Những hợp đồng "bom tấn" thể hiện ra sao tại VCS - ''Ma Vương'' Zeros vẫn loay hoay với màu áo mới

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 16:47 07/07/2020

Là thương vụ đáng chú ý nhất của mùa hè nhưng Zeros dường như vẫn chưa thực sự tìm được tiếng nói chung với EVOS Esports.

Bigkoro - Bùng nổ nhưng cần thêm sự ổn định

Percent Esports có thể nói là đội tuyển có lối chơi cực kì cơ bản với một Đường Trên chống chịu, Rừng có thiên hướng kiến tạo và hai chủ lực là Đường giữa và Xạ Thủ. Việc bổ sung một cái tên chất lượng là Bigkoro càng khiến cho lối chơi cơ bản của Percent mạnh mẽ hơn. Bằng chứng là họ có thể thắng 2-0 được cả GAM Esports và Team Flash, những đội Á quân và Vô địch giải mùa xuân.

Những hợp đồng bom tấn thể hiện ra sao tại VCS - Ma Vương Zeros vẫn loay hoay với màu áo mới - Ảnh 1.

Bigkoro nói riêng và Percent Esports cần thêm sự ổn định

Tuy nhiên 2 trận thua đáng tiếc trước Saigon Buffalo và Team Secret cho thấy cả tập thể của Percent lẫn Bigkoro vẫn chưa thực sự tìm được sự ổn định. "Rô chó điên" có thể tuần trước cầm Draven ném tan nát GAM nhưng sang tuần sau anh chàng cũng có thể "feed" liên tục. Có lẽ Percent và Bigkoro cần một khoảng thời gian nữa để có thể gắn kết, hiểu ý và tìm ra được công thức chiến thắng cho mình.

Palette - Cuối cùng cũng "bắt sóng" được với đồng đội

Bộ đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ trong LMHT có một đặc điểm khác với những đường đơn là đòi hỏi sự phối hợp giữa hai tuyển thủ. Vì thế với một Hỗ Trợ mới như Palette thì anh cần thời gian để làm quen với lối chơi của Slayder, không chỉ xử lý kỹ năng thông thường mà còn là sự hiểu ý của mỗi hành động nhỏ. Chúng ta có thể thấy Palette đã cố gắng thay đổi nhiều phong cách chơi khác nhau từ bảo kê, mở giao tranh để tìm ra công thức tối ưu nhất.

Những hợp đồng bom tấn thể hiện ra sao tại VCS - Ma Vương Zeros vẫn loay hoay với màu áo mới - Ảnh 2.

Palette đã thử rất nhiều kiểu Hỗ Trợ từ bảo kê cho tới mở giao tranh để tìm cách thích nghi với đồng đội mới

Đương nhiên là sự đổi mới cũng có cái giá của nó khi Team Flash mất 2 trận thua đầu tiên. Tuy nhiên, khi mà Palette và Slayder dần tìm được tiếng nói chung, những chiến thắng đến với Team Flash một cách tương đối dễ dàng. Mặc dù có thể hơi muộn nhưng khi đường dưới của Team Flash dần thăng hoa thì fan của họ có thể nghĩ tới những thành tích cao hơn như bảo vệ chức vô địch VCS chẳng hạn.

Những hợp đồng bom tấn thể hiện ra sao tại VCS - Ma Vương Zeros vẫn loay hoay với màu áo mới - Ảnh 3.

Team Flash đang dần tìm lại thói quen chiến thắng của mình

Naul - Sự mất hút của "King of Solo"

Trong vài năm trở lại đây, Naul luôn nằm trong top những tuyển thủ đường giữa số 1 của VCS. Sự ổn định đáng ngạc nhiên của anh chàng đã giữ cho Phong Vũ Buffalo trước đây luôn nằm trong top những đội mạnh nhất giải đấu. Tuy nhiên khi chuyển sang Team Flash, chúng ta không còn nhìn thấy một người chơi đẳng cấp ở đường giữa ở Naul, thậm chí số trận anh chàng được ra sân cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

Những hợp đồng bom tấn thể hiện ra sao tại VCS - Ma Vương Zeros vẫn loay hoay với màu áo mới - Ảnh 4.

Naul chỉ được chơi 1 trận duy nhất cho Team Flash tính tới thời điểm hiện tại

Tính tới thời điểm hiện tại, Naul mới chỉ ra sân đúng 1 trận duy nhất cho Team Flash và anh chơi một con tướng mang tính hỗ trợ đồng đội là chính, đó là Karma, thậm chí trận đó đội tuyển này còn thất bại. Với bộ khung đang đi dần vào ổn định của Team Flash, Naul thật khó để ra sân thi đấu một cách thường xuyên. Phải chăng đội tuyển này mua "King of Solo" chỉ để tạo động lực cho Kati?

Zeros - "Ma vương" lạc lối trong bầy Bạch Hổ

EVOS Esports từ trước tới nay luôn là một đội tuyển mang thiên hướng chơi bài bản, kéo late và đợi ngưỡng sức mạnh của các chủ lực. Tuy nhiên với sự gia nhập của Zeros đã khiến lối chơi này bị đảo lộn hoàn toàn. Chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều nỗ lực của các thành viên EVOS trong việc thích nghi và chơi theo "Ma Vương". Thậm chí có trận TH phải vào thi đấu để giống với mô hình 2 Đấu Sĩ giống với GAM 2019 để Zeros có sự quen thuộc nhất với lối chơi.

Những hợp đồng bom tấn thể hiện ra sao tại VCS - Ma Vương Zeros vẫn loay hoay với màu áo mới - Ảnh 5.

Dường như EVOS đang cố gắng thích nghi với Zeros

Tuy nhiên ở chiều hướng ngược lại thì Zeros lại chưa cho thấy sự thay đổi của mình. Nên nhớ rằng dù bạn có là sao trẻ Canna của T1, "thánh dị" Wunder của G2 Esports hay áp đảo LPL như 369 của Top Esports thì những lựa chọn tanker, mở giao tranh họ đều phải biết chơi. Trong khi đó bể tướng của Zeros vẫn quanh quẩn ở những Đấu Sĩ sát thương mà thôi. Nó khiến cho chiến thuật, cấm chọn của EVOS quá dễ đoán, vô tình khiến cho đội tuyển này bị động hơn rất nhiều khi thi đấu.

Những hợp đồng bom tấn thể hiện ra sao tại VCS - Ma Vương Zeros vẫn loay hoay với màu áo mới - Ảnh 6.

Bản hợp đồng "bom tấn" của EVOS vẫn chưa thực sự phát huy giá trị của mình

Bằng chứng là việc EVOS thua trước 4 team top đầu của VCS và chỉ mới thắng một OPG không thực sự "quái" trong cấm chọn. Nếu EVOS Esports muốn cạnh tranh vào top 4 hoặc một vé vào playoff, việc mở rộng bể tướng và thích nghi với lối chơi của Zeros là điều bắt buộc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm