Hối hận vì hành vi phá game, sao trẻ T1 tự phạt, quỳ gối trên stream xin lỗi người hâm mộ

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 15:08 07/07/2020

Xạ thủ trẻ của T1 sau đó cũng đã nhận được sự tha thứ của đông đảo fan LMHT Hàn Quốc sau hành động nêu trên.

Vừa qua, Lee "Gumayusi" Min-hyeong - Xạ thủ dự bị của T1 đã bị phát giác có hành vi phá game, lôi kéo đồng đội troll game trong một trận đấu Xếp hạng đơn. Sự việc nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt, và sau khi điều tra rõ ngọn ngành, Tổ chức chủ quản của Gumayusi - T1 đã đăng tải bài viết xin lỗi fan hâm mộ, đồng thời yêu cầu Gumayusi công khai "bản kiểm điểm" sau khi có hành vi đáng trách nói trên.

Hối hận vì hành vi phá game, sao trẻ T1 tự phạt, quỳ gối trên stream xin lỗi người hâm mộ - Ảnh 1.

Gumayusi pick Irelia Đường dưới để troll game, không những thế, cậu còn rủ rê đồng đội phá game cùng mình

Hối hận vì hành vi phá game, sao trẻ T1 tự phạt, quỳ gối trên stream xin lỗi người hâm mộ - Ảnh 2.

Thư tay xin lỗi của Gumayusi

Chưa dừng lại ở đó, trong một buổi stream mới đây, Gumayusi chia sẻ rằng cậu đã suy nghĩ rất nhiều và tự nhận thức được hành vi sai trái của mình. Nên anh chàng quyết định tự phạt bản thân bằng cách quỳ gối giơ tay (một hình phạt dành cho trẻ hư khá đặc trưng tại Hàn Quốc) trong vòng 3 phút, trước sự chứng kiến của người xem.

Đây được xem là hành động cho thấy sự thành khẩn hối lỗi của Gumayusi, tuyển thủ này sau đó cũng hứa rằng bản thân sẽ không bao giờ lặp lại lỗi lầm này thêm một lần nào nữa.

Hối hận vì hành vi phá game, sao trẻ T1 tự phạt, quỳ gối trên stream xin lỗi người hâm mộ - Ảnh 3.

Trước đó, T1 đã đưa ra án phạt nội bộ với người chơi Xạ thủ dự bị của đội vì "có hành vi thiếu chuẩn mực trong xếp hạng đơn". Gumayusi phải nộp phạt 500.000 won (khoảng 10 triệu VND) và tham gia 20 giờ lao động công ích vì vụ việc này.

Riot Hàn Quốc cũng đưa ra án phạt "Cảnh cáo lần 1" với cậu chàng, do đây là lần đầu tiên vi phạm. Tuyển thủ sinh năm 2003 hiện vẫn chưa được ra sân cho T1 tại mùa giải 2020, do vị trí Xạ thủ đang được đảm nhiệm bởi một Teddy quá ổn định. Dẫu vậy, Gumayusi vẫn được đánh giá là cái tên tiềm năng bậc nhất trong lứa thực tập sinh của T1 hiện tại, thậm chí, cậu bé này còn được cho là có tiềm năng hơn cả Canna và Ellim - Những người may mắn có được một vị trí trong đội hình chính của T1.

Hối hận vì hành vi phá game, sao trẻ T1 tự phạt, quỳ gối trên stream xin lỗi người hâm mộ - Ảnh 4.

Trước sự thành khẩn có phần đáng yêu của Gumayusi, cộng đồng game thủ Hàn Quốc có vẻ như cũng đã bỏ qua và nhắn nhủ rằng đây sẽ là bài học để tuyển thủ này chú ý hơn về cách hành xử sao cho đúng với tác phong của một game thủ chuyên nghiệp trong tương lai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày