Những hình ảnh rùng rợn ở 10 "thành phố ma" nổi tiếng thế giới

Đình Đình, Theo Thời Đại 20:38 30/04/2017

10 thành phố hoang vắng này là nơi không dành cho những kẻ yếu tim.

Rất nhiều thành phố trên thế giới đã bị bỏ hoang vì nhiều nguyên nhân khác nhau, như thiên tai, thảm hoạ, hay cạn kiệt nguồn tài nguyên...

Dưới đây là 10 "thành phố ma" với khung cảnh âm u và hoang vắng đến mức rùng rợn, khiến cho những người dù can đảm nhất cũng phải "dựng tóc gáy" khi đặt chân tới.

1. Pyramiden, Na Uy

Những hình ảnh rùng rợn ở 10 thành phố ma nổi tiếng thế giới - Ảnh 1.

Từng là một khu dân cư sầm uất với mỏ than lớn, nhưng do khai thác quá đà dẫn đến cạn kiệt nguồn tài nguyên, nên Pyramiden, Na Uy đã bị bỏ hoang từ năm 1998, khi các mỏ than bị đóng cửa.


 2. Fordlandia, Brazil 

Những hình ảnh rùng rợn ở 10 thành phố ma nổi tiếng thế giới - Ảnh 3.

Thành phố này đã bị bỏ hoang suốt nhiều thập kỷ qua, một phần do thiên tai, phần khác là vì các giáo phái, các nhóm lập dị và bất đồng ý kiến với người dân bản địa.


3. Port Arthur, Úc

Những hình ảnh rùng rợn ở 10 thành phố ma nổi tiếng thế giới - Ảnh 5.

Hơn 100 năm trước, thị trấn Port Arthur nằm trên bán đảo Tasmania, Úc từng là nơi hành quyết tội phạm.


4. Kolmanskop, Namibia 

Những hình ảnh rùng rợn ở 10 thành phố ma nổi tiếng thế giới - Ảnh 7.

Thành phố sa mạc Kolmanskop từng là mỏ kim cương rất quý ở Namibia, nhưng sau khi bị khai thác đến mức cạn kiệt, nơi đây đã bị bỏ hoang từ năm 1954.


5. Imber, Anh

Những hình ảnh rùng rợn ở 10 thành phố ma nổi tiếng thế giới - Ảnh 9.

Imber bị coi là "thành phố ma ám" của nước Anh. Hiện tại, nơi đây được sử dụng làm địa điểm luyện tập của các binh lính.


6. Bodie, Mỹ

Những hình ảnh rùng rợn ở 10 thành phố ma nổi tiếng thế giới - Ảnh 11.

Thị trấn Bodie ở California, Mỹ từng là một mỏ vàng quý. Tuy nhiên, nơi đây đã bị đóng cửa vào năm 1942, sau khi mỏ vàng bị khai thác cạn kiệt. Thậm chí còn có tin đồn cho rằng bất cứ ai lấy món đồ gì từ Bodie đều vướng phải một lời nguyền.


7. Varosha, đảo Cyprus

Những hình ảnh rùng rợn ở 10 thành phố ma nổi tiếng thế giới - Ảnh 13.

Thành phố Varosha, đảo Cyprus từng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, năm 1974, sau khi bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng, thành phố này đã không còn một bóng người.


8. Oradour-sur-Glane, Pháp 

Những hình ảnh rùng rợn ở 10 thành phố ma nổi tiếng thế giới - Ảnh 15.

Trong Thế Chiến II, thành phố Oradour-sur-Glane của Pháp đã bị phát xít Đức tấn công và phá huỷ. Nơi đây bị bỏ hoang từ năm 1944, sau khi 642 người, trong đó có hơn 400 phụ nữ và trẻ em bị giết chết.


9. Hashima, Nhật Bản

Những hình ảnh rùng rợn ở 10 thành phố ma nổi tiếng thế giới - Ảnh 17.

Đảo Hashima ở Nagasaki, Nhật Bản có hình dạng giống như một chiếc tàu chiến nên thường được gọi là Chiến đảo. Nơi đây có một mỏ than cực lớn, từng là nguồn cung cấp nhiên liệu dồi dào cho đất nước Mặt trời mọc. Tuy nhiên, từ tháng 4/1974, các hầm mỏ bị đóng cửa và hòn đảo chính thức bị bỏ hoang.


10. Pripyat, Ukraine 

Những hình ảnh rùng rợn ở 10 thành phố ma nổi tiếng thế giới - Ảnh 19.

Thành phố Pripyat, Ukraine - nơi từng xảy ra thảm họa nguyên tử Chernobyl nghiêm trọng nhất thế giới - đã bị bỏ hoang từ tháng 4/1986.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm