Những thời điểm mà dù đầu có bẩn đến mấy thì bạn cũng tuyệt đối không nên gội đầu, đặc biệt là trong mùa đông

Gà, Theo Helino 20:05 16/12/2018

Có thể một số người sẽ thấy đây là những thời điểm rất quen thuộc, nhưng hóa ra nó lại tiềm ẩn hàng loạt hậu quả gây hại tới sức khỏe của bạn.

Gội đầu lúc nửa đêm

Đây dường như là một trong những thói quen thường gặp của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc gội đầu khi trời quá khuya có thể gây ra chứng đau đầu, rối loạn tiền đình, liệt nửa mặt... nhất là khi bạn ngủ lúc tóc còn ẩm.

Những thời điểm mà dù đầu có bẩn đến mấy thì bạn cũng tuyệt đối không nên gội đầu, đặc biệt là trong mùa đông - Ảnh 1.

Gội đầu ngay sau khi ngủ dậy

Sáng sớm là lúc đầu óc bạn chưa thực sự minh mẫn và tỉnh táo nên việc gội đầu ngay khi mới ngủ dậy có thể gây tác động lớn lên da đầu, thậm chí còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống thần kinh. Chính vì vậy, nếu bạn muốn gội đầu vào buổi sáng thì nên gội sau khi ngủ dậy khoảng 30 phút và hãy gội bằng nước ấm, sau đó sấy khô tóc rồi mới ra ngoài.

Những thời điểm mà dù đầu có bẩn đến mấy thì bạn cũng tuyệt đối không nên gội đầu, đặc biệt là trong mùa đông - Ảnh 2.

Gội đầu khi ăn quá no hoặc quá đói

Lúc đang quá no hoặc quá đói thì bạn tuyệt đối không nên gội đầu vì có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa như đau bao tử, buồn nôn, chóng mặt... Do đó, bạn cần tránh gội đầu trong thời điểm này để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Những thời điểm mà dù đầu có bẩn đến mấy thì bạn cũng tuyệt đối không nên gội đầu, đặc biệt là trong mùa đông - Ảnh 3.

Gội đầu khi đang bị cảm, sốt

Khi đang bị cảm, sốt mà vẫn cố tình gội đầu thì vùng đầu của bạn sẽ bị nhiễm lạnh và dễ làm cho tình trạng bệnh thêm nặng hơn, đặc biệt là với trẻ nhỏ hoặc người già. Thế nên, bạn cần chú ý tránh gội đầu khi cơ thể đang mệt mỏi vì lúc này sức đề kháng yếu sẽ không tốt cho sức khỏe.

Những thời điểm mà dù đầu có bẩn đến mấy thì bạn cũng tuyệt đối không nên gội đầu, đặc biệt là trong mùa đông - Ảnh 4.

Gội đầu sau khi tập luyện

Sau khi tập luyện hay bơi lội thì bạn nên tránh gội đầu mà hãy dành thời gian nghỉ ngơi cho cơ thể ráo mồ hôi trước đã. Sau đó, bạn nên đợi đến khi cơ thể trở lại trạng thái bình thường thì mới bắt đầu đi tắm gội nhé!

Những thời điểm mà dù đầu có bẩn đến mấy thì bạn cũng tuyệt đối không nên gội đầu, đặc biệt là trong mùa đông - Ảnh 5.

Gội đầu sau khi uống rượu

Đừng gội đầu sau khi uống rượu vì nó có thể gây ra tình trạng chóng mặt, kèm theo cảm giác tối sầm, choáng váng và buồn nôn. Thêm nữa, với những người mắc bệnh tim mạch thì càng nên chú ý không gội đầu bằng nước lạnh, nhất là sau khi đã uống rượu.

Bình luận

  • Đọc thêm