kịp thời.

Những vấn đề thường gặp ở vùng kín khi trời mưa kéo dài, nguyên nhân đến từ chính món đồ chúng ta mặc lên hàng ngày - Ảnh 1.

Vùng kín bị nhiễm trùng

Lười thay đồ lót hàng ngày hay mặc đồ lót còn ẩm trong những ngày mưa sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, lây lan bệnh. Điều này có thể dẫn tới nguy cơ nhiễm trùng nấm men, kéo theo bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Chính vì vậy, bạn cần bảo đảm quần lót đã được phơi khô hoàn toàn trước khi mặc lên người để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng vùng kín.

Những vấn đề thường gặp ở vùng kín khi trời mưa kéo dài, nguyên nhân đến từ chính món đồ chúng ta mặc lên hàng ngày - Ảnh 2.

Vùng kín bị ngứa

Nếu cơ thể tiết mồ hôi, lại kết hợp tình trạng ẩm ướt do mặc quần lót chưa được phơi khô có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Khi vi khuẩn hoặc nấm sản sinh trên da, bạn sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Đặc biệt, nếu không vệ sinh vùng kín hàng ngày và thay đồ lót mới thì những bụi bẩn ở môi trường xung quanh hay vi khuẩn sẽ tồn đọng lại và dễ dàng xâm nhập vào âm đạo, gây ra tình trạng ngứa ngáy.

Những vấn đề thường gặp ở vùng kín khi trời mưa kéo dài, nguyên nhân đến từ chính món đồ chúng ta mặc lên hàng ngày - Ảnh 3.

Vùng kín nổi phát ban

Vùng kín của bạn có thể xuất hiện phát ban nếu bị kích ứng bởi vi khuẩn, mà nguyên nhân sâu xa lại từ chính thói quen mặc đồ lót ẩm. Nếu bạn không thay đồ lót khi đi ngoài trời mưa về hay mặc một chiếc quần lót vẫn còn ẩm thì các phân tử nhỏ được thải ra ở vùng kín sẽ tích tụ nhiều giờ tạo ra vi khuẩn. Do đó, để tránh tình trạng nổi phát ban, bạn nên chú ý phơi khô đồ lót hoàn toàn rồi mới mặc lên người nhé!

Những vấn đề thường gặp ở vùng kín khi trời mưa kéo dài, nguyên nhân đến từ chính món đồ chúng ta mặc lên hàng ngày - Ảnh 4.

Mắc bệnh rận mu

Khi vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ và thay đồ lót mới mỗi ngày thì nguy cơ cao bạn cũng có thể mắc phải bệnh rận mu. Rận mu (hay còn gọi là rận lông mu, rận cua, chấy cua, rận bẹn) là một loài côn trùng hút máu không cánh, sống và sinh sản ở vùng lông mu của con người. Thêm nữa, nó cũng chính là nguyên nhân gây ngứa ngáy, khó chịu ở vùng kín nên tốt nhất thì bạn cần chú ý mặc đồ lót sạch sẽ, khô ráo để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm