Thu phí người chơi để chống hack cheat, cả PUBG và Gunbound đều thất bại theo cách không ai ngờ

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 13:36 17/07/2021

Hack cheat bao đời nay vẫn luôn là một trong những vấn nạn khó giải quyết của làng game thế giới nói chung và các tựa game bắn súng như PUBG, Gunbound nói riêng.

Đối với nhiều người, hack cheat từ lâu đã luôn là bài toán khó giải đối với mọi nhà phát hành game trên thế giới. Bất kỳ tựa game nào cũng đều tồn tại những lỗ hổng và là cơ hội cho những hacker, cheater có thể tận dụng được sơ hở này.

Đã có vô số cách thức được áp dụng để trị nạn hack, cheat nhưng chẳng có mấy phương án tỏ ra thật sự tác dụng. Nhiều ý kiến cho rằng nên tiến hành thu phí chơi từ các tựa game online - cách đánh vào kinh tế của các hacker. Tuy nhiên, chưa biết hiệu quả cao tới đâu nhưng hãy nhìn lại lịch sử để thấy, phương thức này cũng chẳng mang lại quá nhiều tác dụng, thậm chí còn khiến nhiều game thủ phải từ bỏ trò chơi.

Thu phí người chơi để chống hack cheat, cả PUBG và Gunbound đều thất bại theo cách không ai ngờ - Ảnh 1.

PUBG là minh chứng điển hình nhất cho sự tàn phá của hack cheat

PUBG là một trong những tựa game thành công nhất trên thế giới ở thời điểm trò chơi này ra mắt. Tại Việt Nam, tựa game này cũng tạo nên một cơn sốt lớn tới mức các quán net, phòng máy còn phải rủ nhau nâng cấp cấu hình. Thậm chí, PUBG còn khiến game thủ Việt từ bỏ thói quen tẩy chay game trả phí để đua nhau trải nghiệm cảm giác được sinh tồn, nhảy dù.

Đây cũng được cho là một trong những cách để nhà phát triển PUBG có thể ngăn chặn được làn sóng tạo tài khoản mới free để phục vụ hack cheat. Nhưng thực tế đã chứng minh, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm.

Thu phí người chơi để chống hack cheat, cả PUBG và Gunbound đều thất bại theo cách không ai ngờ - Ảnh 2.

Suy nghĩ của PUBG cũng khá đơn giản khi cho rằng các game thủ sẽ "chùn tay" khi phải bỏ ra một khoản tiền để tạo tài khoản, sau đó cũng có rủi ro bị cấm và lại bỏ thêm khoản tương tự nếu còn muốn hack cheat. Điều này vô hình trung cũng mang về những khoản thu lớn cho PUBG.

Tuy nhiên, thực tế thì hack cheat vẫn đầy rẫy và PUBG ngày càng xuống dốc, trong khi PUBG Corp thì nhận vô số chỉ trích vì sự bất lực. Thực trạng cũng chỉ ra rằng một khi đã muốn và quyết tâm hack, bỏ ra một khoản tiền với các game thủ chẳng là gì.

Thu phí người chơi để chống hack cheat, cả PUBG và Gunbound đều thất bại theo cách không ai ngờ - Ảnh 3.

Gunbound cũng từng điêu đứng vì nạn hack

Ý tưởng dùng game thu phí để giảm hack cheat còn càng "vô dụng" hơn nếu như được áp dụng ở thị trường game Việt.

Trong quá khứ, Gunbound từng thử nghiệm phương án này trong bối cảnh mà nạn hack tọa độ tràn ngập và không có dấu hiệu suy giảm. Với việc mở server chỉ dành riêng cho các tài khoản trả phí, Gunbound kỳ vọng đây sẽ là mảnh đất "nói không với hack". Tuy nhiên, sau cùng thì phương án này cũng thất bại, khi mà server ấy chẳng có mấy người chơi.

Thu phí người chơi để chống hack cheat, cả PUBG và Gunbound đều thất bại theo cách không ai ngờ - Ảnh 4.

Việc giải quyết hack bằng thu phí giờ chơi chẳng mang lại hiệu quả

PUBG cùng Gunbound đã mang tới những bài học nhãn tiền về hậu quả của việc thu phí giờ chơi để bài trừ hack. Có lẽ, làng game Việt cũng như thế giới nói chung vẫn còn phải sống chung với vấn nạn này dài dài.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm