Thay vì phải vật lộn dùng hết sức bình sinh để tách được vỏ tôm cua trong các bữa ăn, bạn có thể tham khảo loạt phương pháp sau đây. Điểm chung của chúng là đều rất đơn giản, không phải dùng dụng cụ phức tạp hay mất quá nhiều sức. Cũng đã nhiều người thành công với những mẹo này nên bạn hoàn toàn có thể thử áp dụng.
Mẹo tách thịt từ vỏ chân cua số 1:
- Đầu tiên, bẻ chân cua theo từng khớp. Dùng kéo cắt khoảng 1cm ở hai đầu khớp cua.
- Sau đó dùng một miếng chân nhọn đút vào trong phần khớp chân vừa cắt, thịt sẽ từ từ được đẩy ra.
Mẹo tách thịt từ vỏ chân cua số 2:
- Tách chân cua thành từng miếng khớp.
- Dùng hai tay giữ hai đầu miếng khớp chân cua, dồn lực lên ngón tay cái (như hình), sau đó gập nhẹ lại. Đoạn vỏ ở giữa sẽ gãy, sau đó rút từ từ thịt ra là xong.
Mẹo bóc vỏ tôm trước khi nấu:
- Cắt bỏ đầu tôm.
- Dùng dĩa luồn một đoạn nhọn vào dưới lớp vỏ tôm và trên lớp thịt ở lưng tôm.
- Một tay giữ phần đầu tôm lại, tay còn lại kéo dĩa sang phải hoặc lên trước. Phần vỏ lúc này sẽ được tách ra “tuốt tuồn tuột” chỉ sau 2s.
Mẹo bóc vỏ tôm đã nấu chín:
- Tay trái dùng dĩa ghì vỏ tôm ở phần lưng, tay phải dùng thìa để làm đứt phần chân tôm.
- Cắm dĩa vào phần thịt tôm từ từ nhấc ra, bên phải dùng thìa giữ chặt vỏ tôm. Dùng thìa làm đứt đoạn đuôi tôm.
Mẹo tách vỏ tôm hùm:
- Tách đầu tôm hùm, cuộn thân tôm hùm rồi đặt lên một chiếc khăn theo chiều vuông góc như hình.
- Gập khăn lại, dùng tay nhấn mạnh xuống, vỏ tôm sẽ vỡ ra, tách thịt dễ dàng.