Bún đậu mắm tôm, món ăn trưa mà người Hà Nội ưa thích, đã xuất hiện trên vỉa hè New York, Mỹ, cùng đủ bộ mắm tôm, đậu rán, dồi lợn, với cả ghế ngồi nhựa đặc trưng.
Nhiều người cho rằng DHA chỉ có thể đến từ sữa, thịt... mà ít khi biết DHA có nhiều trong mắm tôm - một loại gia vị rất rẻ tiền ở các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam.
Má tôi lại có cách kho bò độc lạ mà tôi chưa thấy bao giờ: kho bò với… mắm tôm. Thấy tôi ngạc nhiên hỏi, má bảo: “Mắm tôm sẽ làm thịt ngọt đậm đà và có hương bay ngào ngạt hơn. Đây là món ăn Tết ở quê má”.