Những podcast khiến tim người nghe lặng một nhịp trong ngày cuối năm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 05/01/2022

Những ngày gần Tết luôn mang đến cho ta nhiều cảm xúc. Nhìn lại một năm cũ đã qua, thấy quá nhiều yêu thương đong đầy trong những podcast được gửi về "Kể lời yêu thương".

Dù chỉ mới phát động trong thời gian ngắn, nhưng cuộc thi "Kể lời yêu thương" dưới hình thức podcast đã nhận được rất nhiều tâm sự của các bạn gửi tới cho chương trình. Đong đầy những cảm xúc gửi cho bạn bè, người thân hay gửi cho chính mình, mỗi podcast "Kể lời yêu thương" là một câu chuyện nhỏ, chút "chicken soup" cho tâm hồn mà đâu đó mỗi người nghe có thể thấy câu chuyện của mình trong đó.

Hãy cùng điểm qua những podcast đang được nhiều người quan tâm nhất để cùng cảm nhận cảm xúc qua những câu chuyện của các bạn thí sinh đang muốn chia sẻ với mọi người nhé.

Những podcast khiến tim người nghe lặng một nhịp trong ngày cuối năm - Ảnh 1.

Giọng đọc dịu ngọt, đáng yêu của Phạm Thị Trà đưa người nghe tới câu chuyện của năm cũ 2021: "2021 đối với bạn là một năm như thế nào? Buồn hay vui? Thành công hay thất bại? Với mình, 2021 là một năm của những bài học về sự yêu thương.

Đối với mình, 2021 là một năm mình học được nhiều thứ. Nó không thành công về phương diện tài chính nhưng ở khía cạnh cảm xúc, nó lại vô cùng đáng nhớ. Phải chăng do một phần ảnh hưởng của dịch bệnh, chúng ta mới có thời gian để sống chậm lại một chút, để ngắm nhìn cuộc sống nhiều hơn…

Và năm nay, dịch bệnh khiến cho ranh giới giữa sự sống và cái chết quá đỗi mong manh khiến mình dường như thức tỉnh. Thức tỉnh để biết sống sao cho trọn vẹn hơn, để biết rằng hiện tại chính là món quà và hãy biết ơn về những gì mình đang có và mở lòng yêu thương mọi người hơn."

Những podcast khiến tim người nghe lặng một nhịp trong ngày cuối năm - Ảnh 2.

Cô bạn trẻ Võ Thái Quỳnh Giao đã gửi những lời chúc tốt đẹp gửi đến tương lai. "Tôi muốn một lần được sống trong tương lai, trong không gian rộng lớn và đẹp đẽ, sống như một con người mà tôi mong muốn bản thân có thể trở thành. Sống với phong cách sống mà bản thân cảm thấy thoải mái nhất khi thuộc về nó. Bạn cũng thế nhé, tôi từng biết đến phương pháp tưởng tượng bản thân ở tương lai và viết về trải nghiệm ấy gửi cho bản thân ở hiện tại. Nó có tác dụng gì ư? Có chứ, khi bạn đã thử sống trong sự thoải mái ấy, bạn sẽ dần trầm mê trong sự vui vẻ và thỏa mãn. Đấy cũng là cảm xúc của bạn khi thực sự đạt được nó ở tương lai. Và cũng chính nó sẽ tiếp thêm cho bạn một luồng sức mạnh, giúp bạn thay đổi và hoàn thiện hơn bản thân để hướng đến kết quả tốt đẹp ấy."

Những podcast khiến tim người nghe lặng một nhịp trong ngày cuối năm - Ảnh 3.

Những chia sẻ của Trương Thị Thu Vị mẹ của bé Cốm trong podcast "CÂU CHUYỆN VƯỢT CẠN MÙA DỊCH" về hành trình đi sinh đẻ vào đúng thời điểm dịch bệnh đang căng thẳng.

"Lần đầu tiên trong đời với nhiều kỷ niệm khó quên.

Gởi "Cốm" yêu dấu của mẹ;

Con có biết không, ngày mà mẹ vào phòng mổ trong tình trạng cấp bách, hoảng hốt, nhiều bậc cảm xúc lẫn lộn. Mẹ còn nhớ 22h30 đêm hôm ấy bố chở mẹ bằng xe máy đến bệnh viện vì có dấu hiệu vỡ ối, khi đến làm các thủ tục nhập viện xong thì được các cô y tá khám lúc này vẫn trong tình trạng bình thường nên cho nằm phòng chờ sinh. Đến khoảng 5h30 sáng hôm sau tái khám thì nước ối cạn và có hiện tượng sa dây rốn rất nguy hiểm cần mổ lấy ra ngay. Lúc này cô y tá gọi người nhà ký giấy tờ gấp để cứu cháu bé, bố ở ngoài phòng nghe gọi chưa hiểu chuyện gì bố chỉ biết làm theo hướng dẫn, vội vàng ký giấy mà tay chân run và không nói thành lời và cùng lúc ấy các cô y tá hối hả gọi các bác sĩ có ca mổ gấp. Ngay lập tức mẹ được chuyển qua phòng mổ, vào phòng đã có mặt các bác sĩ, y tá. Chỉ một lát sau mẹ chỉ cảm nhận được tiếng khóc thật to của con, chính thức 6h11 phút con đã chào đời và tận đến 10h30 mẹ mới được nhìn con lần đầu tiên, hạnh phúc vỡ oà khi nhìn thấy con, mẹ khóc không phải vì đau mà mẹ khóc vì mẹ đã nhìn thấy được con yêu khỏe mạnh - thiên thần bé bỏng nằm gọn trong lòng bố. Sau đó bố cho Cốm nằm cạnh mẹ, cái khoảnh khắc mà đôi tay yếu ớt ấy chạm nhẹ vào mẹ tuyệt vời làm sao, mẹ nhìn khuôn mặt con Bất giác, hạnh phúc òa đến như một phép nhiệm màu."

Còn bạn, bạn có thông điệp hay câu chuyện gì muốn kể cùng "Kể lời yêu thương", đừng ngần ngại gửi đến cho chúng tôi tại https://keloiyeuthuong.com/ nhé.

Acecook Việt Nam hân hạnh là đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi "Kể lời yêu thương" nhằm mang đến không gian giúp mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện yêu thương sau một năm đầy biến động thông qua hình thức podcast. Bạn có thể gửi gắm những câu chuyện của bản thân trong năm qua, gửi lời động viên, nhắn nhủ tới người thân bạn bè hay gửi lời chúc đến tương lai, lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng.

Acecook Việt Nam hy vọng "Kể lời yêu thương" sẽ tạo ra một sân chơi gắn kết cảm xúc người Việt trên khắp cả nước, giúp mỗi người có dịp chiêm nghiệm, nhìn lại một năm cũ đã đi qua và cùng hy vọng cho một năm mới tốt lành, bình an sắp tới.

Tham gia tại https://keloiyeuthuong.com/ để cùng tìm hiểu về thể lệ cuộc thi cùng vô số giải thưởng hấp dẫn đang chờ đón các bạn.

Mọi chi tiết thắc mắc về cuộc thi vui lòng inbox: https://www.facebook.com/K14vn

https://kenh14.vn/nhung-podcast-khien-tim-nguoi-nghe-lang-mot-nhip-trong-ngay-cuoi-nam-20220105163714349.chn