Những ngày nồm ẩm kéo dài, hãy chú ý các đồ dùng chứa cả "ổ" vi khuẩn sau

Xuân Xù, Theo Helino 16:11 26/02/2018

Những ngày thời tiết nồm ẩm này, bạn hãy chú ý khi sử dụng một số vật dụng sau.

Thời tiết sang xuân kéo theo độ ẩm tăng cao có lúc lên đến 95%. Tình trạng nồm không chỉ gây khó chịu mà chúng còn khiến đồ vật dễ bị ẩm mốc và tích tụ vi khuẩn gây hại. Những đồ vật sau đây cần chú ý khi dùng để tránh rước cả ổ vi khuẩn vào người bạn bất cứ lúc nào.

Khăn mặt, khăn tắm

Những loại khăn là vật dụng được dùng hàng ngày. Do khăn sau khi dùng bị ướt sẽ rất lâu khô trong thời tiết ẩm. Để chúng trong môi trường kín và bí như nhà tắm sẽ khiến vi khuẩn cũng như nấm mốc dễ sinh sôi, gây hại. Do đó, muốn tránh gặp phải tình trạng này thì bạn hãy lưu ý giặt khăn bằng nước nóng trước và sau mỗi khi sử dụng. Cách làm cơ bản này sẽ giúp hạn chế tối đa vi khuẩn sinh sôi.

Những ngày nồm ẩm kéo dài, hãy chú ý các đồ dùng chứa cả ổ vi khuẩn sau - Ảnh 1.

Bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng cũng là dụng cụ ướt sau mỗi lần dùng. Những ngày độ ẩm cao sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và tích tụ trên chúng. Đánh răng bằng những chiếc bàn chải này sẽ vô tình khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Bạn nên lưu ý rửa sạch bàn chải sau mỗi lần sử dụng. Tiếp đó, hãy dùng khăn thấm khô bàn chải và để chúng ở những nơi cao ráo.

Những ngày nồm ẩm kéo dài, hãy chú ý các đồ dùng chứa cả ổ vi khuẩn sau - Ảnh 2.

Đồ dùng bếp bằng gỗ

Những đồ dùng nhà bếp bằng gỗ như đũa, thớt… thường dễ bị mốc khi nồm ẩm kéo dài. Việc dùng chúng để ăn uống sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập gây hại sức khoẻ. Cách khắc phục tình trạng này đó chính là rửa sạch chúng bằng nước nóng sau mỗi lần dùng. Tiếp theo, hãy dùng khăn lau khô bởi với độ ẩm cao thì chúng sẽ không thể tự khô được. Trong những ngày này, một số đồ dùng bằng gỗ cũng nên hạn chế dùng để tránh nấm mốc gây hại.

Những ngày nồm ẩm kéo dài, hãy chú ý các đồ dùng chứa cả ổ vi khuẩn sau - Ảnh 3.

Các đồ dùng trên giường

Độ ẩm cao dễ dẫn đến tình trạng các đồ dùng trên giường như chăn, chiếu... bị mốc. Việc cố chấp và tiếp tục dùng chúng sẽ gây hại sức khoẻ do tiếp xúc với nấm mốc. Do đó, khi thấy những dấu hiệu trên, bạn hãy nhanh chóng thay mới chúng và làm sạch để ngăn không cho nấm mốc sinh sôi. Bạn cũng có thể áp dụng bằng cách bật điều hoà hoặc quạt trong phòng khi không có người để hạn chế tình trạng trên.

Những ngày nồm ẩm kéo dài, hãy chú ý các đồ dùng chứa cả ổ vi khuẩn sau - Ảnh 4.

Quần áo

Tình trạng khó chịu nhất trong những ngày nồm đó chính là quần áo phơi mãi không khô. Chúng cũng có thể dễ gặp phải tình trạng nấm mốc hoặc có mùi hôi. Việc mặc những chiếc áo còn ẩm hay bị mốc có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Áo ẩm, mốc có thể khiến cơ thể bị nhiễm lạnh, gây ngứa hoặc dị ứng. Lúc này, bạn hãy tìm các biện pháp làm khô quần áo như sấy hoặc là. Không chỉ giúp quần áo khô mà chúng còn có tác dụng loại bỏ vi khuẩn đó.

Những ngày nồm ẩm kéo dài, hãy chú ý các đồ dùng chứa cả ổ vi khuẩn sau - Ảnh 5.

Giày các loại

Những chiếc giày trong ngày nồm ẩm cũng rất dễ có dấu hiệu nấm mốc. Khi thấy những dấu hiệu này, bạn nên tránh sử dụng chúng và thực hiện làm sạch ngay sau đó. Với những đôi giày chưa dùng đến, sử dụng túi hút ẩm cũng giúp hạn chế tình trạng nấm mốc sinh sôi.

Những ngày nồm ẩm kéo dài, hãy chú ý các đồ dùng chứa cả ổ vi khuẩn sau - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thứ bạn nhìn thấy đầu tiên trong bức ảnh sẽ tiết lộ nhiều bí mật ẩn trong tính cách của bạn

    Mỗi người sẽ có cách cảm nhận khác nhau với những hình ảnh có được do sự khác biệt của não bộ. Và cách bạn cảm nhận hình ảnh lại tiết lộ rất nhiều điều.
  • Đọc thêm