Những thông điệp yêu thương gia đình từ cuộc thi podcast hot nhất mạng xã hội

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 30/12/2021

Trong số rất nhiều câu chuyện được gửi tới "Kể lời yêu thương" cùng Acecook Việt Nam, những câu chuyện về gia đình để lại cho người nghe nhiều cảm xúc sâu lắng.

Gia đình luôn là điểm tựa tinh thần cho mỗi người. Những ký ức về gia đình phần nào định hình cuộc sống của chúng ta ở thời điểm hiện tại. Càng gần ngày Tết, những xúc cảm về gia đình lại càng tha thiết. Chúng ta biết ơn gia đình vì đã cùng chúng ta đi qua một năm 2021 vững vàng, biết ơn gia đình vì luôn ở đó chờ ta. giữa những ngày nguy khó của dịch bệnh, gia đình lại dang rộng vòng tay đón những đứa con xa từ thành phố trở về.

Có lẽ vì vậy, những thông điệp yêu thương gửi tới gia đình đã khiến "Kể lời yêu thương" trở thành một không gian của sự đoàn viên, nơi những đứa con xa nhà gửi lời nhắn nhủ tới gia đình, nơi những điều yêu thương vốn khó nói thành lời giờ có thể gửi trao tới ba mẹ. Trong 5 ngôn ngữ tình yêu người ta thường nhắc tới, những lời yêu thương không phải cách người Á Đông thường chọn để thể hiện cảm xúc. Nhưng với "Kể lời yêu thương", tình cảm gia đình giờ đây đã không còn gói trong lòng mà được thể hiện qua những thanh âm tươi đẹp - như những giọng radio ngọt ngào ta vẫn hay nghe bên ba mẹ vào đêm đông rét mướt.

Gửi lời chia sẻ tới cuộc thi, Anh Tú (23 tuổi, Hà Nội) nhớ những kỷ niệm yêu thương tới người bà nội chưa kịp nói lời tạm biệt:

"BÀ NỘI VÀ NHỮNG KÍ ỨC TUỔI THƠ CỦA TÚ

(Những dòng này để lưu lại một vài kí ức của tôi với bà nội, bởi có lẽ từ hôm nay sẽ không thể có thêm kí ức nào nữa cả...)

Rồi dần dần, đi làm, công việc, các mối quan hệ, các thú vui mới và cuộc sống hối hả nơi thành thị, tôi ít về quê, trời có đợt 2,3 tháng tôi không về quê, mà rõ ràng chỉ có 40p chạy xe. Tôi dần nhận ra là bà đã già rồi, bà đã lẫn hơn. Không còn nhớ nhiều được nữa, có vẻ như bộ não con người cũng có dung lượng tối đa hay sao vậy.. tôi về với bà, bà vẫn nhớ tôi, may quá, nhưng bà hỏi tôi "Con có đói không, bà có bánh trong tủ đấy?" đến 5 lần trong khoảng 10 phút. Lúc đấy vừa buồn cười nhưng cũng vừa thương bà...

Hơn tháng nay bà tôi ốm, bố mẹ tôi tranh thủ về chăm bà bất cứ khi nào có thể, tôi khi về thì vẫn thấy bà nhận ra, tôi vui lắm, chắc hẳn trong ngần ấy dung lượng, vẫn có phần nào đó bà dành cho tôi - cháu Tú của bà... rồi sau đó bà yếu dần, yếu dần đi, rồi khi tôi về, tôi chỉ thấy bà nằm thôi, tôi cầm tay bà, gọi bà, bà chỉ có thể cố gắng "Ơi" một tiếng khi tôi gọi, lúc ấy tôi khóc... Cho đến sáng nay, mẹ tôi gọi điện báo cho tôi... và khi đó tôi chỉ trực trực đón em gái đi học về để vội về quê ngay lập tức. Lúc đi xe, tôi cố gắng kìm nén để chạy xe tập trung nhất, vì còn em gái ngồi phía sau, nhưng tôi đã không thể. Tôi đã khóc nấc lên, khóc nức nở khi ấy, lúc ấy mọi kí ức tuổi thơ của tôi ùa về, tất cả hình ảnh đó tái hiện lại trong đầu tôi trong chỉ một khoảnh khắc... Một Anh Tú hai mươi mấy tuổi đầu, khóc nức nở trên đường đi, nhớ về bà, giống y hệt cậu bé Tú năm nào khi 12 tuổi khóc cả buổi khi phải rời xa bà, rời xa quê để ra Hà Nội...

Bà ơi, con yêu bà, con sẽ nhớ bà lắm!

Tú..."

Những thông điệp yêu thương gia đình từ cuộc thi podcast hot nhất mạng xã hội - Ảnh 1.

Nghe thêm câu chuyện của Vũ Anh Tú tại ĐÂY.

Với Đặng Tài Giỏi, năm mới là khoảnh khắc bạn nhìn lại hành trình trưởng thành của bản thân vừa qua.

"Tôi, đã từng là một người rất tự ti về ngoại hình của mình. Xung quanh tôi, anh em, bạn bè, đồng nghiệp cũng rất nhiều người như thế. Bởi tôi thường so sánh ngoại hình của mình với một chuẩn mực nào đó, rồi thấy mình chưa hoàn hảo hay thua kém người khác.

Có những người, vì tự ti về ngoại hình mà có cuộc sống không vui vẻ, hạnh phúc và bỏ qua rất nhiều những cơ hội đến với mình.

Rất may mắn, tôi đã nhận ra rằng chúng ta không ai hoàn hảo cả, thay vì cảm thấy không hài lòng, cảm thấy tự ti về ngoại hình, thì tại sao chúng ta không thay đổi từ suy nghĩ đến hành động để khiến bản thân chúng ta tốt hơn, cuộc sống tươi đẹp hơn và sống hạnh phúc hơn.

Mỗi con người chúng ta đều là một quà của tạo hoá. Và mỗi chúng ta, là một bản thể duy nhất trên cuộc đời này. Cũng giống như thông điệp mà bài hát Born This Ways, được cô ca sĩ nổi tiếng của Mỹ, Lady Gaga viết trong 10 phút ngắn ngủi nhưng mang một thông điệp truyền cảm hứng diệu kỳ đến nhiều người. Chúng ta từ khi sinh ra là một siêu sao. Hãy xinh đẹp theo cách của mình và đừng tự ti về bản thân.

Và tôi cũng muốn gửi đến những người bạn của mình, một thông điệp lạc quan thông qua podcast "Bạn là một ngôi sao" để chúng ta luôn sống tư tin vào chính mình, tự tin toả sáng những giá trị vốn có của mình và nắm bắt được nhiều những cơ hội tốt trong cuộc sống."

Những thông điệp yêu thương gia đình từ cuộc thi podcast hot nhất mạng xã hội - Ảnh 2.

Nghe thêm câu chuyện của Đặng Tài Giỏi tại ĐÂY.

"Kể lời yêu thương" không chỉ là một cuộc thi podcast, đó là nơi để nhiều bạn trẻ giãi bày tâm sự, gửi gắm những thông điệp yêu thương tới với gia đình, bạn bè mình, những điều chất chứa trong lòng bao lâu không dám thể hiện. Hãy cho bản thân một cơ hội cất lên những lời yêu thương vì đó là cách để bạn có thể kết nối với gia đình, bạn bè và chính mình sâu sắc hơn.

Acecook Việt Nam hân hạnh là đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi "Kể lời yêu thương" nhằm mang đến không gian giúp mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện yêu thương sau một năm đầy biến động thông qua hình thức podcast. Bạn có thể gửi gắm những câu chuyện của bản thân trong năm qua, gửi lời động viên, nhắn nhủ tới người thân bạn bè hay gửi lời chúc đến tương lai, lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng.

Acecook Việt Nam hy vọng "Kể lời yêu thương" sẽ tạo ra một sân chơi gắn kết cảm xúc người Việt trên khắp cả nước, giúp mỗi người có dịp chiêm nghiệm, nhìn lại một năm cũ đã đi qua và cùng hy vọng cho một năm mới tốt lành, bình an sắp tới.

Hãy truy cập vào Microsite của cuộc thi "Kể lời yêu thương" tại https://keloiyeuthuong.com/ để cùng tìm hiểu về thể lệ cuộc thi cùng vô số giải thưởng hấp dẫn đang chờ đón các bạn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm