Những quy định khi V.League trở lại: Không bắt tay, tránh tiếp xúc khi ăn mừng chiến thắng trong tình hình dịch Covid-19

HUYỀN TRANG, Theo Nhịp sống Việt 21:42 20/02/2021

Rất nhiều quy định mới như không bắt tay, không có trẻ em dắt tay, tránh tiếp xúc khi ăn mừng bàn thắng... sẽ được áp dụng tại các giải bóng đá Việt Nam diễn ra thời gian tới.

Sau hơn 1 tháng tạm hoãn vì dịch Covid-19, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã "rục rịch" quay lại. Vì tình hình dịch bệnh còn hết sức phức tạp nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra hướng dẫn thay đổi công tác tổ chức thi đấu các giải đấu nhằm đảm bảo an toàn.

Cụ thể, VFF quy định về mặt sân, phòng thay đồ, xe di chuyển của các cầu thủ,... đều phải được duy trì khử trùng trước và sau khi hai đội đến sân thi đấu. Phòng thay đồ không đón khách VIP ghé thăm. Sân vận động sẽ được chia thành 4 khu vực có nhân viên giám sát nhằm tránh tập trung quá đông người và đảm bảo giãn cách xã hội.

Những quy định khi V.League trở lại: Không bắt tay, tránh tiếp xúc khi ăn mừng chiến thắng trong tình hình dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các cầu thủ khi ăn mừng bàn thắng cần tránh tiếp xúc để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh phức tạp (Ảnh: Hiếu Lương)

Đặc biệt, những cái bắt tay quen thuộc giữa cầu thủ và HLV hai đội trước và sau một trận đấu hay việc trẻ em dắt tay cầu thủ ra sân sẽ bị loại bỏ trong thời gian dịch bệnh. Những hành động như cầu thủ đổi áo sau mỗi trận, ôm nhau ăn mừng bàn thắng... đều cần tránh. Tất cả thành viên của đội bóng được khuyến cáo nên đeo khẩu trang liên tục ngoại trừ các cầu thủ trên sân trong quá trình tập, khởi động, thi đấu và thả lỏng.

Do dịch Covid-19 có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào vì vậy nhiều kịch bản tổ chức trận đấu đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra gồm trận đấu kín hoàn toàn, trận đấu hạn chế số lượng khán giả và trận đấu đầy đủ khán giả. Với nhiều thay đổi khác biệt trong thời kì dịch bệnh sẽ tạo nên những phong vị khác lạ cho ngày trở lại của bóng đá Việt Nam trong năm 2021.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Fan Việt tấn công fanpage FIFA World Cup 2022 “spam” đòi kiện, fan quốc tế mỉa mai: "Cậu số 10 đó ngã như Neymar vậy"

    Đông đảo CĐV cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty ở tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm ở trận gặp UAE rạng sáng 16/6.
  • Đọc thêm