Dù là người tò mò, hay đọc sách, tìm hiểu thông tin thì cũng chưa chắc đã có thể biết được những sự thật về các loại thực phẩm, đồ ăn mà chúng ta tiếp xúc qua, hoặc trực tiếp thấy hàng ngày. Nối tiếp phần 1, sau đây tiếp tục là 10 sự thật về đồ ăn có thể khiến bạn bất ngờ và cả sững sờ!
10. Ở Nhật Bản có một loạt dâu tây trắng từ trong ra ngoài, chỉ có hạt màu đỏ
11. Theo những cuộc khảo sát tại Nhật Bản, mì ăn liền (mì gói) là phát minh vĩ đại nhất thế kỉ XX
12. Củ hành trong tiếng Anh gọi là “onion”, bắt nguồn từ tiếng Latin “onio” - có nghĩa là ngọc trai
13. Mật ong là thực phẩm “bất tử”, không bao giờ bị hỏng, thiu
14. Một bắp ngô mọc trong điều kiện tự nhiên không có tác động của hoá học sẽ luôn có số hàng hạt là số chẵn, thường là 16
15. Một loại kẹo được phát minh ở Đức khi ăn vào không gây sâu răng
16. Kem được làm ra đầu tiên ở Trung Quốc thời cổ đại
17. Bơ đậu phộng có thể sử dụng để chế biến thành kim cương vì chúng rất giàu carbon
18. Thứ sáp phủ trên kẹo dẻo, chíp chíp cùng loại với sáp đánh bóng của… xe hơi
19. Nam việt quất (cranberries) khi chín có thể nảy như… bóng cao su, người nông dân thử nghiệm độ chín của loại quả này bằng cách ném chúng xuống đất (nảy bật lên là chín)
Nguồn: Tổng hợp.