Những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin rất đáng kể cho iPhone, quên ngay sạc dự phòng đi!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 18/05/2021

Người dùng iPhone nên "bỏ túi" ngay những mẹo nhỏ này để giúp pin iPhone của bạn bền hơn.

Những mẹo sau đây để tiết kiệm pin trên iPhone tuy không mới nhưng lại rất ít người nhớ để thực hiện nó.

Sạc pin đúng cách

Apple đã chính thức lên tiếng về việc "duy trì trạng thái sạc đầy trong thời gian dài, sức khỏe pin có thể bị ảnh hưởng", điều này có nghĩa là giữ pin ở mức 100% liên tục hoặc sạc qua đêm không tốt cho. Lý do để ngừng sạc iPhone qua đêm liên quan đến cấu tạo viên pin lithium-ion. Khi pin lithium-ion "già", chúng bị bào mòn hóa học thì lượng điện tích mà chúng có thể giữ được giảm dần, dẫn đến giảm tuổi thọ pin và giảm hiệu suất cao nhất.

Và để khắc khục vấn đề này, Apple đã giới thiệu một tính năng được gọi là Sạc pin được tối ưu hóa trong iOS 13. Tính năng này, sẽ có ích khi iPhone được sạc trong thời gian dài, cụ thể là khi sạc qua đêm. Nó sẽ ghi nhớ quá trình sạc giúp thiết bị được sạc nhanh đến 80% pin, rồi trì hoãn việc sạc lại và 20% cuối cùng được sạc đầy vào lúc bạn thức dậy.

Những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin rất đáng kể cho iPhone, quên ngay sạc dự phòng đi! - Ảnh 1.

Bật chế độ Dark Mode

Độ sáng điện thoại cao là một trong nhiều cách làm hao pin smartphone nhanh. Để giảm điều này, bạn nên chọn một hình nền tối hoặc sử dụng chế độ Dark mode để không phải tiêu tốn quá nhiều pin cho iPhone.

Những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin rất đáng kể cho iPhone, quên ngay sạc dự phòng đi! - Ảnh 2.

Anh Lê Xuân Tình, đại diện cửa hàng XT Mobile chia sẻ: "Việc bật 'Dark Mode' sẽ phát huy tối đa tác dụng khi người dùng đang sử dụng những chiếc iPhone sử dụng tấm nền OLED, tức là những mẫu iPhone X trở về sau, không tính các mẫu giá rẻ như XR, 11 và SE 2020. Tấm nền này hiển thị màu đen bằng cách tắt các bóng đèn bên dưới màn hình, điều này không gây tiêu tốn điện năng, do đó tăng được thời lượng sử dụng pin".

Tắt kết nối khi không dùng tới

Đôi khi bạn kích hoạt sóng 3G/4G để kết nối internet, sử dụng AirDrop hoặc Bluetooth để truyền dữ liệu giữa các máy iPhone với nhau nhưng lại quên tắt đi.

Điều này buộc điện thoại phải liên tục vận hành để duy trì các tính năng ấy, và kéo theo thời lượng pin bị giảm sút đáng kể. Do đó, khi dùng xong rồi bạn hãy nhớ tắt các kết nối này để đảm bảo điện thoại được nghỉ ngơi, duy trì thời lượng pin.

Những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin rất đáng kể cho iPhone, quên ngay sạc dự phòng đi! - Ảnh 3.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Nhiều người thường có thói quen điều chỉnh độ sáng bằng phương thức thủ công để sử dụng iPhone một cách quen mắt hơn, nhưng nhiều người lại mặc định để iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình. Tuy nhiên, Apple cho biết để iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm pin trên iPhone.

Những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin rất đáng kể cho iPhone, quên ngay sạc dự phòng đi! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm