Những món ăn chia cả thế giới ra thành 2 phe rõ rệt: Người cho là “tinh tuý”, kẻ lại sợ đến nỗi nghe nhắc thôi cũng… bỏ chạy!

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 31/03/2020

Quả thật trên đời này luôn có những món ăn khiến “tình anh em” sứt mẻ không ít!

Đã bao giờ bạn vào một hàng ăn và thấy con bạn mình dặn dò chủ quán đủ thứ, nào là không bỏ cho con cái này rồi đừng lấy thêm cái nọ. Trong khi chính bản thân mình lại thấy món ăn mà thiếu đi những thứ đó thì còn gì là "tinh tuý" nữa? Quả thật, trên đời này luôn có những loại đồ ăn gây tranh cãi, sẵn sàng chia thế giới ra thành 2 "chiến tuyến" khác nhau: Người thì cực thích, kẻ lại ghét đến nỗi không muốn nhắc tới.

Thử xem bạn sẽ theo phe nào trong những "trận chiến đồ ăn" dưới đây nhé!

Đầu tiên phải nhắc đến ngay chính là "đệ nhất gây tranh cãi" hành lá. Số lượng người không ăn được món này chắc cũng tỷ lệ thuận với số người ăn gì cũng phải bỏ hành vào cho bắt mắt!

Team thích ăn hành thì những món càng ngập tràn màu xanh lá lại càng bắt mắt và ngon miệng!

Riêng những người đã không thích ăn rồi thì dù là 1 cọng hành cũng phải gắp ra khỏi tô cho bằng được!


Đứng vị trí số 2 không đâu khác chính là sầu riêng - một loại trái cây "thơm lừng" đúng nghĩa. Không chỉ gây ám ảnh với người phương Tây, sầu riêng còn bị nhiều người châu Á "anti" không ít vì mùi hương và vẻ ngoài sần sùi. 

Đối với những ai yêu thích thì mùi hương của sầu riêng quả là khó cưỡng lại!

Những món ăn chia cả thế giới ra thành 2 phe rõ rệt: Người cho là “tinh tuý”, kẻ lại sợ đến nỗi nghe nhắc thôi cũng… bỏ chạy! - Ảnh 5.

Còn đối với những người thế này thì chỉ cần nghe mùi lúc chưa bổ quả ra thôi đã muốn... chạy 8 hướng!

Những món ăn chia cả thế giới ra thành 2 phe rõ rệt: Người cho là “tinh tuý”, kẻ lại sợ đến nỗi nghe nhắc thôi cũng… bỏ chạy! - Ảnh 6.

Mới đây, một cửa hàng đồ ăn nhanh ở Singapore còn úp mở về việc cho ra mắt món sandwich kẹp sầu riêng. Ngay lập tức, thông tin này bị cư dân mạng cho là trò "lừa tình" nhân ngày Cá Tháng Tư mà thôi, đủ hiểu họ không hề chào đón món ăn này tí nào!


Không chỉ hành lá, hội ghét ngò (rau mùi) còn miêu tả món ăn này có mùi như… kem đánh răng kết hợp với bọ xít. Thậm chí, họ còn yêu cầu bỏ hết ngò ra khỏi các món ăn như bánh mì, phở, bún,...

Hội thích ngò sẵn sàng cho nó vào bất kỳ món ăn nào vì mùi vị thơm đặc trưng. 

Những món ăn chia cả thế giới ra thành 2 phe rõ rệt: Người cho là “tinh tuý”, kẻ lại sợ đến nỗi nghe nhắc thôi cũng… bỏ chạy! - Ảnh 9.

Riêng người nước ngoài thì không mấy "mặn mà" với loại rau này cho lắm. Trong ảnh là một anh Tây chia sẻ mình yêu thích bánh mì nhưng lại cực ghét rau mùi, và "không rau mùi" là cụm từ đầu tiên mà anh ta học được ở Việt Nam.


Cũng tương tự như hành và ngò, ớt là một loại gia vị có thể chia hẳn thế giới ra làm 2 phe: Thích ăn cay và sợ ăn cay. Có người ăn gì cũng cho ớt vào để tăng thêm vị giác, còn số khách thì không!

Những món ăn chia cả thế giới ra thành 2 phe rõ rệt: Người cho là “tinh tuý”, kẻ lại sợ đến nỗi nghe nhắc thôi cũng… bỏ chạy! - Ảnh 11.

Đối với hội cuồng ăn cay thì những bức ảnh như thế này quả là kích thích vị giác!

Những món ăn chia cả thế giới ra thành 2 phe rõ rệt: Người cho là “tinh tuý”, kẻ lại sợ đến nỗi nghe nhắc thôi cũng… bỏ chạy! - Ảnh 12.

Đến nỗi, ăn há cảo mà phải bỏ vào cả đống sa tế như thế này mới chịu!


Tiếp theo, trân châu cũng là một món cũng gây tranh cãi không ít trên bản đồ ẩm thực thế giới. Một số người cho rằng uống trà sữa mà không có trân châu thì uống làm gì, đến nỗi còn phát minh ra cả những món cực "khó hiểu" thế này khiến hội còn lại chỉ biết lắc đầu bỏ chạy!


Hai bức ảnh nói lên tất cả: Một team thích ăn bún đậu với mắm tôm, trong khi hội còn lại chỉ biết trung thành cùng nước tương vì không thể nào ngửi nổi mùi "khắm" của loại gia vị này!


Món pizza với topping ngập tràn dứa này có tên là Pizza Hawaii. Đây là một trong những loại pizza bị "anti" nhất trên thế giới hiện nay vì nhiều người cho rằng nó đã phá vỡ đi tính truyền thống của ẩm thực Ý. Tuy vậy, số khác vẫn cực kỳ tận hưởng món ăn độc đáo này!

Những món ăn chia cả thế giới ra thành 2 phe rõ rệt: Người cho là “tinh tuý”, kẻ lại sợ đến nỗi nghe nhắc thôi cũng… bỏ chạy! - Ảnh 19.

Thậm chí trong nhiều kệ hàng siêu thị ở nước ngoài, người ta còn sẵn sàng bỏ lại loại Pizza Hawaii này trong khi những loại khác thì... hết sạch?!


Đối với hội ghét bạc hà, họ cho rằng những thứ có hương vị này (điển hình là kem chocomint trong ảnh) lúc ăn chẳng khác nào vị... kem đánh răng, hay chính xác hơn là "kem đánh răng đông lạnh"!

Những món ăn chia cả thế giới ra thành 2 phe rõ rệt: Người cho là “tinh tuý”, kẻ lại sợ đến nỗi nghe nhắc thôi cũng… bỏ chạy! - Ảnh 21.

Cùng với bộ 3 hành - ngò - ớt, tỏi cũng là một loại gia vị mà nhiều người trên thế giới không thể nào "cảm" nổi. Họ cho rằng ăn tỏi sẽ bị... hôi miệng và nặng mùi cơ thể, trong khi đối với một số người khác thì đồ ăn có thêm tí tỏi phi sẽ thơm ngon hơn. 


Cuối cùng, nhiều người trong chúng ta chắc hẳn đều không thể nào ăn được đồ sống, riêng các loại thịt, cá đều nên nấu chín mới ăn được. Tuy vậy, đồ sống vẫn được xem là tinh tuý ẩm thực tại nhiều quốc gia châu Á. 

Những món ăn chia cả thế giới ra thành 2 phe rõ rệt: Người cho là “tinh tuý”, kẻ lại sợ đến nỗi nghe nhắc thôi cũng… bỏ chạy! - Ảnh 25.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Cô bé 12 tuổi để lại thư tuyệt mệnh "Hãy quên tôi đi" rồi nhảy chung cư Linh Đàm tự tử

    Khoảng 22h ngày 3/8, cô bé 12 tuổi rơi từ chung cư HH4C Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong. Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện bức thư tuyệt mệnh với nội dung "Hãy quên tôi đi".
  • Đọc thêm