Nấu cỗ Tết theo kiểu “thiếu thốn” ở nước ngoài, Dino Vũ và Giang Ơi cho ra đời toàn món lạ lẫm và hương vị cũng… lạ lùng không kém

Anna, Theo Helino 11:46 09/01/2020

Đang ở Việt Nam, Dino Vũ và Giang Ơi hồi tưởng lại cái Tết xa xứ bằng cách nấu một mâm cỗ kết hợp nguyên liệu nửa tây nửa ta.

Với thế mạnh ở mảng ẩm thực, Dino Vũ liên tục thực hiện những vlog nấu nướng trong căn bếp ở nhà thu hút hàng trăm nghìn lượt xem dù có độ dài lên đến cả 1 tiếng đồng hồ. Mới đây nhất là video nấu bữa mâm cơm Tết theo kiểu Á - Âu giao thoa, Dino Vũ đã kết hợp cùng Giang Ơi để tái hiện lại bữa ăn Tết khi đang ở nước ngoài.

Nấu cỗ Tết theo kiểu “thiếu thốn” ở nước ngoài, Dino Vũ và Giang Ơi cho ra đời toàn món lạ lẫm và hương vị cũng… lạ lùng không kém - Ảnh 1.

Dino Vũ - Giang Ơi và thử thách nấu mâm cỗ Việt khi bị thiếu nguyên liệu, kết hợp Á - Âu đủ món.

Theo chia sẻ từ đầu video, Dino Vũ trước đây đã ở Nga trước khi chuyển về Việt Nam, còn Giang Ơi cũng đã có 4 năm du học Anh xa nhà. Cả hai người đều hiểu rõ cái Tết xa xứ là như thế nào, cũng như cách ứng biến để nấu được một mâm cơm ngày Tết cho dù thiếu đủ thứ nguyên liệu Việt. Chính vì vậy, video lần này sẽ tái hiện lại mâm cỗ Tết kiểu Hà Nội mà hai người từng ăn ở nước ngoài, cho dù thiếu đủ thứ nguyên liệu.

Nấu cỗ Tết theo kiểu “thiếu thốn” ở nước ngoài, Dino Vũ và Giang Ơi cho ra đời toàn món lạ lẫm và hương vị cũng… lạ lùng không kém - Ảnh 2.

Ngay từ khâu giới thiệu, Dino Vũ đã gây bất ngờ khi sử dụng hàng loạt đồ tây để thay thế cho các nguyên liệu Việt bị thiếu hoặc khó mua khi ở nước ngoài: sử dụng mực và tôm làm nem hải sản thay vì nem miến thịt truyền thống; làm salad Nga với khoai, cà rốt, ngô, đậu Hà Lan; đùi ngỗng, cánh ngỗng xông khói để làm xé phay, chân giò xông khói để nấu cánh măng…

Nấu cỗ Tết theo kiểu “thiếu thốn” ở nước ngoài, Dino Vũ và Giang Ơi cho ra đời toàn món lạ lẫm và hương vị cũng… lạ lùng không kém - Ảnh 3.
Nấu cỗ Tết theo kiểu “thiếu thốn” ở nước ngoài, Dino Vũ và Giang Ơi cho ra đời toàn món lạ lẫm và hương vị cũng… lạ lùng không kém - Ảnh 4.

Công thức nấu cỗ Tết kiểu Nga này do mẹ Dino Vũ truyền lại, anh được thưởng thức trong quãng thời gian sinh sống và đón Tết ở Nga trước đây.

Nấu cỗ Tết theo kiểu “thiếu thốn” ở nước ngoài, Dino Vũ và Giang Ơi cho ra đời toàn món lạ lẫm và hương vị cũng… lạ lùng không kém - Ảnh 5.

Theo Dino Vũ, kiểu nấu cỗ Việt kết hợp với đồ nguội (chân giò xông khói, thịt hun khói, salad Nga) rất phổ biến với cộng đồng người Việt tại nước ngoài.

Sau khi giới thiệu nguyên liệu, hai người bắt tay vào thực hiện công đoạn chế biến từng món. Vì thay thế bằng nguyên liệu thịt nguội và hải sản nên khâu nấu nướng mâm cỗ Tết kiểu nước ngoài đơn giản hơn hẳn, thời gian nấu được rút ngắn hơn.

Nấu cỗ Tết theo kiểu “thiếu thốn” ở nước ngoài, Dino Vũ và Giang Ơi cho ra đời toàn món lạ lẫm và hương vị cũng… lạ lùng không kém - Ảnh 6.

Thịt nguội đã chín sẵn nên chỉ cần xé ra.

Nấu cỗ Tết theo kiểu “thiếu thốn” ở nước ngoài, Dino Vũ và Giang Ơi cho ra đời toàn món lạ lẫm và hương vị cũng… lạ lùng không kém - Ảnh 7.

Các nguyên liệu khác cũng chỉ cần luộc rồi cắt nhỏ để trộn.

Nấu cỗ Tết theo kiểu “thiếu thốn” ở nước ngoài, Dino Vũ và Giang Ơi cho ra đời toàn món lạ lẫm và hương vị cũng… lạ lùng không kém - Ảnh 8.

Món cầu kỳ hơn một chút thì là canh măng với nhiều khâu xử lý phải chuẩn bị trước.

Nấu cỗ Tết theo kiểu “thiếu thốn” ở nước ngoài, Dino Vũ và Giang Ơi cho ra đời toàn món lạ lẫm và hương vị cũng… lạ lùng không kém - Ảnh 9.

Mâm cỗ Tết kiểu ở nước ngoài sắp được hoàn thành.

Sau gần nửa ngày nấu nướng và quay clip, Dino Vũ và Giang Ơi đã “làm mới” thành công mâm cỗ Tết kết hợp Á - Âu, bao gồm các món: bánh mì đen, salad Nga, dưa hành muối, đùi ngỗng xông gói, cánh ngỗng xé phay, canh măng nấu chân giò hun khói, nem hải sản phô mai, dưa chuột muối.

Nấu cỗ Tết theo kiểu “thiếu thốn” ở nước ngoài, Dino Vũ và Giang Ơi cho ra đời toàn món lạ lẫm và hương vị cũng… lạ lùng không kém - Ảnh 10.

Một mâm cỗ nửa Việt nửa tây với những món nghe thôi đã thấy béo…

Review nhanh tại chỗ, các món Dino Vũ thực hiện trong vlog có hương vị khá khác lạ, Giang Ơi và Khánh Linh gần như đều thấy phiên bản gốc ngon hơn và hợp khẩu vị hơn. Đó là điều dễ hiểu bởi người Việt bao giờ cũng sẽ chuộng hương vị truyền thống hơn. Tuy nhiên, mâm cỗ Tết của Dino Vũ và Giang Ơi thực hiện là một cách để những người con xa xứ thưởng thức hương vị quê nhà trong ngày lễ, mang đúng tinh thần Tết nhất.

Nấu cỗ Tết theo kiểu “thiếu thốn” ở nước ngoài, Dino Vũ và Giang Ơi cho ra đời toàn món lạ lẫm và hương vị cũng… lạ lùng không kém - Ảnh 11.
Nấu cỗ Tết theo kiểu “thiếu thốn” ở nước ngoài, Dino Vũ và Giang Ơi cho ra đời toàn món lạ lẫm và hương vị cũng… lạ lùng không kém - Ảnh 12.
Nấu cỗ Tết theo kiểu “thiếu thốn” ở nước ngoài, Dino Vũ và Giang Ơi cho ra đời toàn món lạ lẫm và hương vị cũng… lạ lùng không kém - Ảnh 13.

Gợi ý cho những ai đang ở nước ngoài muốn nấu cỗ Việt dịp Tết này có thể thử nha!

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện, nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại WeChoice Awards 2019 . Thời gian bình chọn từ ngày 31/12/2019 đến 23h59 ngày 11/01/2020. Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14