Những hình ảnh đẹp của Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 – Cúp Vincom

TT, Theo Trí Thức Trẻ 09:51 24/12/2016

Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 – Cúp Vincom lần thứ 1 đã diễn ra sôi nổi trong suốt 3 ngày từ 18 đến 20/12/2016. Những phần thi đấu tuyệt vời, giàu tính nghệ thuật và cảm xúc đã mang lại thành công lớn cho giải đấu. Nhiều tài năng mới của bộ môn nghệ thuật này đã được phát hiện…

Đoàn TP. Hồ Chí Minh với 6 huy chương vàng ở các hạng thi đấu Pre Novice – Nữ, Basic Novice - Nam, Senior - Nam, Junior - Nữ, Juvenile cả Nam và Nữ đã giành chiến thắng chung cuộc. Các đoàn Hà Nội, Đà Nẵng, Hạ Long, Biên Hòa với các gương mặt mới tài năng cũng giành được các thứ hạng cao trong giải đấu.

Những hình ảnh đẹp của Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 – Cúp Vincom - Ảnh 1.

Các vận động viên và kỷ niệm chương BTC trao tặng.

Những hình ảnh đẹp của Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 – Cúp Vincom - Ảnh 2.

Thí sinh Trần Khánh Linh – huy chương Vàng Nội dung Basic Novice A Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 – Cúp Vincom.

Buổi lễ bế mạc vinh danh 10 vận động viên xuất sắc nhất với những tên tuổi nổi bật như Trần Khánh Linh, Nguyễn Ngọc Vi, Sophie Nguyễn, Lê Diệu Hương… Các thí sinh giành điểm cao nhất nhận được Huy Chương của Tổng cục Thể dục Thể thao, Cúp Vincom và đặc biệt, được vinh danh trong đội ngũ thế hệ vận động viên trượt băng nghệ thuật tài năng đầu tiên của Việt Nam.

Ấn tượng nhất trong cuộc thi là vận động Hồ Thị Thái Hòa thuộc Câu lạc bộ trượt băng Vincom Icerink Cần Thơ - Giải nhì hạng thi đấu Senior Short Program – Nữ. Thái Hòa yêu thích môn thể thao này từ lâu và dù không thể mua giày tập chuyên dụng cũng như không có điều kiện ra sân tập thường xuyên nhưng vẫn miệt mài tự tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu.

Những hình ảnh đẹp của Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 – Cúp Vincom - Ảnh 3.

Vận động viên Hồ Thị Thái Hòa lúc tập luyện.

Có thể nói, Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 – Cúp Vincom đã đi tiên phong trong việc cổ vũ phong trào trượt băng tại Việt Nam, mang môn thể thao đầy tính nghệ thuật này đến với giới trẻ và tiến tới hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp của giải đấu:

Những hình ảnh đẹp của Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 – Cúp Vincom - Ảnh 4.

Bà Laila Abdullad, thành viên danh dự hội đồng trượt băng Châu Á ISA phát biểu tại lễ bế mạc Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 – Cúp Vincom

Những hình ảnh đẹp của Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 – Cúp Vincom - Ảnh 5.

Ban giám khảo với các chuyên gia trong nước và các trọng tài là thành viên của ISU.

Những hình ảnh đẹp của Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 – Cúp Vincom - Ảnh 6.

Một động tác xoay đòi hỏi kỹ thuật và sự chuẩn xác cao. Điểm kỹ năng, tính nghệ thuật và sáng tạo của bài thi sẽ là các yếu tố được ISU và Hội đồng giám khảo đề cao và khuyến khích.

Những hình ảnh đẹp của Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 – Cúp Vincom - Ảnh 7.

Màn biểu diễn của một vận động viên.ở hạng thi đấu Senior nam. Trong phần thi của mình, các vận động viên được phép tự động chọn nhạc và chủ đề, biên đạo những động tác nhảy, kỹ năng di chuyển phù hợp.

Những hình ảnh đẹp của Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 – Cúp Vincom - Ảnh 8.

Vận động viên Celestine Koh (Singapore) thi đấu ở nội dung Senior Short Program.

Những hình ảnh đẹp của Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 – Cúp Vincom - Ảnh 9.

Màn trình diễn điêu luyện của các huấn luyện viên người Ukraine.

Những hình ảnh đẹp của Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 – Cúp Vincom - Ảnh 10.

Phút nghịch ngợm của các vận động viên tại giải.

Giải Trượt băng nghệ thuật Việt Nam - Cúp Vincom 2016 thành công với sự chuyên nghiệp và chất lượng, sẽ là cuộc thi thường niên, hướng tới trở thành một giải thi đấu chính thức trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn trượt băng thế giới (ISU).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày