Những điều tuyệt đối tránh làm vào ngày "đèn đỏ" kẻo viêm nhiễm vùng kín

Xuân Xù, Theo Helino 08:30 24/03/2018

Bạn hãy lưu ý tránh mắc những thói quen sau vào ngày nguyệt san ghé thăm nhé.

Những ngày nhạy cảm này không chỉ gây cảm giác khó chịu mà chúng còn dễ sinh viêm nhiễm vùng kín. Bởi khi nguyệt san "ghé thăm" sẽ dễ gây sinh sôi vi khuẩn nếu không vệ sinh đúng cách. Ngoài ra, những thói quen sau đây cũng chính là nguyên nhân gây viêm nhiễm.

Dùng băng vệ sinh quá lâu 

Dùng băng vệ sinh sai cách là một trong những nguyên nhân gây gia tăng vi khuẩn. Trong những ngày này, bạn nên chú ý những nguyên tắc dùng như sau.

Đầu tiên, hãy chú ý thay băng sau khi dùng từ 4 - 6 tiếng. Hãy luôn đảm bảo mang đủ băng vệ sinh để dùng mỗi khi phải đi ra ngoài. Thêm vào đó, lựa chọn sản phẩm chất lượng và hạn chế mùi hương, màu sắc sẽ giúp bảo vệ vùng kín tốt hơn.

Những điều tuyệt đối tránh làm vào ngày đèn đỏ kẻo viêm nhiễm vùng kín - Ảnh 1.

Mặc đi mặc lại đồ lót

Một số người có thói quen tận dụng đồ lót để dùng vì nghĩ chúng không hề bị bẩn khi đã có lớp băng che phủ. Tuy nhiên, vi khuẩn hoàn toàn có thể tồn tại ở những chiếc quần này. Lớp keo dính từ băng vệ sinh còn sót lại trên mặt quần cũng có thể gây kích ứng vùng kín. Bên cạnh việc dùng băng vệ sinh đúng cách, bạn cũng nên giữ sạch đồ dùng này để tránh gây hại.

Những điều tuyệt đối tránh làm vào ngày đèn đỏ kẻo viêm nhiễm vùng kín - Ảnh 2.

Không giặt đồ lót ngay sau khi thay

Việc chất đống đồ lót sau khi dùng mà không giặt ngay sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Đặc biệt, những chiếc quần dùng trong ngày nguyệt san "ghé thăm" thường dễ bị dính bẩn nhiều hơn. Do đó, bạn nên có thói quen giặt ngay đồ lót sau mỗi lần mặc. Thay đổi thói quen nhỏ này sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ vùng kín tốt hơn.

Những điều tuyệt đối tránh làm vào ngày đèn đỏ kẻo viêm nhiễm vùng kín - Ảnh 3.

Không vệ sinh vùng kín thường xuyên

Những ngày nhạy cảm này cũng là thời điểm cần chú ý đến "cô bé" nhất. Bạn nên chú ý vệ sinh vị trí này sau mỗi lần thay băng để hạn chế tối đa việc vi khuẩn tích tụ và sinh sôi. Bạn nên dùng nước sạch còn ấm, có thể pha thêm một chút muối loãng để vệ sinh vùng kín hiệu quả. Thói quen này chắc hẳn sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng ngứa ngáy, viêm nhiễm trong những ngày dễ mắc phải như thế này đấy.

Những điều tuyệt đối tránh làm vào ngày đèn đỏ kẻo viêm nhiễm vùng kín - Ảnh 4.

Mặc quần quá bó sát hoặc chật

Những chiếc quần quá chật hoặc bó sát không phù hợp cho những ngày "đèn đỏ" chút nào. Việc mặc quần quá chật không chỉ khiến vị trí này dễ bị bí mà chúng còn tăng khả năng tràn và đưa các vi khuẩn ngược lại bên trong âm đạo. Những chiếc quần mềm mại, thoải mái sẽ phù hợp hơn cho những ngày này hơn đó.

Những điều tuyệt đối tránh làm vào ngày đèn đỏ kẻo viêm nhiễm vùng kín - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm