Những người có tuổi thọ ngắn thường có 2 "thâm đen" và 1 "phát tướng", check xem bạn có đang gặp vấn đề nào không

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 08:24 14/02/2020

Tuổi thọ dài lâu luôn là điều mà nhiều người đều mong muốn đạt được. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào những thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn để duy trì sức khỏe thể lực tốt nhất.

Đối với những người có tuổi thọ ngắn, tình trạng lão hóa sẽ xảy ra sớm hơn. Trong khi đó, những người sống lâu lại ăn ngon, ngủ kỹ và trông họ luôn rất khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Nếu bạn là một người có tuổi thọ ngắn, một số vị trí bất thường trên cơ thể sẽ xuất hiện. Cùng check xem mình có đang gặp phải 1 trong 3 triệu chứng bất thường sau đây hay không, nếu không có thì xin chúc mừng là sức khỏe của bạn vẫn rất ổn định.

Môi có màu "thâm đen"

Thường thì trong tiết trời lạnh, môi của chúng ta sẽ dễ bị thâm đen. Nhưng nếu không phải do yếu tố thời tiết thì khả năng cao nó có liên quan tới gan.

Gan có chức năng giải độc cơ thể nên nếu khả năng làm việc của gan suy yếu, gan sẽ trao đổi chất chậm hơn, dẫn đến tình trạng độc tố tích tụ nhiều, làm đổi sắc tố màu môi. Ngoài ra, những người hút thuốc nhiều cũng dễ bị thâm môi và thậm chí họ còn có nguy cơ mắc bệnh phổi. Dấu hiệu điển hình là môi sẽ trở nên tối hơn trong một thời gian dài, không hồng hào và thiếu đi độ căng bóng.

Những người có tuổi thọ ngắn thường có 2 thâm đen và 1 phát tướng, check xem bạn có đang gặp vấn đề nào không - Ảnh 1.

Mắt có quầng "thâm đen"

Thức khuya thường xuyên có thể gây thiếu ngủ và khiến bạn thức dậy với đôi mắt gấu trúc vào sáng hôm sau. Nếu bạn nghỉ ngơi đầy đủ, những triệu chứng này sẽ thuyên giảm. Tuy nhiên, nếu bạn có quầng thâm nhiều thì hãy xem xét liệu mình có nguy cơ đang bị tổn thương gan hay thận.

Đối với những người không có đủ máu hoặc yếu thận , mắt sẽ thiếu tinh chất ẩm. Hậu quả là xuất hiện tình trạng hoa mắt và quầng thâm thường xuất hiện nhiều hơn. Ở những bệnh nhân mắc bệnh gan mạn tính, viêm thận mãn tính hoặc suy thận mãn tính , quầng thâm là triệu chứng phổ biến nhất.

Đối với những người gần đây đã phát hiện ra môi hoặc mắt sẫm màu, nếu nguyên nhân là do mệt mỏi quá mức, họ nên chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh để bản thân mệt mỏi quá mức, đi ngủ sớm và chú ý đến chế độ ăn uống nhẹ.

Những người có tuổi thọ ngắn thường có 2 thâm đen và 1 phát tướng, check xem bạn có đang gặp vấn đề nào không - Ảnh 2.

Chu vi vòng eo "phát tướng"

Nếu có nhiều chất béo ở khu vực bụng thì chu vi vòng eo của bạn sẽ trở nên lớn hơn, nhất là với những người béo phì thì chu vi vòng eo càng có độ dày, cứng. Điều này sẽ làm hệ thống insulin gặp ảnh hưởng và gây ra những bệnh về tim mạch, não bộ.

Nếu lượng mỡ trong cơ thể tiếp tục tăng, số lượng một số loại tế bào não sẽ giảm dần, dẫn đến các bệnh thần kinh liên quan. Khi vòng eo tăng lên, bộ não của mọi người có thể trở nên kém linh hoạt.

Những người có tuổi thọ ngắn thường có 2 thâm đen và 1 phát tướng, check xem bạn có đang gặp vấn đề nào không - Ảnh 3.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm