Sài Gòn là nơi giao thoa văn hóa rất nhiều vùng miền do dân nhập cư về đây làm ăn sinh sống. Chính sự đa dạng văn hóa này mà món ăn, ẩm thực nơi đây cũng phong phú vô cùng.
Và có lẽ không kiềm lòng được trước những món ăn sáng hấp dẫn nơi đây nên đài KBS Hàn Quốc đã làm một phóng sự ngắn chỉ vỏn vẹn 2 phút rưỡi nhưng cũng đủ cho thấy nhiều món ăn sáng hấp dẫn của người Sài Gòn. Vậy những món ăn gì được lọt vào đoạn clip ngắn này, chúng ta cùng theo dõi bạn nhé!
Nếu dạo quanh các đường phố Sài Gòn vào buổi sáng, bạn sẽ rất dễ bắt gặp những gánh hàng rong hoặc xe hàng bán món ăn đặc biệt này. Khoai, sắn, chuối luộc là món ăn dân dã những rất được nhiều người ở Sài Gòn ưa chuộng bởi mỗi khi đi ngang quầy hàng thì mùi thơm kèm hơi nóng tỏa ra có sức quyến rũ rất kỳ lạ, nhất là những sáng trời hơi se lạnh.
Xôi có lẽ là món ăn "chắc bụng" nhất nên cũng là lựa chọn của rất nhiều người. Cũng giống như món khoai, mì, chuối nấu thì các xe đẩy hoặc gánh hàng rong bán xôi cũng hấp dẫn vô cùng vời mùi thơm và hơi nóng tỏa ra từ buổi sáng tinh mơ se lạnh.
Xôi ở Sài Gòn rất đa dạng chủng loại, ví dụ như có xôi mặn với nhiều nguyên liệu đi kèm như chà bông, lạp xưởng, thịt, ruốc, chả, trứng... Ngoài ra, xôi ngọt cũng hấp dẫn không kém khi được nấu với các loại nguyên liệu như đậu phộng, đậu xanh, gấc, nếp than...
Giới thiệu về văn hóa ăn sáng tại Sài Gòn, đài KBS có nêu: "Người Sài Gòn ít khi chuẩn bị bữa ăn sáng tại nhà mà thường mua những món ăn bán ven đường nên nếu tham quan Sài Gòn vào sáng sớm, bạn sẽ thấy ngay cảnh mua bán thức ăn sáng rất nhộn nhịp".
Và ngoài các món ăn khô kể trên thì các món ăn nước cũng là lựa chọn hấp dẫn cho bữa sáng tại Sài Gòn. Đại diện cho các món ăn này là hủ tiếu, miến, phở với nguyên liệu có thể là thịt heo, bò, gà, hải sản... Sáng sớm chỉ cần húp sột soạt phần nước lèo nóng hổi thôi là đủ tỉnh táo đầu óc ngay.
Khi kể đến các món ăn sáng tại Sài Gòn thì bánh mì là món ăn không thể thiếu. Bởi hầu như bạn có thể gặp cả chục xe bánh mì khi chạy trên bất kỳ đoạn đường nào ở Sài Gòn vào buổi sáng.
Bánh mì đa dạng nguyên liệu như trứng, thịt, chả, bì, cá hộp, pa tê, chà bông... lại có giá thành rẻ, dễ ăn, no lâu nên hầu như bất cứ người Sài Gòn nào cũng chọn bánh mì làm món ăn sáng vài lần trong tuần. Và không chỉ người Việt Nam mà ngay cả người nước ngoài khi đến Sài Gòn cũng rất yêu thích việc ăn sáng bằng bánh mì đó nhé.
Mặc dù chỉ là một đoạn clip ngắn nhưng đài KBS đã cho thấy nhịp sống rất nhộn nhịp vào buổi sáng ở Sài Gòn với nhiều món ẩm thực dân dã nhưng hấp dẫn vô cùng. Chính nhịp sống đặc trưng này cũng khiến cho Sài Gòn trở nên quyến rũ hơn trong lòng các du khách cả trong nước lẫn khách nước ngoài. Bạn thường ăn sáng với gì? Và nếu chưa biết ăn gì thì có thể chọn một trong những món trên để cảm nhận lại hương vị ẩm thực sáng Sài Gòn được đài KBS Hàn Quốc khen ngợi hết lời.
Nguồn: KBS걸어서 세계속으로