Những kẻ bất kính với thi hài Maradona đang phải trả giá

TUẤN HOÀNG, Theo Trí thức trẻ 20:00 28/11/2020

Các nhân viên nhà tang lễ có hành vi bất kính với thi hài Maradona đã bị đuổi việc. Nơi họ làm việc cũng bị khám xét bất ngờ.

Theo các tờ báo uy tín tại Argentina như TyC Sports hay Ole, văn phòng công tố thực hiện chiến dịch khám xét bất ngờ vào 3 nơi có liên quan đến 2 bức ảnh thể hiện sự bất kính của nhân viên nhà tang lễ với thi hài Diego Maradona. Cụ thể, đó là nhà tang lễ Sepelios Pinier, nhà thức Velatorio Tres Arroyos cùng nhà riêng của một trong 3 nhân viên thực hiện bức ảnh phản cảm. Nếu cho rằng có dấu hiệu tội phạm, công tố viên có thể ra lệnh tố tụng mà không cần gia đình Maradona khiếu nại.

Theo thông tin mới cập nhật từ Ole, Diego Molina, người làm việc cho nhà tang lễ Pinier vừa cùng luật sư của mình đến trình diện tại Sở Cảnh sát khu phố 15A của Cảnh sát TP Buenos Aires để lấy lời khai. Sau khi tiến hành khai báo và lấy thông tin liên lạc, Molina được cho về. Văn phòng công tố đã lập hồ sơ. Họ đang điều tra cáo buộc xúc phạm thi thể và vi phạm các quyền cá nhân. 

Trước đó, nhiều nguồn tin đặt giả thuyết Molina trốn trong nhà, biến mất hoặc đi lánh nạn để tránh bị trả thù.

Những kẻ bất kính với thi hài Maradona đang phải trả giá - Ảnh 1.

Nhà tang lễ Sepelios Pinier bị khám xét (Ảnh: TyC Sport)

Theo chủ nhân của nhà tang lễ, những người này không phải nhân viên chính thức. Họ chỉ được thuê để thực hiện công việc. Ông Claudio Fernández xuất hiện trong bức ảnh 2 cha con bên thi hài Maradona đã lên tiếng xin lỗi trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh Radio Diez. Cả Claudio và người con Ismael đều bị đuổi việc như Diego Molina.

Mặc dù gửi lời xin lỗi công khai tới toàn thể gia đình Maradona nhưng Claudio cũng không quên biện minh cho hành động phản cảm này.

Những kẻ bất kính với thi hài Maradona đang phải trả giá - Ảnh 2.

Hai cha con gây tranh cãi với bức hình giơ ngón tay cái trước thi thể "Cậu bé vàng" (Ảnh: Twitter)

"Tôi làm việc tại Pinier cùng nhiều nhà tang lễ khác. Tôi chính là một trong những người không tôn trọng thi hài dẫn đến việc chụp ảnh trước quan tài. Chúng tôi chỉ đứng đó, có một người kêu tôi cùng đồng nghiệp giơ tay lên và cười để chụp hình. Tôi xin mọi người hãy tôn trọng và tha thứ cho tôi. Mọi người cảm thấy đã bị xúc phạm nhưng Maradona cũng là thần tượng của tôi", Claudio nói.

"Tôi phải chịu những lời đe dọa. Họ nhận ra và nói sẽ giết tôi, phá hoại cũng như đe dọa các con tôi. Nhưng tôi không phải người như vậy. Bức ảnh đó không được lấy từ điện thoại của tôi. Điều tệ nhất là họ lấy nó từ người khác. Tôi chưa bao giờ nghĩ họ sẽ tải nó lên hay sẽ gửi cho một nhóm người nào đó hoặc lan truyền trên mạng xã hội. Ngàn lần xin lỗi gia đình Maradona".

Những kẻ bất kính với thi hài Maradona đang phải trả giá - Ảnh 3.

Diego Molina giơ ngón tay cái trong khi một tay còn lại đặt lên đầu huyền thoại quá cố Maradona (Ảnh: Twitter)

Trước đó, 2 bức ảnh lan truyền khắp mạng xã hội cho thấy một nhân viên nhà tang lễ có tên Diego Molina giơ ngón tay cái trong khi một tay còn lại đặt lên đầu huyền thoại quá cố Maradona.

Hành động chụp ảnh phản cảm này đã kích động sự phẫn nộ của người dân Argentina. Kể từ khi bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, bản thân Molina phải đối diện với sự giận dữ từ hàng triệu người hâm mộ. Luật sư của Maradona doạ sẽ khởi động hành động pháp lý để bắt 3 người đàn ông phải trả giá. Công ty tang lễ lấy làm tiếc về việc này và nói rằng họ sẽ xin lỗi gia đình.

Mộ của Maradona nằm trong nghĩa trang Bella Vista, cách trung tâm thủ đô Buenos Aires khoảng 40 cây số được canh gác cẩn mật. Những người đến nghĩa trang không được phép tiếp cận nếu không thuộc diện cho phép.

Những kẻ bất kính với thi hài Maradona đang phải trả giá - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm