Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 2)

Gia Hiển, Theo Helino 16:16 09/01/2020

Có hàng triệu điều kỳ thú (và đáng sợ) về các loại thực phẩm, đồ ăn quen thuộc mà chúng ta chưa biết.

Dù là người tò mò, hay đọc sách, tìm hiểu thông tin thì cũng chưa chắc đã có thể biết được những sự thật về các loại thực phẩm, đồ ăn mà chúng ta tiếp xúc qua, hoặc trực tiếp thấy hàng ngày. Nối tiếp phần 1, sau đây tiếp tục là 10 sự thật về đồ ăn có thể khiến bạn bất ngờ và cả sững sờ!

10. Ở Nhật Bản có một loạt dâu tây trắng từ trong ra ngoài, chỉ có hạt màu đỏ

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 2) - Ảnh 1.

11. Theo những cuộc khảo sát tại Nhật Bản, mì ăn liền (mì gói) là phát minh vĩ đại nhất thế kỉ XX

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 2) - Ảnh 3.

12. Củ hành trong tiếng Anh gọi là “onion”, bắt nguồn từ tiếng Latin “onio” - có nghĩa là ngọc trai

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 2) - Ảnh 5.

13. Mật ong là thực phẩm “bất tử”, không bao giờ bị hỏng, thiu

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 2) - Ảnh 7.

14. Một bắp ngô mọc trong điều kiện tự nhiên không có tác động của hoá học sẽ luôn có số hàng hạt là số chẵn, thường là 16

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 2) - Ảnh 9.

15. Một loại kẹo được phát minh ở Đức khi ăn vào không gây sâu răng

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 2) - Ảnh 11.

16. Kem được làm ra đầu tiên ở Trung Quốc thời cổ đại

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 2) - Ảnh 13.

17. Bơ đậu phộng có thể sử dụng để chế biến thành kim cương vì chúng rất giàu carbon 

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 2) - Ảnh 15.

18. Thứ sáp phủ trên kẹo dẻo, chíp chíp cùng loại với sáp đánh bóng của… xe hơi

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 2) - Ảnh 17.

19. Nam việt quất (cranberries) khi chín có thể nảy như… bóng cao su, người nông dân thử nghiệm độ chín của loại quả này bằng cách ném chúng xuống đất (nảy bật lên là chín)

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 2) - Ảnh 19.
Nguồn: Tổng hợp.