Những mối tình ngọt ngào nhất ở phim Hàn được "se duyên" bởi cơn mưa: Hospital Playlist liệu có vượt được hàng loạt cái tên này?

Phạm Giang, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 22/08/2021

"Kết duyên" cho nhiều cặp đôi nam thanh nữ tú, những cơn mưa này xứng đáng nhận danh hiệu vị thần tình ái uy tín nhất.

Một trong những đặc sản không thể thiếu trong phim Hàn Quốc đó chính là những cơn mưa. Trời mưa là khoảnh khắc lắng đọng của thời gian và cảm xúc, nơi các nhân vật nhận ra tình cảm đã kìm nén bấy lâu hay những cảm xúc mới bất chợt. Vì lẽ đó, đằng sau từng trận mưa nhẹ nhàng hay xối xả đều có một cuộc tình đẹp, lãng mạn bắt đầu. Cùng nhìn lại từng câu chuyện tình yêu đằng sau những cơn mưa nhé.

Temperature of Love (Nhiệt Độ Tình Yêu):

On Jung Sun (Yang Se Jong) và Lee Hyun Soo (Seo Hyun Jin) của Temperature of Love (Nhiệt Độ Tình Yêu) gặp nhau lần đầu tiên vào một buổi tối ngày mưa tí tách. Khoảnh khắc cùng nhau trú mưa bên ngoài một cửa hàng nhỏ đã khiến On Jung Sun sa vào lưới tình và ngỏ ý hẹn hò với Lee Hyun Soo chỉ sau vài lời nói chuyện.

While You Were Sleeping (Khi Nàng Say Giấc):

Trong một trận mưa tuyết lớn, Nam Hong Joo (Bae Suzy) đã suýt gặp tai nạn nếu không có sự giúp đỡ của Jung Jae Chan (Lee Jong Suk). Cũng chính từ vụ việc ấy, cặp đôi giấc mơ Nam Hong Joo và Jung Jae Chan nhận ra sự liên kết bí ẩn của cả hai và có tình cảm với đối phương.

Moon Lovers (Người Tình Ánh Trăng):

Cảnh phim kinh điển nhất trong năm 2016 chắc chắn thuộc về khung cảnh Tứ hoàng tử Wang So (Lee Jun Ki) không ngại nguy hiểm, đứng ra che mưa cho Hae Soo (IU). Dựa theo nguyên tác của bộ phim nổi tiếng Bộ Bộ Kinh Tâm, song khung cảnh ấy vẫn mang lại một cảm xúc mới mẻ và mãnh liệt cho người xem về một chuyện tình buồn của Tứ hoàng tử Wang So và Hae Soo.

Record of Youth (Kí Sự Thanh Xuân):

Một tác phẩm nữa của biên kịch Ha Myung Hee xây dựng câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng cùng với những cơn mưa. Chuyện tình của chàng diễn viên mới nổi Sa Hye Jun (Park Bo Gum) và cô nàng nhân viên trang điểm Ahn Jeong Ha (Park So Dam) khởi nguồn từ khi họ là những người bạn thân và vô tình gặp nhau vào những ngày trời đổ cơn mưa.

Pretty Noona Who Buys Me Food (Chị Đẹp Mua Cơm Cho Tôi):

Sở hữu mạch phim chậm, nhẹ nhàng, bộ phim Pretty Noona Who Buys Me Food (Chị Đẹp Mua Cơm Cho Tôi) đã khắc họa rõ nét chuyện tình của chàng phi công trẻ Seo Jun Hee (Jung Hae In) và người tình hơn tuổi Yoon Jin Ah (Son Ye Jin).

18 Again (Trở Lại Tuổi 18):

Khai thác sâu về đề tài gia đình, bộ phim 18 Again (Trở Lại Tuổi 18) thành công bởi những câu chuyện cảm động về tình cảm cha con, tình cảm vợ chồng. Đặc biệt nhất là khung cảnh ông bố trẻ Hong Dae Young (Lee Do Hyun) nhường ô cho 2 đứa con nhỏ trong trời mưa đã tạo một cảm xúc mạnh mẽ đối với khán giả yêu mến bộ phim.

Goblin (Yêu Tinh):

Cơn mưa đã đánh dấu nhiều khoảnh khắc quan trọng trong chuyện tình đẹp và buồn của cặp đôi yêu tinh Kim Shin (Gong Yoo) và Ji Eun Tak (Kim Go Eun). Từ lần đầu tiên lướt qua nhau, lần đầu tiên chạm mặt và nụ hôn đầu tiên đều có sự chứng kiến đặc biệt của cơn mưa.

Hospital Playlist 2 (Chuyện Đời Bác Sĩ 2):

Đôi bạn thân Ik Jun (Jo Jung Suk) và Song Hwa (Jeon Mi Do) đã có bước phát triển mới trong chuyện tình cảm nhờ chạy trốn khỏi cơn mưa rào. Lần đầu tiên sau hơn 20 năm làm bạn và yêu đơn phương, Ik Jun và Song Hwa nắm tay nhau và biết đâu sau cái nắm tay ấy, một chuyện tình lại bắt đầu.

Những mối tình ngọt ngào nhất ở phim Hàn được se duyên bởi cơn mưa: Hospital Playlist liệu có vượt được hàng loạt cái tên này? - Ảnh 10.
Những mối tình ngọt ngào nhất ở phim Hàn được se duyên bởi cơn mưa: Hospital Playlist liệu có vượt được hàng loạt cái tên này? - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm