Chưa bao giờ thế giới xung quanh hết kỳ bí đối với con người. Ngay cả những loại thực phẩm, món ăn gặp hàng ngày cũng có thể ẩn chứa những điều bất ngờ. Nối tiếp phần 1 và phần 2, sau đây là hàng loạt sự thật về đồ ăn mà bạn có thể không ngờ tới, có điều thú vị hay đáng sợ thì chưa chắc!
20. Món cá ngừ bào (Katsuobushi) thường thấy được rắc trên các món ăn phổ biến của Nhật thực chất là một “khối” cá rắn, có thể cắt được giấy, chọc thủng lon bia
... Khi bào ra sẽ thành nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn Nhật.
21. Các loại pho mát bào sợi và bột ngô đều có một lượng nhỏ… mùn cưa ở bên trong để ngăn chặn chúng vón cục
22. Thịt hun khói có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, đã xuất hiện từ năm 1500 trước Công nguyên
23. Thực chất, dâu tây thuộc họ hoa hồng, các hạt nhỏ trên bề mặt của dâu mới là phần quả thật, phần thịt màu đỏ chỉ là quả giả thôi
24. Phần nhân thịt bò của hamburger có thể được tạo ra từ thịt của hàng trăm con bò khác nhau
25. Socola trắng không phải socola, chúng không có thành phần cacao như thông thường
26. Khoai tây có thể trở thành thiết bị thu và phát wifi do hàm lượng nước và thành phần hoá học phù hợp để có thể tiếp nhận sóng vô tuyến
27. Cà rốt ban đầu có màu tím hoặc trắng. Màu cam như ngày nay là kết quả của một nghiên cứu biến đổi gen từ cuối thế kỷ XVI
28. Ăn quá nhiều hạt nhục đậu khấu liên tục có thể gây ảo giác, gây buồn nôn, chóng mặt
29. Nước sốt salad, kem đặc và các loại kem tương tự có thể chứa titan dioxide - thành phần có trong cả kem chống nắng, sơn và nhựa
Nguồn: Tổng hợp.