Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3)

Gia Hiển, Theo Helino 09:37 13/01/2020

Có thể lạ lẫm với nhiều du khách, nhưng những điều này rất quen thuộc với người dân Hàn Quốc đã từ lâu.

Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ, Hàn Quốc là quốc gia châu Á đã áp dụng thành công nhiều phát minh nhằm cải thiện đời sống con người, được áp dụng phổ biến ở khắp quốc gia. Chính vì sự hiện đại và đề cao tính hữu dụng phục vụ con người mà nhiều du khách quốc tế không khỏi cảm thấy lạ lẫm trước những điều diễn ra hàng ngày ở Hàn Quốc này:

19. Chỗ ngồi của những bà bầu được đánh dấu bằng màu hồng và “xí chỗ” bằng một chú gấu nhồi bông. Các hành khách khác đều có ý thức tự giác để trống chỗ đó cho dù toa tàu rất đông khách và không có bà bầu nào

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3) - Ảnh 1.

20. Lối vào nhà ga tàu điện ngầm, trung tâm thương mại cho trẻ em ở Seoul, mỗi nơi sẽ có những hình thù hoạt hình khác nhau

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3) - Ảnh 3.

21. Các phụ huynh và con trẻ có thể đi vệ sinh cùng nhau…

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3) - Ảnh 5.

22. Vào những ngày mưa hoặc nắng to, những chiếc ô khổng lồ sẽ được dựng lên để che chắn cho người đi bộ đứng chờ đèn xanh

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3) - Ảnh 7.

23. Dụng cụ để ăn snack/đồ chiên rán trong một số chuỗi cửa hàng tiện dụng ở Hàn Quốc

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3) - Ảnh 9.

24. Quầy hàng niềm tin: Chú của những quầy hàng tại gia sẽ ngồi trong nhà theo dõi qua camera, khách lựa chọn đồ cần mua rồi tự động trả đúng số tiền niêm yết

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3) - Ảnh 11.

25. Bạn có thể mua tất và hoa trong máy bán hàng tự động ở Hàn Quốc

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3) - Ảnh 13.
Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3) - Ảnh 14.

26. Đây là những tủ giữ… vật nuôi đặt tại một số siêu thị ở Hàn Quốc. Các con vật sẽ có một buồng khoá riêng để chủ nhân đi shopping, hình thức khá gây tranh cãi

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3) - Ảnh 16.

27. Bảng hiển thị điện tử cho biết phòng vệ sinh nào đã có người sử dụng và phòng còn trống, công nghệ này cực hữu ích ở Hàn Quốc

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3) - Ảnh 18.

28. Người Hàn rất chú trọng đến vệ sinh răng miệng. Đây là ảnh chụp trong phòng vệ sinh của một nhà hàng BBQ, có cả kem đánh răng, bàn chải, nước súc miệng cho khách

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3) - Ảnh 20.

29. Những cách người Hàn bảo vệ cây cối trên đường phố trong thời tiết giá lạnh của mùa đông

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3) - Ảnh 22.
Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3) - Ảnh 23.
Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3) - Ảnh 24.

30. Phòng karaoke mini trên tàu hoả cho khách muốn giải trí trong thời gian chờ đợi của chuyến đi

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (Phần 3) - Ảnh 26.

Nguồn: BS.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm