Những quý cô “workaholic” điển hình dù làm việc ở nhà: Rảo tay việc nhà, chạy deadline cực siêu nhưng vẫn đầy năng lượng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 01/10/2021

Họ chính là hình mẫu phụ nữ công sở hiện đại, dù công việc bận rộn vẫn luôn tìm thấy niềm vui và năng lượng ngập tràn.

Những quý cô của công việc

Một ngày của Minh Hằng (25 tuổi, Sài Gòn) - chuyên viên phân tích tài chính cho một công ty đầu tư, bắt đầu từ 6h sáng. Một bài tập Yoga nhẹ nhàng là cách để Hằng bắt đầu cho ngày mới trước khi chuẩn bị cho mình một bữa sáng. Những ngày thành phố trong lành, cô thường ngồi uống cà phê trên ban công trước khi bắt đầu làm việc. Đúng 8:30, khi những thói quen buổi sáng đã xong xuôi, Minh Hằng sẽ ngồi vào bàn làm việc, mở laptop lên chuẩn bị cho buổi họp đầu ngày.

Những quý cô “workaholic” điển hình dù làm việc ở nhà: Rảo tay việc nhà, chạy deadline cực siêu nhưng vẫn đầy năng lượng - Ảnh 1.

Cách đó không xa tại Quận 2, Diệu Linh (27 tuổi) cũng đã sẵn sàng cho buổi pitching sản phẩm mới với khách hàng. Làm việc trong một agency quảng cáo vốn quen với cường độ làm việc cao, Diệu Linh vẫn giữ cho mình thói quen làm việc, nghỉ ngơi hợp lý: Một bữa sáng ngon lành cho bữa sáng sau giờ thể dục, tiếp nối bằng 4 giờ làm việc hăng say trước khi nghỉ trưa và quay lại công việc vào đầu giờ chiều.

Những quý cô của công việc xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt tại các thành phố lớn. Không khó để nhận thấy các cô nàng như vậy nổi bật trong cuộc sống: Một công việc năng động, bận rộn đầy thử thách, một lối sống cân bằng khiến nhiều người mơ ước, biết cách nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống và luôn dành cho mình những điều tốt nhất. Trong công việc, quý cô "workaholic" không ngại task khó, deadline xử lý rào rào, ngày dài họp hành căng thẳng nhưng vẫn dồi dào năng lượng vì họ biết cách để cân bằng lại áp lực công việc bằng nhiều thói quen tích cực.

Những quý cô “workaholic” điển hình dù làm việc ở nhà: Rảo tay việc nhà, chạy deadline cực siêu nhưng vẫn đầy năng lượng - Ảnh 2.

Chia sẻ bí quyết làm việc trong mùa ở nhà, Diệu Linh nói: "Mình cố gắng để giữ bản thân luôn bận rộn, tránh nghĩ tới những căng thẳng hay áp lực trong mùa dịch. Thời gian ở nhà, mình có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn khi không tốn thời gian di chuyển tới văn phòng".

Ba tháng ở nhà, cả Diệu Linh và Minh Hằng vẫn duy trì được công việc tốt, thậm chí có những thành tích vượt trội. Đằng sau sự thành công của họ là bí quyết để nhiều cô gái trẻ học theo.

Bí quyết của các quý cô thành công trong công việc

Nói về bí quyết để giữ bản thân luôn tràn đầy năng lượng, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh này, Minh Hằng bật mí:

"Cân bằng là điều quan trọng nhất để giữ tinh thần ổn định. Nếu bạn nghĩ mình là kiểu người workaholic, hãy bù đắp bằng cách cho bản thân thêm thời gian nghỉ ngơi hay tự thưởng cho bản thân nhiều hơn. Giữa giờ làm việc buổi sáng hay buổi chiều, mình thường tự thưởng cho mình vài chiếc bánh PEJOY. Hương vị bánh đến từ Nhật Bản thơm ngon không chỉ giúp mình có thêm năng lượng mà còn là khoảng thời gian nghỉ ngơi để 'sạc' trước khi quay lại với deadline".

Cùng chia sẻ quan điểm với Minh Hằng, Diệu Linh đợt này cũng trữ rất nhiều hộp bánh PEJOY để ở nhà. Có những người cần cà phê để tỉnh táo còn với Diệu Linh, thưởng cho mình những chiếc bánh PEJOY ngon "hết nấc" chính là cách để giữ vững tinh thần làm việc.

Những quý cô “workaholic” điển hình dù làm việc ở nhà: Rảo tay việc nhà, chạy deadline cực siêu nhưng vẫn đầy năng lượng - Ảnh 3.

"Mùa dịch này không tự thưởng cho mình một chuyến đi chơi xịn xò hay shopping cuối tháng thì cũng nên tự thưởng cho mình những chiếc bánh chất lượng như PEJOY. Hàng nhập khẩu, hương vị thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe vừa giữ tinh thần luôn thoải mái, bánh PEJOY là món quà chiều không thể thiếu của mình trong thời điểm này. Khoảnh khắc thư giãn thưởng thức PEJOY chính là khoảnh khắc quan trọng để các nàng 'workaholic' như bọn mình up mood và tiếp tục làm việc".

Những quý cô “workaholic” điển hình dù làm việc ở nhà: Rảo tay việc nhà, chạy deadline cực siêu nhưng vẫn đầy năng lượng - Ảnh 4.

Học ngay bí quyết của các quý cô workaholic, tự thưởng cho mình vài chiếc bánh PEJOY hấp dẫn để mỗi ngày trôi qua đều đầy ắp niềm vui, sự tích cực và năng lượng căng tràn!

PEJOY là thương hiệu bánh với ba hương vị: matcha trà xanh, cookie & cream, chocolate hấp dẫn của Glico đến từ Nhật Bản.

Glico là công ty về công nghiệp thực phẩm có trụ sở chính tại Nhật Bản, Glico cung cấp các sản phẩm như bánh kẹo, kem, các sản phẩm thực phẩm hàng ngày, sản phẩm thực phẩm chế biến, các thực phẩm chức năng và sữa trẻ em… Bên cạnh đó, Glico còn cung cấp những loại thực phẩm góp phần vào sự phát triển những thói quen tích cực trong chế độ ăn uống, nhằm nuôi dưỡng một cơ thể và tinh thần khoẻ mạnh.

Tại Viet Nam, Glico có các dòng sản phẩm bánh que Pocky, Pejoy, Pretz và sữa Glico Icreo. PEJOY được phân phối bởi Công ty TNHH Ezaki Glico Việt Nam (Địa chỉ: Quận 1, TP HCM).

Tìm hiểu thêm về PEJOY TẠI ĐÂY