Biến căng: Y tá thừa nhận chểnh mảng khi chăm sóc Maradona, bị công ty ép giả mạo lời khai

HA, Theo Trí thức trẻ 17:36 28/11/2020

Gisela Madrid chưa bao giờ tận mắt thấy Maradona nghỉ ngơi, cô chỉ dùng thính giác để phán đoán. Công ty ép cô làm giả lời khai.

Trưa hôm qua, các tờ báo Argentina đăng tải lời khai của một trong hai y tá chăm sóc Maradona, mang tên Ricardo. Anh này khai rằng lúc 6h30, anh vào phòng kiểm tra thì thấy Maradona vẫn ổn. "Tình hình được kiểm soát tốt, Maradona đang nghỉ ngơi", Ricardo cho biết. Sau đó, nam y tá thay ca cho nữ y tá Dahiana Gisela Madrid.

Vấn đề nảy sinh ở đây, Gisela chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy Maradona nằm ngủ như lời khai thứ nhất. Ở lần khai báo thứ hai, Gisela thừa nhận buổi sáng hôm đó cô không vào phòng Maradona, không tiến hành kiểm tra khi "Cậu bé vàng" kêu mệt và đi nằm nghỉ. "Để ông ấy được ngủ ngon", Gisela khai. Cô chỉ kiểm tra tình hình vào buổi trưa, khi các bác sĩ của Maradona có mặt. Công ty quản lý mang tên Medidom còn bắt cô viết một bản báo cáo giả mạo, khẳng định rằng mình đã nỗ lực chăm sóc Maradona.

Tờ Telam dẫn bản báo cáo viết tay có chữ ký của Gisela: "6h30, đổi ca trực, bệnh nhân nghỉ ngơi. 7h30, nghe thấy bệnh nhân di chuyển trong phòng và đi tiểu. 8h30, bệnh nhân tiếp tục nghỉ ngơi. 9h30, bệnh nhân từ chối cho kiểm tra. 11h55, bác sĩ tâm thần Susana Cosachov và nhà tâm lý học Carlos Diaz có mặt, họ vào phòng sau khi cố gắng đánh thức nhưng bệnh nhân không trả lời. 12h10, bệnh nhân không còn mạch, bắt đầu thực hiện các biện pháp hô hấp nhân tạo cơ bản".

Biến căng: Y tá thừa nhận chểnh mảng khi chăm sóc Maradona, bị công ty ép giả mạo lời khai - Ảnh 1.

Lời khai viết tay có chữ ký của Gisela (Ảnh: Telam)

Bên công tố cho biết: "Từ lời khai của Gisela, có thể khẳng định cô ấy là người cuối cùng nhìn thấy Maradona còn sống vào khoảng 6h30 sáng, vào thời điểm đổi ca trực. Lúc đó, Gisela nói cô thấy Maradona đang nghỉ ngơi và thở bình thường". Gisela cũng tự nguyện giao nộp điện thoại để các công tố viên có thể trích xuất cuộc trò chuyện WhatsApp với công ty.

Văn phòng công tố San Isidro cũng chỉ rõ: theo nhật ký cuộc gọi và video camera an ninh được nhóm điều tra viên xem xét, xe cứu thương mất 11 phút để đến nhà Maradona. Luật sư Matias Morla, người đại diện của Maradona, tố cáo qua Twitter rằng "xe cấp cứu mất hơn nửa giờ để đến nơi", và chỉ trích đây là một "tội ác ngu ngốc".

Biến căng: Y tá thừa nhận chểnh mảng khi chăm sóc Maradona, bị công ty ép giả mạo lời khai - Ảnh 2.

Xe cấp cứu mất 11 phút để xuất hiện tại nhà Maradona (Ảnh: Telam)

Theo cuộc điều tra, lúc 12h17, cuộc gọi đầu tiên được chuyển đến công ty Swiss Medical và lúc 12h28, xe cấp cứu đã có mặt ở nhà Maradona. Người thực hiện cuộc gọi đến công ty là Maximiliano Pomargo, trợ lý riêng của Maradona và là anh rể của luật sư Morla.

Văn phòng công tố San Isidro cũng cho biết thêm "lúc 12h16 phút, một cuộc gọi đến dịch vụ khẩn cấp 911 yêu cầu xe cấp cứu, do Leopoldo Luque (bác sĩ riêng của Maradona) thực hiện. Tuy nhiên, vị bác sĩ này sơ suất không nói tên Maradona mà chỉ nhắc đến 'một bệnh nhân 60 tuổi' bị ngừng tim."

Lực lượng điều tra lúc này tập trung vào việc cố gắng xác định xem có sơ suất nào đó trong việc kiểm soát và hỗ trợ y tế cho Maradona hay không.

Theo dữ liệu được tính toán bởi bác sĩ pháp y, Maradona qua đời vào khoảng 12 giờ hôm thứ Tư (giờ địa phương). Khám nghiệm tử thi xác định "Cậu bé vàng" qua đời do "phù phổi cấp tính thứ phát sau suy tim mãn tính trầm trọng". Họ còn phát hiện Maradona mắc bệnh cơ tim giãn nở.

Trong căn phòng, những chiếc bánh mì được đầu bếp chuẩn bị cho Maradona vào bữa tối hôm trước vẫn còn nguyên. Người ta cũng tìm thấy nhiều hộp thuốc an thần.

Vĩnh biệt Maradona, người đại diện cho những đức tin và những điều tốt đẹp nhất đối với người dân Argentina

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm