Những girlgroup có nhiều video trăm triệu view nhất: BLACKPINK comeback đếm trên đầu ngón tay nhưng TWICE “chạy mệt nghỉ” cũng không bắt kịp

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 15/03/2020

Khoảng cách giữa BLACKPINK và các nhóm nhạc nữ khác trong cuộc đua video trăm triệu view là rất lớn.

Nhờ có sự hỗ trợ của YouTube mà Kpop ngày càng trở nên phổ biến với công chúng toàn thế giới qua loạt MV, clip vũ đạo,... được đầu tư nội dung công phu và hiệu ứng hoành tráng. Đã có rất nhiều MV của các nghệ sĩ Hàn Quốc vượt mốc trăm triệu view, trong đó có sự đóng góp không nhỏ đến từ các nhóm nhạc nữ.

Dưới đây là những nhóm nữ Kpop có nhiều video vượt 100 triệu lượt xem nhất trong phạm vi kênh chính thức của họ trên YouTube. Danh sách này không chỉ giới hạn ở những sản phẩm chung của cả nhóm mà còn gồm MV solo, vũ đạo, các nhóm nhỏ cũng như video ca nhạc phát hành ở Nhật Bản. Tuy nhiên video kết hợp với những nghệ sĩ ngoài nhóm sẽ không được tính.

5. 4Minute

Những girlgroup có nhiều video trăm triệu view nhất: BLACKPINK comeback đếm trên đầu ngón tay nhưng TWICE “chạy mệt nghỉ” cũng không bắt kịp - Ảnh 1.

Dù 4Minute đã tan rã được 4 năm nhưng họ vẫn được fan Kpop ghi nhớ và yêu mến. Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, nhóm đã có 4 video vượt mốc trăm triệu view (tính cả sản phẩm chung lẫn solo của các thành viên), qua đó đứng thứ 5 trong BXH.

Những girlgroup có nhiều video trăm triệu view nhất: BLACKPINK comeback đếm trên đầu ngón tay nhưng TWICE “chạy mệt nghỉ” cũng không bắt kịp - Ảnh 2.

Không tính sản phẩm kết hợp với PSY thì 4Minute có 4 MV trăm triệu view (gồm cả solo lẫn hoạt động tập thể)

Đáng chú ý, 3 trong tổng số 4 video vượt 100 triệu lượt xem của 4Minute lại là sản phẩm solo của HyunA khi cô còn hoạt động trong nhóm, gồm "Bubble Pop" (114 triệu), "Crazy (109 triệu) và "Roll Deep" (104 triệu). MV duy nhất của 4Minute đạt cột mốc này là "Crazy" (130 triệu lượt xem).  

MV "Crazy" – 4MINUTE

4. Red Velvet

Những girlgroup có nhiều video trăm triệu view nhất: BLACKPINK comeback đếm trên đầu ngón tay nhưng TWICE “chạy mệt nghỉ” cũng không bắt kịp - Ảnh 4.

Xếp hạng 4 là Red Velvet. Là 1 trong những nhóm nữ Kpop thành công nhất hiện nay, 5 cô gái nhà SM đã có 6 MV trên 100 triệu view là "Bad Boy", "Russian Roulette", "Red Flavor", "Dumb Dumb" và "Ice Cream Cake". Trong đó MV được xem nhiều nhất của họ là "Bad Boy" đã vượt 252 triệu view kể từ khi phát hành vào tháng 1/2018.

Những girlgroup có nhiều video trăm triệu view nhất: BLACKPINK comeback đếm trên đầu ngón tay nhưng TWICE “chạy mệt nghỉ” cũng không bắt kịp - Ảnh 5.

Red Velvet có 6 MV trên 100 triệu lượt xem

MV "Bad Boy" – Red Velvet

3. SNSD

Những girlgroup có nhiều video trăm triệu view nhất: BLACKPINK comeback đếm trên đầu ngón tay nhưng TWICE “chạy mệt nghỉ” cũng không bắt kịp - Ảnh 7.

SNSD quả không hổ danh là girlgroup "tường thành" của Kpop khi 10 năm hoạt động đã mang về cho họ 10 video trên 100 triệu lượt xem, qua đó đứng thứ 3 trong BXH. Những sản phẩm đạt cột mốc quan trọng này của SNSD bao gồm MV chung của cả nhóm, sub-unit SNSD-Oh!GG và MV solo đầu tay của Taeyeon.

Những girlgroup có nhiều video trăm triệu view nhất: BLACKPINK comeback đếm trên đầu ngón tay nhưng TWICE “chạy mệt nghỉ” cũng không bắt kịp - Ảnh 8.

10 MV cán mốc trăm triệu view của SNSD

Hiện tại, "Gee" là MV được xem nhiều nhất của 8 cô gái nhà SM với 246 triệu view. MV "I" của Taeyeon là sản phẩm solo duy nhất của các thành viên lọt vào danh sách này.

MV "Gee" – SNSD

MV "I" – Taeyeon

2. TWICE

Những girlgroup có nhiều video trăm triệu view nhất: BLACKPINK comeback đếm trên đầu ngón tay nhưng TWICE “chạy mệt nghỉ” cũng không bắt kịp - Ảnh 11.

Là 1 trong những nhóm nữ hàng đầu Kpop Gen 3, lại comeback vô cùng đều đặn nên số lượng MV trăm triệu view của TWICE cũng "siêu to khổng lồ". 9 cô gái nhà JYP giành vị trí á quân với 13 MV, trong đó có 12 sản phẩm tiếng Hàn và 1 video ca nhạc tiếng Nhật là "Candy Pop".

Những girlgroup có nhiều video trăm triệu view nhất: BLACKPINK comeback đếm trên đầu ngón tay nhưng TWICE “chạy mệt nghỉ” cũng không bắt kịp - Ảnh 12.

TWICE có 12 MV tiếng Hàn, 1 MV tiếng Nhật lọt vào danh sách

Với hơn 507 triệu lượt xem từ MV "TT", TWICE đã trở thành 1 trong những girlgroup Kpop hiếm hoi có sản phẩm đạt mốc tỉ view trên YouTube. Đây cũng là MV được xem nhiều nhất tính đến thời điểm này của các cô gái tài năng.

MV "TT" – TWICE

1. BLACKPINK

Những girlgroup có nhiều video trăm triệu view nhất: BLACKPINK comeback đếm trên đầu ngón tay nhưng TWICE “chạy mệt nghỉ” cũng không bắt kịp - Ảnh 14.

TWICE nhiều video trên 100 triệu lượt xem thật, nhưng nếu nhìn qua BLACKPINK thì nhóm nữ nhà JYP có vẻ sẽ phải "chạy mệt nghỉ" mới có thể đuổi kịp họ. Trong 4 năm hoạt động, dù số lần BLACKPINK comeback có thể đếm trên đầu ngón tay nhưng nhóm có tận 18 video đạt trăm triệu view trên YouTube, qua đó giành vị trí quán quân chung cuộc.

Những girlgroup có nhiều video trăm triệu view nhất: BLACKPINK comeback đếm trên đầu ngón tay nhưng TWICE “chạy mệt nghỉ” cũng không bắt kịp - Ảnh 15.

Loạt video trăm triệu view "dài như sớ" của BLACKPINK

Không tính video "Kiss and Make Up" – bản collab giữa 4 cô gái và Dua Lipa thì những sản phẩm giúp BLACKPINK đạt danh hiệu girlgroup trăm triệu view gồm 8 MV (7 MV của cả nhóm và 1 MV solo của Jennie), 9 video tập luyện vũ đạo và 1 sân khấu biểu diễn ghi hình trực tiếp ca khúc "SOLO", "DDU-DU DDU-DU" và "Forever Young" tại SBS Gayo Daejun 2018. 

BLACKPINK - 'SOLO' + DDU-DU DDU-DU' + 'FOREVER YOUNG' (2018 SBS Gayodaejun)

Hiện tại video được xem nhiều nhất của nhóm là "DDU-DU DDU-DU" (1 tỉ lượt). Đây cũng đang là MV nhiều view nhất của 1 nhóm nhạc Kpop.

MV "DDU-DU DDU-DU" - BLACKPINK

Nguồn tham khảo: KB

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp đôi "hoán đổi giới tính": Hành trình tìm con người thật và “cơn mưa đêm định mệnh”

    Thậm chí khi thấy các bạn gái làm đẹp, mặc váy xinh xắn thì Quân cũng muốn. Cô đã tự ý lấy váy của mẹ mặc rồi cảm thấy thoải mái, tự nhiên...
  • Đọc thêm