Những lý do khiến cho Naraka: Bladepoint - PUBG phiên bản kiếm hiệp khó lòng thành công ở thị trường Việt

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 10:51 27/07/2021

Không nhiều người tin rằng Naraka: Bladepoint có thể lặp lại thành công của PUBG.

Ngay cả khi đang ở trong thời điểm xuống dốc như hiện tại, chẳng ai dám bảo PUBG là tựa game thất bại cả. Đặc biệt, tại Việt Nam, PUBG đã thật sự tạo nên cơn bão và chứng minh sức hút rất mãnh liệt của mình ngay ở thời điểm nó mới ra mắt. Chẳng phải ngẫu nhiên mà lúc bấy giờ, các quán net cỏ thì đua nhau nâng cấp cấu hình máy trong khi những dịch vụ bán, cho thuê tài khoản PUBG sau đó cũng mọc ra nhiều như nấm.

Nhưng khi thời kỳ hoàng kim kết thúc, PUBG thật sự "lao dốc" không phanh ở hiện tại. Nhiều người kỳ vọng rằng Naraka: Bladepoint - tựa game được ví như PUBG phiên bản kiếm hiệp sẽ nối tiếp được thành công của người tiền bối, đặc biệt là ở thị trường Việt Nam. Nhưng liệu có dễ dàng như vậy?

Những lý do khiến cho Naraka: Bladepoint - PUBG phiên bản kiếm hiệp khó lòng thành công ở thị trường Việt - Ảnh 1.

Naraka: Bladepoint có phần hơi "khó" với game thủ Việt

Phải thừa nhận rằng so với PUBG, Naraka: Bladepoint "chóng mặt" hơn rất nhiều. Thậm chí, màn combat trong tựa game này đôi khi phải kéo dài tới nhiều phút, chứ không đơn thuần chỉ là những màn đấu súng thấy rõ kết quả chỉ sau những loạt đạn đầu như tại PUBG đâu.

Nếu theo dõi các streamer Naraka: Bladepoint ở thời điểm hiện tại, dễ thấy họ gần như chẳng có mấy phút giây để cho đôi tay nghỉ ngơi. Đặc biệt, trong combat, mọi thứ càng trở nên rối rắm với việc thực hiện combo, đu dây tiếp cận hay né skill cho tới cả chuyển đổi qua lại giữa các loại vũ khí. Có thể nói, đây không phải là tựa game phù hợp cho những game thủ "già" và có tiền đình không tốt.

Những lý do khiến cho Naraka: Bladepoint - PUBG phiên bản kiếm hiệp khó lòng thành công ở thị trường Việt - Ảnh 2.

Ở thời điểm mới ra mắt, PUBG cũng không phải là tựa game quá dễ để làm quen. Nhưng rõ ràng, nếu như so sánh với Naraka: Bladepoint thì nó vẫn đơn giản hơn rất nhiều. Game thủ Việt thường không thích những gì quá cầu kỳ và phức tạp - điều này có lẽ chúng ta không lạ rồi.

Quá nặng về kỹ năng và thiếu đi sự thú vị như PUBG

"Thành bại tại kỹ năng" - đó chính xác là những gì mà Naraka: Bladepoint mang tới. Bạn đi xa được tới đâu, sống sót ở vị trí thứ mấy sẽ phụ thuộc vào kỹ năng PK. Đồ loot được cũng có vai trò khá quan trọng, nhưng kỹ năng mới là thứ quyết định tất cả.

Những lý do khiến cho Naraka: Bladepoint - PUBG phiên bản kiếm hiệp khó lòng thành công ở thị trường Việt - Ảnh 3.

Thế nên, về tổng quan thì Naraka: Bladepoint rất công bằng với mọi người. Nhưng đồng thời, nó cũng không tồn tại những tình huống thú vị, những pha bò trườn móc lốp hoặc rình rập như trong PUBG, hay nói cách khác, thiếu đi hẳn sự đột biến. Mà quá khứ cũng đã chứng minh, game nào nặng về kỹ năng quá thì khó thành công ở Việt Nam.

Giống với một tựa game đối kháng ở bản đồ lớn hơn là game sinh tồn

Những lý do khiến cho Naraka: Bladepoint - PUBG phiên bản kiếm hiệp khó lòng thành công ở thị trường Việt - Ảnh 4.

Cơ bản, áp lực sinh tồn trong Naraka: Bladepoint là thấp hơn rất nhiều so với PUBG. Thậm chí, tựa game này phần nhiều mang tính chất PK, đối kháng nhiều hơn là theo thể loại Battle Royale. Điểm này cũng là sự khác biệt mà Naraka: Bladepoint mang tới. Nhưng nó có thật sự là thuận lợi hay không thì cũng chưa ai dám chắc, khi mà từ trước tới nay, dòng game đối kháng vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng tại thị trường Việt Nam nhưng cũng chỉ sở hữu một cộng đồng rất nhỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày