Những lần gây tranh cãi của "Law Of The Jungle" trước khi bị khai tử: Nghệ sĩ "bán mạng" làm nhiệm vụ, dính phốt kiện tụng vì săn bắt động vật sách đỏ

Bell Shino, Theo Nhịp Sống Việt 12:00 27/05/2020

Show sống còn "Law Of The Jungle" từng dính nhiều phốt lớn trước khi bị khai tử.

Mới đây, thông tin show sống còn của Hàn Quốc "Law Of The Jungle" phải đi đến hồi kết sau 9 năm khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối. "Luật rừng" của chương trình xoay quanh việc những người nổi tiếng phải đi đến những địa điểm xa xôi để thử thách khả năng sinh tồn và trải nghiệm cuộc sống với người dân bản xứ. Vì tính chất khắc nghiệt của chương trình, "Law Of The Jungle" đã nhiều lần khiến các nghệ sĩ bị kiệt sức, gặp nguy hiểm đến tính mạng khi ghi hình. Thậm chí, chương trình cũng đã nhiều lần bị "ném đá" vì ghi hình tại nơi có bão lớn, yêu cầu dừng phát sóng khi vi phạm luật do săn bắt động vật quý hiếm.

Nghệ sĩ "bán mạng" thực hiện thử thách

Những lần gây tranh cãi của Law Of The Jungle trước khi bị khai tử: Nghệ sĩ bán mạng làm nhiệm vụ, dính phốt kiện tụng vì săn bắt động vật sách đỏ - Ảnh 1.

Jin (BTS) phải cấp cứu vì kiệt sức do cả ngày thực hiện nhiệm vụ mà không ăn gì

Jungyeon (TWICE) đã bị ngựa đá trúng chân khiến cô bị chấn thương nặng, phải dừng ghi hình. Thậm chí những hoạt động cùng TWICE sau đó cũng phải tạm ngưng

Những lần gây tranh cãi của Law Of The Jungle trước khi bị khai tử: Nghệ sĩ bán mạng làm nhiệm vụ, dính phốt kiện tụng vì săn bắt động vật sách đỏ - Ảnh 3.

UEE rách da đầu vì va phải rặng đá ngầm trong khi lặn xuống biển

Những lần gây tranh cãi của Law Of The Jungle trước khi bị khai tử: Nghệ sĩ bán mạng làm nhiệm vụ, dính phốt kiện tụng vì săn bắt động vật sách đỏ - Ảnh 4.
Những lần gây tranh cãi của Law Of The Jungle trước khi bị khai tử: Nghệ sĩ bán mạng làm nhiệm vụ, dính phốt kiện tụng vì săn bắt động vật sách đỏ - Ảnh 5.

Mir (MBLAQ) suýt bị nước cuốn trôi khi đang làm nhiệm vụ và may mắn được thuyền cứu hộ kịp lúc, anh đã lo lắng và hoảng sợ đến mức bật khóc

Những lần gây tranh cãi của Law Of The Jungle trước khi bị khai tử: Nghệ sĩ bán mạng làm nhiệm vụ, dính phốt kiện tụng vì săn bắt động vật sách đỏ - Ảnh 6.

"Nữ thần thế hệ mới" Jung Chae Yeon đã ngất xỉu vì không được ăn suốt 70 tiếng, liên tục sốt cao trong khi quay chương trình

Mỹ nam Oh Jong Hyuk bị muỗi đốt đến sưng húp cả người

Những lần gây tranh cãi của Law Of The Jungle trước khi bị khai tử: Nghệ sĩ bán mạng làm nhiệm vụ, dính phốt kiện tụng vì săn bắt động vật sách đỏ - Ảnh 8.
Những lần gây tranh cãi của Law Of The Jungle trước khi bị khai tử: Nghệ sĩ bán mạng làm nhiệm vụ, dính phốt kiện tụng vì săn bắt động vật sách đỏ - Ảnh 9.

Nói đâu xa, ngay cả "tộc trưởng" Kim Byung Man cũng phải gặp nguy hiểm khi ghi hình cho chương trình tại New Zealand vào năm 2017. Anh đã bị hạ thân nhiệt khi bắt cá trong điều kiện gió mạnh và nhiệt độ đóng băng với cơn bão tồi tệ nhất trong vòng 50 năm.

Bất chấp ghi hình tại địa điểm vừa xảy ra bão lớn

Những lần gây tranh cãi của Law Of The Jungle trước khi bị khai tử: Nghệ sĩ bán mạng làm nhiệm vụ, dính phốt kiện tụng vì săn bắt động vật sách đỏ - Ảnh 10.

Vào ngày 30/10/2018, bất chấp ảnh hưởng của một trong những cơn bão được đánh giá mạnh nhất trong năm 2018, ê-kíp "Law of the Jungle" vẫn rời Hàn Quốc để đến ghi hình tại quần đảo Mariana ở Thái Bình Dương - nơi vừa bị tàn phá bởi một cơn bão cấp 5 vào 5 ngày trước đó. Khi khán giả chỉ trích nhà sản xuất cố tình ghi hình show tại một địa điểm đang chịu cảnh thảm họa thiên nhiên, đại diện ê-kíp chương trình đã nói rằng sẽ cân nhắc về vị trí và không làm ảnh hưởng đến khu vực địa phương theo hướng tiêu cực.

Săn bắt trái phép động vật quý hiếm

Ngoài những nguy hiểm đã gây ra đối với các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng như bị "ném đá" khi ghi hình tại địa điểm vừa chịu thảm hoạ thiên nhiên, "Law Of The Jungle" còn nhiều lần "dính phốt nặng" khi săn bắt trái phép, thậm chí còn ăn cả động vật có trong sách đỏ.

Những lần gây tranh cãi của Law Of The Jungle trước khi bị khai tử: Nghệ sĩ bán mạng làm nhiệm vụ, dính phốt kiện tụng vì săn bắt động vật sách đỏ - Ảnh 11.

Trong số phát sóng ngày 30/6/2019 được quay tại vườn quốc gia Hat Chao Mai (Thái Lan), nữ diễn viên Lee Yeol Eum khi tham gia chương trình đã săn bắt được 3 con Sò Tai Tượng (loài sò được liệt vào danh sách động vật nguy cấp cần được bảo tồn) và sau đó còn cùng đồng đội thưởng thức loài sò quý hiếm này. Các nhà chức trách Vườn quốc gia Hat Chao Mai đã kiện nữ diễn viên Lee Yeol Eum và nhà sản xuất "Law Of The Jungle" với lý do vi phạm Đạo luật công viên quốc gia và Đạo luật bảo vệ động vật hoang dã, họ cho rằng ê-kíp đã cố tình phạm luật vì đã ký kết biên bản xác nhận tuân thủ những nội quy trước đó.

Những lần gây tranh cãi của Law Of The Jungle trước khi bị khai tử: Nghệ sĩ bán mạng làm nhiệm vụ, dính phốt kiện tụng vì săn bắt động vật sách đỏ - Ảnh 12.

Gần đây nhất, trong tập phát sóng ngày 18/01/2020, chương trình đã nhận phản ứng dữ dội của các nhà hoạt động vì môi trường tại Hàn Quốc khi nam diễn viên Lee Tae Gon - một thành viên của chương trình đã đánh bắt và cùng các thành viên còn lại thưởng thức Cá Ngừ Mắt To – loài cá có tên trong sách đỏ quốc tế.

Như vậy, "Law Of The Jungle" đã đi đến hồi kết sau gần một thập kỷ đồng hành cùng khán giả. Dù ít dù nhiều cũng không thể phủ nhận được tình cảm từ người hâm mộ khi show sống còn này đã nhiều lần đạt mức rating cao ngất ngưỡng nhờ nội dung thú vị và độc đáo, cho thấy bản năng sinh tồn của các nghệ sĩ khi tham gia chương trình. Hy vọng ê-kíp sẽ sớm trở lại với một show thực tế thú vị và hoàn toàn mới như lời hứa với khán giả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm