Những điều chưa biết về kế hoạch đám cưới cực hoành tráng và xa hoa của hoàng tử Harry

Miaooo, Theo Helino 09:32 04/05/2018

Đám cưới hoàng gia của Meghan Markle và Hoàng tử Harry sắp sửa diễn ra. Và đây là tất tật những điều bạn cần biết về sự kiện trọng đại này...

Ngày tổ chức

Vào ngày 15 tháng 12, Kensington Palace đã thông báo rằng Meghan và Harry sẽ kết hôn vào thứ Bảy ngày 19 tháng 5 năm 2018.

Đây không phải lần đầu tiên Hoàng gia Anh chọn tháng 5 để tổ chức hôn lễ. Trước đó, đã có đám cưới của công chúa Margaret và Antony Charles Robert Armstrong Jones (6/5/1960), Peter Phillips (con trai công chúa Anne) và Autumn Kelly (17/5/2008).

Những điều chưa biết về kế hoạch đám cưới cực hoành tráng và xa hoa của hoàng tử Harry - Ảnh 1.

Thời gian cụ thể

Ngày 12/2/2018, cung điện Kensington thông báo thời gian chính xác diễn ra lễ cưới. Cụ thể, lễ cưới của Hoàng tử Harry và Meghan sẽ bắt đầu vào lúc 12 giờ trưa (giờ London) và sẽ có một cuộc diễu hành xung quanh Windsor một tiếng sau đó. Cùng ngày, điện Kensington cho biết Tổng giám mục của Canterbury và Trưởng giám mục Windsor sẽ chủ trì nghi thức hôn lễ.

Những điều chưa biết về kế hoạch đám cưới cực hoành tráng và xa hoa của hoàng tử Harry - Ảnh 2.

Chi phí đám cưới

Như đã lưu ý trong thông báo chính thức, Hoàng gia Anh sẽ chi trả toàn bộ chi phí lễ cưới của Meghan và Harry. Trước đó, chi phí tổ chức đám cưới của Kate Middleton và Hoàng tử William năm 2011 ước tính khoảng 34 triệu đô la, trong đó riêng chi phí dành cho khâu bảo vệ an ninh đã lên tới 32 triệu đô.

Địa điểm

Theo cung điện Kensington, Meghan và Hoàng tử Harry sẽ tuyên thệ tại nhà thờ thánh George thuộc lâu đài Windsor. Đây cũng là nơi Hoàng tử Harry được rửa tội khi tròn 3 tháng tuổi vào năm 1984.

Theo tờ Guardian, nhà thờ chứa khoảng 800 khách. Nhà thờ thánh George cũng là nơi cha của Hoàng tử Harry, Hoàng tử Charles và Nữ công tước xứ Cornwall tổ chức các phước lành tôn giáo trên truyền hình năm 2005.

Những điều chưa biết về kế hoạch đám cưới cực hoành tráng và xa hoa của hoàng tử Harry - Ảnh 3.

Bánh cưới

Ngày 20/3/2018, điện Kensington cho biết Hoàng tử Harry và Meghan đã lựa chọn đầu bếp bánh ngọt nổi tiếng Claire Ptak của Violet Cakes (London) cho vai trò người trang trí bánh cưới. Đó sẽ là một sáng tạo mang đậm dấu ấn mùa xuân với hình ảnh hoa Elder – một loại hoa thuộc họ Ngũ Phúc Hoa đặc trưng cho mùa Xuân ở châu Âu. Bánh cưới sẽ được phủ đầy bơ và trang trí bằng hoa tươi. Meghan và đầu bếp Claire Ptak quen biết và thân thiết với nhau kể từ khi nghệ nhân trở thành khách mời phỏng vấn trong một chương trình của Meghan.

Những điều chưa biết về kế hoạch đám cưới cực hoành tráng và xa hoa của hoàng tử Harry - Ảnh 4.

Hoa cưới

Ngày 1/4/2018, điện Kensington thông báo thương hiệu Philippa Craddock có trụ sở tại London được thuê để cung cấp và trang trí hoa tươi trong lễ cưới của Hoàng tử Harry vào ngày 19/5 tới đây. Craddock sẽ sử dụng hoa từ vườn Crown Estate, công viên Windsor để trang trí cho nhà thờ và lâu đài thánh George. Dù vẫn chưa rõ loại hoa gì sẽ được dùng trong ngày trọng đại, nhưng những loài hoa nở tự nhiên vào tháng 5 như hoa hồng trắng, cành sồi, bạch dương và hoa mẫu đơn - loại hoa yêu thích của Meghan sẽ là là những "ứng cử viên" phù hợp.

Những điều chưa biết về kế hoạch đám cưới cực hoành tráng và xa hoa của hoàng tử Harry - Ảnh 5.

Nhiếp ảnh gia

Ngày 13/4 vừa qua, nhiếp ảnh gia Alexi Lubomirski được thông báo sẽ là người phụ trách chụp ảnh chính thức tại Lâu đài Windsor theo suốt lễ cưới. Lubomirski là nhiếp ảnh gia đã chụp bộ ảnh đính hôn tuyệt đẹp cho Hoàng tử Harry và vị hôn thê trước đó.

Những điều chưa biết về kế hoạch đám cưới cực hoành tráng và xa hoa của hoàng tử Harry - Ảnh 6.
Những điều chưa biết về kế hoạch đám cưới cực hoành tráng và xa hoa của hoàng tử Harry - Ảnh 7.
Những điều chưa biết về kế hoạch đám cưới cực hoành tráng và xa hoa của hoàng tử Harry - Ảnh 8.

Âm nhạc

Vào ngày 24/4, điện Kensington xác nhận kế hoạch của Meghan và Hoàng tử Harry về khâu âm nhạc phục vụ trong ngày trọng đại của cả hai. Cặp đôi đều "rất quan tâm đến việc lựa chọn âm nhạc cho hôn lễ". Dự là sẽ có một số "bài thánh ca nổi tiếng và tác phẩm hợp xướng" dưới thời James Vivian - Giám đốc Âm nhạc tại nhà thờ thánh George.

Danh sách những người biểu diễn bao gồm ca sĩ chuyên nghiệp của nhà thờ Karen Gibson, Dàn hợp xướng Vương quốc, dàn nhạc Quốc gia xứ Wales, dàn nhạc giao hưởng Philharmonia, giọng soprano xứ Wales Elin Manahan Thomas. David Blackadder sẽ chơi kèn trumpet, Luke Bond chơi đàng organ. Trong danh sách có cả thần đồng cello 19 tuổi Sheku Kanneh-Mason, người đoạt giải Nhạc sĩ trẻ BBC năm 2016. Kanneh-Mason khẳng định đã được chính Markle gọi điện để mời chơi nhạc trong hôn lễ hoàng gia.

Những điều chưa biết về kế hoạch đám cưới cực hoành tráng và xa hoa của hoàng tử Harry - Ảnh 9.

Lễ rửa tội của Meghan

Cùng với thông báo ngày cưới vào ngày 28/11, điện Kensington tiết lộ rằng Meghan sẽ được rửa tội và được công nhận vào Giáo Hội Anh trước lễ cưới. Kate Middleton cũng thực hiện nghi lễ tương tự tuần trước lễ cưới Hoàng tử William vào năm 2011. Theo tờ People, Meghan đã bí mật được rửa tội vào Giáo hội Anh vào ngày 8/3 trong một buổi lễ được tiến hành bởi Tổng giám mục Canterbury.

Thiệp cưới

Hình ảnh thiệp cưới của Meghan và Hoàng tử Harry đã được phát hành vào ngày 22/3. Tại hội thảo của Barnard và Westwood ở London, Anh, những bức ảnh chụp lại thiệp mời sử dụng tên hợp pháp của Harry là "Henry". Khách mời sẽ đến quầy lễ tân tại nhà thờ thánh George theo lời mời của Nữ hoàng Elizabeth. Theo điện Kensington, thiệp được in bằng mực vàng sang trọng.

Những điều chưa biết về kế hoạch đám cưới cực hoành tráng và xa hoa của hoàng tử Harry - Ảnh 10.

Danh sách khách mời

Vào ngày 10/4/2018, điện Kensington thông báo rằng đám cưới của Hoàng tử Harry sẽ không mời bất kỳ nhân vật chính trị nào. Lý do là bởi Hoàng tử Harry không phải người thừa kế số 1 của ngai vàng Anh. Bên cạnh đó, nhà thờ thánh George cũng không chứa được lượng khách quá đông. Ngay cả gia đình cựu Tổng thống Barack Obama (từng là khách mời trong đám cưới của Hoàng tử William), Tổng thống Donald Trump hay Thủ tướng Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland – Theresa May cũng không nằm trong danh sách khách mời.

Những điều chưa biết về kế hoạch đám cưới cực hoành tráng và xa hoa của hoàng tử Harry - Ảnh 11.

Các khách mời khác

Ngày 2/3/2018, điện Kensington thông báo Harry và Meghan đã mời 2640 người tới Lâu đài Windsor tham dự đám cưới của khách và đám rước sau buổi lễ. Nhóm này bao gồm 1200 thành viên của công chúng "đến từ mọi miền của Vương quốc Anh". Họ được đề cử bởi 9 văn phòng Trung úy của khu vực; 200 người được lựa chọn từ các tổ chức từ thiện và tổ chức mà Harry và Meghan "có mối quan hệ chặt chẽ"; 100 học sinh từ hai trường địa phương trong cộng đồng lâu đài Windsor; 610 thành viên của lâu đài; và 530 thành viên trong gia đình Hoàng gia.

Trang phục

Trước một tập phim Suits chiều vào năm 2016, khi nhân vật Rachel Zane mặc một chiếc váy cưới, Meghan đã nói với Glamour rằng cô được truyền cảm hứng bởi chiếc váy cưới của Rachel. Chia sẻ về chiếc váy cưới trong mơ, Meghan nói: "Cá nhân tôi thích những chiếc váy cưới tinh tế và lãng mạn. Delphine Manivet và Christos Costarellos là những người tôi đặc biệt yêu thích bởi sự độc đáo và vẻ đẹp của họ. Và tôi sẽ luôn là người hâm một thời trang của Ellie Saab.J.Mendel cũng rất ấn tượng, đặc biệt là những thiết kế tạp trung vào cấu trúc.

Những điều chưa biết về kế hoạch đám cưới cực hoành tráng và xa hoa của hoàng tử Harry - Ảnh 12.

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, Meghan cũng tiết lộ chiếc váy cưới của người nổi tiếng mà cô thích nhất thuộc về Carolyn Bessette Kennedy.

Một trong những nhà thiết kế Meghan có thể "chọn mặt gửi vàng" đó là stylist nổi tiếng và cũng bạn thân của cô – Jessica Mulroney. Jessica là người tạo hình phong cách cho Sophie Grégoire-Trudeau, vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Đám cưới sẽ được phát sóng trên truyền hình

Những điều chưa biết về kế hoạch đám cưới cực hoành tráng và xa hoa của hoàng tử Harry - Ảnh 13.

Meghan và Harry cố gắng tạo mối liên hệ với công chúng càng nhiều càng tốt. Điều này có nghĩa hôn lễ của cả hai sẽ được phát sóng trên truyền hình. "Hoàng tử Harry và Meghan Markle mong muốn ngày này là một thời điểm đặc biệt, kỷ niệm cho bạn bè và gia đình của họ. Họ cũng muốn công chúng cảm nhận mình là một phần của lễ kỷ niệm và hiện đang thông qua ý tưởng để đạt được điều này", theo The Guardian.

Nhẫn đính hôn

Như đã chia sẻ trước đây, Harry đã đích thân thiết kế nhẫn kim cương gồm ba viên đá quý dành cho vị hôn thê. Viên kim cương trung tâm đến từ Botswana - một nơi gắn liền với tình yêu của hai người, hai viên đá bên thuộc bộ sưu tập cá nhân của cố Công nương Diana.

Những điều chưa biết về kế hoạch đám cưới cực hoành tráng và xa hoa của hoàng tử Harry - Ảnh 14.

Theo Cosmo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày